สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

LoL-Worlds-2023-การแข่งขันชิงแชมป์โลกที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่

ทัวร์นาเมนต์ LoL Worlds 2023 หรือ League of Legends World Championship 2023 ถือเป็นลีกการแข่งขันเกม LOL ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยทัวร์นาเมนต์นี้เป็นการแข่งขันอย่างเป็นทางการที่ทาง Riot Games เป็นผู้จัดขึ้น มีทีมที่มาเข้าร่วมการแข่งขันมากกว่า 22 ทีมจากทั่วทุกภูมิภาค เพื่อช่วงชิงตำแหน่งแชมป์โลกในรายการ 2023 World Championship ที่มีเงินรางวัลมากถึง 80 ล้านบาท สำหรับใครที่เป็นแฟนเกม LOL แนะนำว่าไม่ควรพลาดกับการติดตามทัวร์นาเมนต์นี้

รูปแบบการแข่งขันของรายการ-LoL-Worlds-2023-2

รูปแบบการแข่งขันของรายการ LoL Worlds 2023

รูปแบบการแข่งขันรายการ LoL Worlds 2023 จะแบ่งออกเป็น 4 รอบ คือ Play-In : Round 1 , Play-In : Round 2 , Swiss Stage และการแข่งขันรอบสุดท้ายอย่าง Knockout Stage โดยรายละเอียดการแข่งขัน Worlds 2023 ในแต่ละรอบจะมีรายละเอียดข้อมูลดังนี้

Play-In : Round 1

รอบ Play-In : Round 1 จะมี 8 ทีมเข้าร่วมถูกแบ่งออกเป็น Group A และ Group B กลุ่มละ 4 ทีมและใช้รูปแบบการแข่งขันแบบ Double Elimination และใช้กฎ Bo3 ทีมที่ติดอันดับ 1 และ 2 ของแต่ละกลุ่มจะผ่านเข้าสู่รอบต่อไป สำหรับทีมที่อยู่อันดับ 3 และ 4 ของแต่ละกลุ่มจะต้องตกรอบ

Play-In : Round 2

4 ทีมที่เข้ารอบจากการแข่งขัน Play-In : Round 1 จะต้องมาแข่งขันกัน โดยเอาอันดับ 1 ของแต่ละกลุ่มมาเจอกับอันดับ 2 ของกลุ่มตรงข้าม โดยใช้การแข่งขันแบบ Bo5 โดยทีมที่สามารถเอาชนะได้ 2 ทีมจะได้เข้าสู่รอบ Swiss Stage และ 2 ทีมที่แพ้จะถูกปัดให้ตกรอบในทันที

Swiss Stage

โดย 2 ทีมที่ชนะจาก Play-In : Round 2 จะได้เข้าร่วมการแข่งขันในรอบ Swiss Stage และมี 14 ทีมที่เข้าร่วมจากการผ่านการคัดเลือกระดับภูมิภาค รวมกันทั้งหมด 16 ทีม โดยการแข่งขัน League of Legends ในรอบนี้จะเป็นการจัดเลือกคู่ด้วยการพิจารณาจากสถิติแพ้ชนะของแต่ละทีม เมื่อจับคู่ได้แล้วจะแข่งขันแบบ Bo3 โดยทีมที่ชนะ 3 เกมจะได้เข้ารอบ Knockout Stage สำหรับทีมที่แพ้ 3 เกมก็จะตกรอบทันที

Knockout-Stage

Knockout Stage

การแข่งขันรอบ Knockout Stage ถือเป็น Main Event ของทัวร์นาเมนต์นี้ รวมทีม 8 ทีมที่เป็นผู้ชนะจากรอบ Swiss Stag โดยจะมี 3 รอบ คือ รอบก่อนรองชนะเลิศ , รอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศ โดยการแข่งขันจะใช้กฎ Bo5 คือ ชนะ 3 ใน 5 เกม ซึ่งถือเป็นบทสรุปของทัวร์นาเมนต์และเราจะได้พบกับแชมป์โลกเกม LOL ในปี 2023

LoL-Worlds-2023-สุดยอดทัวร์นาเมนต์ระดับโลกที่แฟน-LOL-ห้ามพลาด

LoL Worlds 2023 สุดยอดทัวร์นาเมนต์ระดับโลกที่แฟน LOL ห้ามพลาด

ทัวร์นาเมนต์ LoL Worlds 2023 ถือเป็นรายการแข่งขันชิงแชมป์โลกที่ทุกคนห้ามพลาด รวมเงินรางวัลมากกว่า 80 ล้านบาทและผู้ชนะจะได้กลายเป็นหนึ่งในแชมป์โลกของเกมนี้ โดยการแข่งขันจะเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 10 ตุลาคม – 19 พฤศจิกายน 2023 ณ ประเทศเกาหลีใต้ รับรองได้เลยว่ารายการแข่งขันนี้จะเป็นศึกที่จะสร้างความเร้าใจให้กับผู้ชม เพราะการแข่งขันครั้งนี้รวม 22 ทีมอีสปอร์ตชั้นนำระดับโลก พร้อมถ่ายทอดสดผ่านช่องทางต่าง ๆ ทั้งบน Twitch , YouTube , LOL Official และอีกหลายช่องทาง

เปิดโลกความมันส์ของวงการอีสปอร์ตกับ JBO Thailand แบบไม่มีที่สิ้นสุด
เชิญร่วมสนุกกับประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นได้ที่

JBO ทางเข้าเว็บ    JBO สมัครสมาชิก     Download App

Facebook
Twitter
LinkedIn
Scroll to Top