สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

King of Glory-JBOSPORT
King of Glory Moblie Jbosport

เกม King of Glory เป็นเกมออนไลน์ที่สามารถเล่นผ่านโทรศัพท์มือถือที่ผู้เล่นทุกคนที่ชื่นชอบ อีสปอร์ต การต่อสู้ในรูปแบบของ MOBA บางคนอาจเกิดคำถามว่าเกมแนว MOBA คืออะไรและเล่นได้ยากหรือไม่ คำตอบคือเกมนี้จะมีรูปแบบการเล่นที่แบ่งออกเป็นสองฝ่ายในการต่อสู่ สำหรับเกมนี้ผู้เล่นสามารถเลือกได้สามรูปแบบของคือ การต่อสู้แบบหนึ่งต่อหนึ่ง สามต่อสาม และห้าต่อห้า จะเป็นการสร้างทีมเพื่อทำการต่อสู้กับฝ่ายตรงข้าม

สารบัญ

King of Glory เริ่มต้นในการเล่นอย่างไร

King of Glory เริ่มต้นในการเล่นอย่างไร มือใหม่ต้องรู้อะไรบ้าง

เกม King of Glory เป็นเกมที่เล่นได้ไม่ยากอย่างที่คิด จุดเริ่มต้นในการเล่นเกมนี้ก็คือ ผู้เล่นต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับเกมก่อนว่าเกมนี้เป็นเกมรูปแบบไหนและเกมนี้ต้องเล่นอย่างไร เกมนี้จะเป็นเกมเกี่ยวกับการวางแผนในการต่อสู้ทำลายฐานทัพของฝ่ายตรงข้าม หากว่าฝ่ายไหนสามารถทำลายฐานทัพของอีกฝ่ายได้สำเร็จก่อนก็จะชนะทันที ซึ่งการต่อสู้จะเป็นการฆ่าตัวละครกี่ครั้งก็ได้ 

เพราะเมื่อตัวละครตายก็จะเกิดใหม่ทันที ซึ่งต้องดูด้วยว่าผู้เล่นชอบในการเล่นแบบไหนแบบเดี่ยวหรือแบบเป็นทีม หากเป็นการเล่นแบบเดี่ยวจะเป็นการต่อสู้แบบหนึ่งต่อหนึ่งผู้เล่นต้องมีจัดการฝ่ายตรงข้ามพร้อมทำลายฐานทัพไปเรื่อย ๆ แต่ถ้าเป็นการต่อสู้แบบทีมต้องมีการวางแผนให้รอบครอบและตัวละครที่ใช้เล่นต้องมีการเอื้อประโยชน์ต่อทีมจะช่วยให้ทำลายได้ง่ายขึ้น

King of Glory จีนมีความน่าสนใจอย่างไร

King of Glory จีนมีความน่าสนใจอย่างไร ต้องติดตามดู

เกม King of Glory ไทย จะมีลักษณะเป็นเกมแนว MOBA บนโทรศัพท์มือถือ โดยจะมีการจัดตำแหน่งของผู้เล่นภายในทีมทีมละ 5 คน แบ่งเป็นสายและเลือกเล่นตามเลนต่าง ๆ ซึ่งเรียกได้ว่าตรงตามตำราเกม MOBA แบบ 100% แต่สิ่งที่ทำให้เกมนี้มีความน่าสนใจ คือ เรื่องของความสมดุลและระยะเวลาในการแข่งขัน ทำให้เกมนี้เล่นสนุกไม่ต้องเครียดกับการเลือกฮีโร่ แถมระยะเวลาในการแข่งขันจบค่อนข้างไวไม่ยืดเยื้อเหมือนหลาย ๆ เกมที่เราเคยเล่นกันมา

