สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

PUBG Mobile Partnership

รูปแบบใหม่นี้จะเปิดตัวครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยิ่งไปกว่านั้น โปรแกรมรับประกันสล็อตใน PUBG Mobile Partnership (PMPL)และPUBG Mobile Super League (PMSL)สำหรับภูมิภาคขององค์กรพันธมิตรด้านกีฬาที่เกี่ยวข้อง เอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะเป็นภูมิภาคแรกที่ทดสอบโครงสร้างใหม่ ซึ่งเป็นวิวัฒนาการของ PMPL Regional Championship กับ PMSL SEA ฤดูใบไม้ผลิจะเริ่มในเดือนมีนาคม

ในขณะที่ฤดูใบไม้ร่วงจะเริ่มในเดือนสิงหาคม ยังไม่ได้ประกาศว่าทีมใดได้เป็นพันธมิตรของโปรแกรม PUBG Mobile Partnership จะเข้ามาแทนที่การแข่งขันชิงแชมป์ PMPL SEA ซึ่งจะกลายเป็นระดับสูงสุดใหม่สำหรับภูมิภาค ทีมชั้นนำของ PMPL จะได้รับการเลื่อนขั้นเป็น PMSL และจะเล่นทั้งใน PMPL และ PMSL ทุกทีมในโปรแกรมหุ้นส่วนจะมีช่องว่างคงที่ใน PMSL โดยไม่คำนึงถึงตำแหน่ง PMPL PMSL จะมีสองฤดูกาลในแต่ละปี: ฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง ทีมชั้นนำจะได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็น PUBG Mobile Global Championship (PMGC) ตามผลงานใน PMPL และ PMSL“

เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่จะเริ่มต้นบทใหม่ของอีสปอร์ตด้วยการเปิดตัวโปรแกรม PUBG MOBILE Partnership” James Yang ผู้อำนวยการของ PUBG MOBILE Global Esports กล่าว “เรามีทีมที่ยอดเยี่ยมมากมายทั่วโลกซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ PUBG MOBILE ประสบความสำเร็จ และตอนนี้เรามีโอกาสที่จะได้ร่วมงานกับพวกเขาอย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น” เขากล่าวเสริม “ผ่านโปรแกรมความร่วมมือและ PMSL ตามลำดับ ทีม ผู้เล่น และแฟน ๆ จะได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้นอย่างมาก เนื่องจากโอกาสที่ทีมมืออาชีพสามารถมอบให้ได้เติบโตอย่างต่อเนื่อง”

 PUBG Mobile ได้รับความนิยมอย่างมากในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Global Championship Season 0 ซึ่งสิ้นสุดในต้นปี 2021 เป็นหนึ่งในกิจกรรม Esports ที่มีผู้ชมมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาตามEsports Chartsโดยมีผู้ชมสูงสุดถึง 3.8m ผู้ชมส่วนใหญ่อยู่ใน SEA ถึงกระนั้น PUBG Mobile (หรือ Battlegrounds Mobile India) ยังคงถูกแบนในอินเดีย ซึ่งเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่ได้รับความนิยมสูงสุดของเกม การแบนครั้งแรกในปี 2563 

ท่ามกลางความสัมพันธ์ที่ร้าวฉานระหว่างจีน-อินเดีย ได้นำไปสู่สถานการณ์ที่ล่อแหลมต่อการแข่งขันในประเทศเอเชียใต้ขณะนี้ผู้เผยแพร่เกมดูเหมือนจะชอบรูปแบบความร่วมมือสำหรับฉาก esport ของพวกเขา ในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว KRAFTON ได้ประกาศโครงการความร่วมมือที่คล้ายกันสำหรับ PUBG Esports VALORANT Champions Tour (VCT) ของ Riot Games ได้เปิดตัวความคิดริเริ่มที่คล้ายกันโดยเริ่มต้นจากฤดูกาล 2023 ซึ่งไม่ต้องการการซื้อจำนวนมากจากทีมดังที่เคยเกิดขึ้นในอดีตกับลีกแฟรนไชส์ เช่น Call of Duty League ( CDL) และ League of Legends European Championship (LEC)

Scroll to Top