สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

pubg lite

พบกับเกมที่มาเป็นตัวแทนของ pubg lite ที่ประกาศปิดตัวไปในปี 2021 อีสปอร์ต อย่าง “ New State Mobile ” ซึ่งทาง jbosport จะมานำเสนอให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกับตัวเกมที่มารับช่วงต่อและพร้อมรังสรรค์ความมันส์ ส่งมอบประสบการณ์สำหรับการเล่นเกมแนว Battle Royale สำหรับมือถือสเปคไม่แรงที่สามารถเล่นได้อย่างเต็มที่ โดยทางเราจะมานำเสนอภาพรวมของตัวเกมภาคต่อนี้ ให้เกมเมอร์ทุก ๆ คนได้เริ่มต้นทำความรู้จักกับตัวเกมอย่างละเอียด รับประกันว่าอ่านจบแล้วคุณจะอยากลองดาวน์โหลดมาเล่นกันอย่างแน่นอน

สารบัญ

pubg lite คืออะไรทำไมปิดให้บริการ พร้อมเปิดตัว pubg New State Mobile โฉมใหม่

pubg lite ปิด ให้บริการลงพร้อมเหตุผลหลายประการ ทั้งนี้เหตุผลหลักก็คือ เกม PUBG Battle Royale เปิดให้บริการเยอะมากในตลาดเกมจึงไม่แปลกที่ pubg lite จะมีผู้เล่นน้อยลง ทำให้ทางผู้พัฒนาเกมตัดสินใจปิดเกม พร้อมทั้งเปิดตัวเกมใหม่อย่าง pubg New State Mobile ที่เป็นเหมือนตัวอัปเกรดของพับจีที่สนุกมากยิ่งขึ้นและร่วมสมัยกว่าเดิม

pubg New State Mobile ที่มาแทน pubg lite มีโหมดแบบไหนให้เลือกเล่นบ้างไปดูกัน

pubg New State Mobile ที่มาแทน pubg lite มีโหมดแบบไหนให้เลือกเล่นบ้างไปดูกัน

Battle Royale

Battle Royale

เป็นโหมดที่ทาง pubg lite เองก็มี โดยสิ่งที่ยังเหมือนเดิมจะเป็นเรื่องของจำนวนทีมที่เข้าร่วมได้มากถึง 100 คน พร้อมกันนี้ยังเปิดตัวแผนที่ใหม่เพิ่มขึ้นมาอีก 2 แผนที่ ซึ่งในโหมดนี้คุณสามารถชุบชีวิตเพื่อนร่วมทีมได้ แถมยังสามารถปรับแต่งปืนและซื้อของจากในร้านค้าได้อีกต่างหาก

Death Match

Death Match

จัดทีม 2 ทีม ฝั่งละ 4 คน มาต่อสู้กันภายในพื้นที่ โดยทีมแรกที่ฆ่าได้ 40 ครั้งก่อนหรือฆ่าเยอะที่สุดภายใน 10 นาทีจะชนะในรอบนั้นไป ทั้งนี้ทีมที่ชนะ 2 ใน 3 รอบ ก่อนจะเป็นทีมที่ได้รับชัยชนะอย่างแท้จริง

BR: Extreme

โหมดเอาชีวิตรอดแบบพิเศษที่จะลดเวลาในการเล่นลงเหลือตาแค่ 20 นาที เท่านั้นด้วยแผนที่ที่ถูกบีบให้เล็กลง โดยผู้รอดชีวิตจะได้รับ Starter Pack ที่มีปืนพื้นฐานและยา รวมทั้งเกจบูสแบบเต็มหลอด และลงสนามไปในพื้นที่เซฟโซนแบบสุ่ม ซึ่งทุกคนจะถูกบังคับให้สู่กันอย่างรวดเร็วเพื่อเฟ้นหาทีมที่เหลือรอดเป็นทีมสุดท้าย