อีกหนึ่งความน่าสนใจของเกมนี้คือทีมพัฒนาอย่าง TENCENT GAMES ทีมพัฒนาเกมฟอร์มยักษ์ที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เกมนี้ แถมมีประวัติการสร้างผลงานมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเกมชื่อดังอย่าง PUBG , Speed Drifters และ Ring of Elysium เพราะฉะนั้นผู้เล่นจึงสามารถมั่นใจได้เลยเพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระบบเกมเพลย์ , กราฟิก , ตัวละคร , แผนที่และอีกมากมายหลายอย่าง ได้ถูกสร้างขึ้นมาจากทีมพัฒนาเกมระดับโลกที่ใส่ใจทุกรายละเอียด

King of Glory ดาวน์โหลดเล่นฟรีรองรับทั้ง iOS และ Android

King of Glory ดาวน์โหลดเล่นฟรีรองรับทั้ง iOS และ Android

ปัจจุบัน King of Glory เป็นเกมที่เปิดให้เล่นฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับการสมัครและดาวน์โหลด ซึ่งรองรับทั้งใน iOS และ Android แต่สำหรับคนที่ชอบเล่นเกมมือถือบนคอมพิวเตอร์ เกมนี้ก็มีไฟล์ให้ดาวน์โหลดแบบ APK อีกด้วย โดยจะใช้ขนาดไฟล์ในการเริ่มต้นติดตั้งอยู่ที่ประมาณ 513.37 MB แต่ก็ควรสำรองพื้นที่ความทรงจำบนอุปกรณ์ เพื่อใช้สำหรับการดาวน์โหลดทรัพยากรต่าง ๆ ของตัวเกม ซึ่งถ้าหากรวมขนาดไฟล์ในการดาวน์โหลดและอัพเดตทรัพยากรอาจน้อยกว่า 

ROV เพียงเล็กน้อยนอกเหนือจากการรองรับระบบปฏิบัติการและขนาดไฟล์ เราอยากให้แฟนเกม MOBA ชาวไทยไร้กังวล เนื่องจากเกมนี้มีการรองรับภาษาไทยและอีก 42 ภาษาจากทั่วโลก แต่สำหรับการพากย์เสียงของตัวละครและเนื้อหาของเกมบางจุด ก็ยังคงเป็นภาษาจีนอยู่ เพราะฉะนั้นอาจต้องใช้วิธีสังเกตจากลักษณะของสัญลักษณ์เพื่อการใช้งานบ้างในบางจุด

King of Glory ดาวน์โหลดมาเล่นรับรองไม่ผิดหวัง

สำหรับการโหลดมาเล่นที่ไทยจะพบกับ King of Glory ซับไทยที่มีการบรรยายเป็นภาษาจีน ถึงแม้ว่าเกมจะมีภาษาจีนในการเล่นเป็นหลักแต่หลายข้อมูลของระบบก็มีการรองรับภาษาไทยทุกอย่าง เพียงแค่เรื่องของการพากย์เท่านั้น ในทางกลับกันการมีภาษาจีนเป็นเสียพากย์หลักทำให้รู้สึกสนุกไปกับการเล่นเกมได้มากกว่าเดิม รูปแบบของเกมนี้ถือว่ามีความท้าทายในการเล่นอยู่ไม่น้อย 

หากว่าผู้เล่นวางแผนเล่นไม่ดีก็ทำให้แพ้ง่าย ๆ การวางแผนของเกมนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุด ผู้เล่นต้องมีความรู้เรื่องการจัดทีมเป็นอย่างดีและตัวละครที่ทำการจัดทีมต้องมีการเอื้อประโยชน์ให้กัน และต้องมีผู้นำทีมที่ดีคอยให้การทีมว่า สถานการณ์ไหนควรบุกเข้าไป สถานการณ์ไหนควรถอย และสิ่งที่ทุกคนต้องตะหนักในการเล่นเสมอก็คือ การรู้หน้าที่ของตัวละครที่เลือก

ข้อแนะนำที่ผู้เล่นควรรู้ก่อนเริ่มเล่นเกมจริง

อย่างแรกที่ต้องทำก็คือ ผู้เล่นต้องหาความรู้เกี่ยวกับเกมนี้ให้มากที่สุด แนะนำว่าให้เริ่มต้นจากอ่านข้อมูลเกมที่เว็บ jbosport ต่อมาผู้เล่นต้องรู้จักตัวละครของเกมให้ดีที่สุด เกมนี้มีตัวละครให้เลือกเล่นจำนวนที่เยอะและผู้เล่นต้องดูว่า ผู้เล่นมีความชอบตัวละครสายไหนมากที่สุด หรือหากอยากลองเล่นตัวละครไหนมากเป็นพิเศษผู้เล่นสามารถเลือกเล่นรูปแบบหนึ่งต่อหนึ่ง โดยเลือกตัวละครที่อยากเล่นเพื่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นโดยตรง 

การเล่นรูปแบบนี้จะทำให้เข้าใจตัวละครและทำให้รู้ว่าตัวละครที่เลือกเหมาะกับความต้องการของผู้เล่นจริงหรือไม่ เพราะถ้าหากว่าลงเล่นรูปแบบเป็นทีมจะเกิดความเสี่ยงที่จะเสียความรู้สึกเมื่อลงสู่สนามได้เพราะผู้เล่นทุกคนต้องการที่จะชนะกับการแข่งขันการเล่นแบบไม่เป็นมืออาชีพจะทำให้โดนตำหนิจนเกิดความไม่มั่นใจได้

King of Glory ตัวละครสายไหนที่ได้รับความนิยมเล่น

King of Glory ตัวละครสายไหนที่ได้รับความนิยมเล่น

จากข้อมูลที่ทาง JBOSPORT ได้ทำการสำรวจและค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสายฮีโร่ยอดนิยมมาจะสามารถแบ่งได้เป็นทั้งหมด 3 สาย จากฮีโร่ทั้งหมด 5 สาย ซึ่งฮีโร่แต่ละสายที่เราจะมาแนะนำทั้งเล่นง่ายและสามารถสร้างผลงานให้กับทีมได้ดี เหมาะสำหรับมือใหม่หรือคนที่อยากลองเล่นเป็นตัวแบกของทีม โดยรายละเอียดจะมีดังต่อไปนี้

  1. Assassin : ฮีโร่สายนี้จะเน้นไปที่การรอบโจมตีและความคล่องตัวเพื่อการสังหาร
  2. Support : ฮีโร่ที่มีหน้าที่ในการสนับสนุนผู้เล่นตำแหน่งต่าง ๆ ภายในเกม
  3. Tanker : ฮีโร่ที่เน้นความอึดถึกทน พร้อมรับดาเมจของฝั่งตรงแทนเพื่อนในทีม

King of Glory รูปแบบการเล่น ข้อมูลการแข่งขันและตัวละคร

ถ้าจะบอกว่า King of Glory คือ เกมประเภท MOBA คงจะเป็นการอธิบายที่ไม่ชัดเจนเท่าไหร่ เราเลยอยากจะทำให้คุณได้เห็นภาพรวมของเกมนี้ให้ชัดมากขึ้น ผ่านการแนะนำเกม king of glory ตัวละคร รูปแบบการเล่น ข้อมูลการแข่งขันและระบบตัวละคร เพื่อให้ท่านได้เข้าใจเกี่ยวกับระบบเกมอย่างละเอียด รับรองว่าเกมเหล่านี้มีรูปแบบการเล่นที่สนุกไม่แพ้ ROV หรือ LOL : Wild Rift อย่างแน่นอนเพราะฉะนั้นสหายสายเกม MOBA บนมือถือห้ามพลาดกับรายละเอียดข้อมูลภายในเกมที่กำลังจะมานำเสนอแบบเจาะลึก