BOUNTY ROYALE

BOUNTY ROYALE

ชัยชนะไม่ได้มาจากการเอาชีวิตรอดเพราะสิ่งสำคัญในโหมดนี้ก็คือ ‘เงิน’ โดยคุณจะต้องสะสมเงินรางวัลโดยการล่าฆ่าหัวผู้เล่นในทีมอื่น ๆ โดยเงินรางวัลจะถูกจัดขึ้นเป็นแรงค์ของพวกคุณ ทั้งนี้คุณจะได้รับเงินรางวัลหลังจากที่จบในแต่ละเฟสแต่หากตายระหว่างนั้นเงินรางวัลทั้งหมดจะหายไป

โหมดฝึกซ้อม

โหมดฝึกซ้อม

ใน pubg lite เองก็มีโหมดนี้เช่นกัน เป็นโหมดที่ให้ทุกคนได้เข้าไปทดลองใช้ปืน ทดลองยิงเป้าต่าง ๆ ในระยะที่แตกต่างกันออกไปแถมยังมีให้เลือกทั้งเป้านิ่งและเป้าขยับ อีกทั้งยังมียานพหนะให้ลองขับขี่เพื่อฝึกฝนตามความชำนาญอีกด้วย

จุดเด่นของเกม New State Mobile ที่จะทำให้คุณหลงใหลไปกับเกมนี้

จุดเด่นต่าง ๆ ภายใน New State Mobile ซึ่งเป็นเกมที่แยกออกมาจาก PUBG: BATTLEGROUNDS จะมีอะไรบ้าง ? เรารวมและสรุปมาให้ทราบเป็นหัวข้อสั้น ๆ ดังนี้

  • แผนที่ใหม่ที่จะให้ประสบการณ์ในการเล่นที่แตกต่างจากเกมตัวเก่า
  • ความเสถียรของระบบทำให้ตัวเกมสามารถเล่นได้อย่างราบรื่นไม่มีสะดุด
  • อาวุธและไอเทมที่น่าสนใจให้ผู้เล่นได้เลือกใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น
  • ร้านค้าแต่งอาวุธพร้อมให้เราได้รับไอเทมและอาวุธใหม่ ๆ ในการแข่งขัน

เทคโนโลยีขั้นสูง กราฟฟิกจัดเต็ม ระบบเกมเพลย์โดดเด่นมากกว่าใคร

ความโดดเด่นของ pubg เวอร์ชั่นล่าสุด อย่าง New State ค่อนข้างมีเรื่องที่น่าสนใจอยู่มากมาย เพราะเป็นผู้สร้างเดียวกันกับ PUBG LITE ซึ่งเราจะได้เค้าโครงของตัวเกมเดิมมาเต็ม ๆ เพียงแต่มีการพัฒนาให้มีความทันสมัยมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเทคโนโลยีของตัวเกมขั้นสูง กราฟฟิกที่เรียกได้ว่าภาพสวยและมีมิติมากกว่าเดิม รวมไปถึงระบบเกมเพลย์ที่โดดเด่นมากกว่าใคร ทำให้ตัวเกมมีขีดความสามารถมากกว่าตัวเกมเก่าอย่างแน่นอนและเราอยากให้ทุกคนได้เข้ามาลองพิสูจน์ ถึงศักยภาพของการเล่นเกมนี้ด้วยมือของคุณเอง

เกม New State Mobile เกมภาคต่อจาก pubg lite ผ่านทีมพัฒนาเดียวกัน​

เกม New State Mobile เกมภาคต่อจาก pubg lite ผ่านทีมพัฒนาเดียวกัน

New State Mobile เป็นเกมที่สร้างขึ้นมาโดยทำหน้าที่รับช่วงต่อของ pubg lite ที่ประกาศยุติการให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 เมษายน 2021 ซึ่งถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีประกาศอย่างชัดเจนจากทางผู้พัฒนาว่าเป็นเกมไม้ต่อ แต่แฟน ๆ ก็คงจะเดา ๆ กันได้เพราะพอปิดตัวลงก็มีการประกาศเปิดตัวเกมใหม่ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2021 ว่าจะมีการเปิดให้บริการ New State Mobile เกม Battle Royale บนมือถือ แถมยังมาจาก Krafton Inc ผู้สร้างเดียวกันกับ PUBG Lite Mobile ทำให้เราหลายคนคงรู้กันอยู่แล้ว

อีเวนต์และกิจกรรมต่าง ๆ ให้ผู้เล่นได้ร่วมสนุกคู่กับการแข่งขันอย่างเต็มที่

ขาดไม่ได้เลยกับอีเวนต์และกิจกรรมต่าง ๆ ที่จะมามอบภารกิจให้แฟน ๆ เกมได้เข้ามาร่วมสนุก ทำให้ผู้เล่นทุกคนได้ได้รับของรางวัลมาแล้วมากมาย PUBG ล่าสุด ก็เดินทางมามากกว่า 10 ซีซั่นแล้ว ซึ่งพิสูจน์ได้อย่างชัดเจนว่าตัวเกมนี้ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน โดยคุณสามารถเข้าไปติดตามกิจกรรมอีเวนต์ทั้งหมดของเกมได้ทั้งในหน้า Facebook Fanpage หรือ Web Official ของทาง New State ได้เลย รับประกันว่าจะมีของรางวัลแจกให้เราได้เข้าร่วมอยู่มากมาย

ดาวน์โหลดติดตั้งได้ทั้ง IOS และ Android รองรับระบบปฏิบัติการทุกรูปแบบ​

ดาวน์โหลดติดตั้งได้ทั้ง IOS และ Android รองรับระบบปฏิบัติการทุกรูปแบบ

หลังจากที่ประกาศเปิดตัวในช่วงปลายปี 2021 PUBG New State ก็สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งใน IOS และ Android จนมาถึงในช่วงเวลาปัจจุบันก็ยังมีการเปิดให้บริการอยู่ โดยสามารถค้นหาตัวเกมนี้ได้ทั้งบน APP Store และ Play Store เพียงแค่ค้นหาคำว่า “ New State ” ก็จะปรากฏเกมนี้มาให้เราลงทะเบียนดาวน์โหลดกันได้ในทันที ขนาดของตัวเกมเริ่มต้นอยู่ที่ 1.5 GB ถือว่าเล่นได้แบบสบาย ๆ ไม่กินพื้นที่อุปกรณ์แน่นอน

New State Mobile เกม Battle Royale ที่น่าสนใจอีกหนึ่งเกม

New State Mobile คือ เกมแนว Battle Royale ที่น่าสนใจและทาง jbosport อยากให้คุณได้เข้าไปลอง คุณจะได้พบกับเกมที่รับไม้ต่อจาก pubg lite สุดยอดเกมในตำนานที่คุณสามารถเข้ามาร่วมสนุกกับการแข่งขันได้อย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพ ส่งต่อประสบการณ์ที่ดี แผนที่ใหม่ ระบบเสถียร อาวุธและไอเทมที่เต็มไปด้วยความน่าสนใจ ลองดาวน์โหลดและติดตามอีเวนต์ต่าง ๆ เพื่อรับของขวัญพิเศษกันได้เลย โดยเปิดให้ลงทะเบียนดาวน์โหลดได้ทั้ง IOS และ Android เข้ามาเล่นเกมต่าง ๆ กับเราได้อย่างแน่นอน

สรุป

ถึงแม้ว่า pubg lite garena จะปิดตัวลงไปแล้ว แต่สิ่งที่เหลืออยู่ก็คือ pubg New State Mobile ซึ่งหากอยากเรียกให้ถูกก็สามารถเรียกได้ว่าเป็นพับจีเวอร์ชันใหม่ที่ปรับตัวเพื่อให้เท่าทันยุคสมัยที่เปลี่ยนไปมากยิ่งขึ้นและแน่นอนว่าเหล่าเกมเมอร์เองก็หันมาเล่นและสนใจเกมใหม่นี้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Scroll to Top