รูปแบบการแข่งขันและข้อมูลรายละเอียดภายในสนาม

รูปแบบการแข่งขันและข้อมูลรายละเอียดภายในสนาม

สำหรับรูปแบบการแข่งขันและรายละเอียดต่าง ๆ ภายในสนามของเกมนี้ ค่อนข้างคงไว้ซึ่งความคลาสิกของเกมแนว MOBA รวมถึงสไตล์การเล่นเกมยังเป็นรูปแบบของการวางแผน จัดตำแหน่ง ลงสนามและเป้าหมายสูงสุด คือ การทำลายล้างฝั่งตรงข้ามอย่างเต็มกำลังเพื่อเอาชนะทีมฝั่งตรงข้ามให้ได้ ซึ่งภายในเกมจะมีส่วนประกอบดังนี้

  • เลนสำหรับการแข่งขันหลัก 3 เลนและป่าทั้งหมดฝั่งละ 2 แหล่ง อยู่ฝั่งซ้ายและขวา
  • ยูนิตที่อยู่ภายในเกม ยูนิตแบบธรรมดา ( 2 ฝั่ง ) และยูนิตที่อยู่ภายในป่าสำหรับฟาร์ม
  • ป้อมปราการจะมีทั้งหมดฝั่งละ 9 ตำแหน่ง แต่ละเลนจะมีทั้งหมด 3 ตำแหน่ง
  • มังกรเล็กและมังกรใหญ่ เมื่อโจมตีสำเร็จผู้เล่นจะได้รับสถานะพิเศษในการแข่งขัน

การพัฒนาตัวละครที่มีความโดดเด่นและเต็มไปด้วยสมดุล

ตัวละครภายในเกมภายในเกม KOG มีความโดดเด่นและมีสตรีมเมอร์หลายคนต่างให้ความเห็นคล้าย ๆ กันว่า เกมนี้มีระบบตัวละครที่มีความสมดุลสูงและในอนาคตอาจมากกว่า ROV ด้วยซ้ำ โดยตัวละครจะแบ่ง 6 สายและเล่นได้ 5 ตำแหน่ง ซึ่งประกอบไปด้วย Tank , Warrior , Assassin , Mage , Marksman และ Support โดยผู้เล่นจะสามารถเลือกเล่นตำแหน่งใดก็ได้ที่ตรงความต้องการ รวมถึงตัวละครฟรีที่ได้มาช่วงต้นเกมก็สามารถนำไปลงสนามการจัดอันดับได้จนแรงค์ระดับสูง ถ้าหากคุณต้องการมองหาความแปลกใหม่ของเกมและตัวละคร 

เราแนะนำว่าต้องลองเล่นเกมนี้แล้วคุณจะได้พบกับความพิเศษมากมายตัวละครมีความสมดุล ไม่มีตัวละครใดที่แข็งแกร่งเกินเอาชนะ ระบบเกมได้จัดสมดุลด้วยการสร้างฮีโร่ที่สามารถแก้ทางกันและกันได้เหมาะสำหรับเกมเพลย์ การเล่นเกมนี้สามารถบังคับตัวละครได้อย่างสนุก รูปแบบเกมเพลย์ที่ทำให้ผู้เล่นมีอิสระในการควบคุมดีไซน์ตัวละครสุดเท่ คุณจะได้กับเหล่าเทพและยอดขุนศึกจากทุกที่ ไม่ว่าจะเป็น Guan Yu , Wukong , Genghis Khan เป็นต้น

King of Glory เกมดีที่ควรบอกต่อ

King of Glory เป็นเกมออนไลน์อีกหนึ่งเกมที่มีความสนุกและความท้าทายในการเล่น ซึ่งการเล่นเกมนี้นอกจากเรื่องของความสนุกแล้วเกมได้ทำให้ผู้เล่นรู้จักการวางแผนและมีความรอบครอบมากขึ้น การเลือกเล่นเกมนี้จะพาผู้เล่นไปพบกับประสบการณ์ที่ดีที่สามารถนำมาเป็นทักษะอย่างหนึ่งในการดำเนินชีวิตได้ เช่นในเรื่องของการรู้จักหน้าที่ของตนเอง และการทำงานกันอย่างเป็นทีม ทุกตัวละครมีความสามารถต่างกันหากไม่ร่วมมือกันก็ทำให้แพ้ได้

Scroll to Top