สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

intel Extreme Masters Katowice

IEM หรือ intel Extreme Masters ลีกการแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดในโลกของวงการเกมอีสปอร์ตอย่าง CS:GO โดยภายในปี 2024 จะเปิดรอบแรกด้วยทัวร์นาเมนต์ intel Extreme Masters Katowice โดยจะจัดขึ้นในเมืองกาตอวิตแซ ประเทศโปแลนด์ ซึ่งทาง JBOSPORTS จะพาทุกคนที่กำลังติดตามรายละเอียด การแข่งขันทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเกม CS:GO ที่จะระเบิดความมันส์ตั้งแต่ต้นปี ทั้งเรื่องของวันเวลา , ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน , กติกา , ตารางแข่ง , เงินรางวัลและรายละเอียดทั่วไป

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับ IEM Katowice ปี 2024

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับ IEM Katowice ปี 2024

intel Extreme Masters Katowice ปี 2024 จัดขึ้นโดย ESL และเป็นซีรีส์ของ Intel Grand Slam ซึ่งจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม – 11 กุมภาพันธ์ 2024 รวมทั้งหมดเป็น 12 วันเต็ม โดย Katowice 2024 จะจัดการแข่งแบบออฟไลน์ ณ เมืองกาตอวิตแซ ประเทศโปแลนด์ มีเงินรางวัลมูลค่ารวมมากกว่า 1,000,000 ดอลลาร์ (35.62 ล้านบาท) และตั๋วเข้าร่วมการแข่งขัน IEM Cologne 2024 และ BLAST Premier World Final ที่ถือเป็นอีก 2 ทัวร์นาเมนต์ในปี 2024 ที่ไม่ควรพลาด เช่นกัน จึงถือเป็นศึกใหญ่ในต้นปีที่จะทำให้เหล่าสาวกแฟนเกม CS:GO ได้ร่วมส่งแรงเชียร์

รางวัลในการแข่งขันแต่ละอันดับ

สำหรับรางวัลการแข่งขันทัวร์นาเมนต์นี้จะมีทั้งหมด 6 ทีมที่ได้รับและมีเพียงแค่ทีมอันดับ 1 เท่านั้นที่จะได้สิทธิ์รับตั๋วเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์ใหญ่อีก 2 ทัวร์นาเมนต์ โดยรายละเอียดรางวัลของแต่ละอันดับจะมีดังต่อไปนี้

 1. อันดับ 1 เงินรางวัล 400,000 ดอลลาร์ สิทธิ์ร่วม IEM Cologne 2024 และ BLAST Premier World Final
 2. อันดับ 2 เงินรางวัล 180,000 ดอลลาร์
 3. อันดับ 3 – 4 เงินรางวัล 80,000 ดอลลาร์
 4. อันดับ 5 – 6 เงินรางวัล 40,000 ดอลลาร์

รู้จักกับ 24 ทีมชั้นนำระดับโลกที่เข้าร่วมรายการนี้

รายละเอียดข้อมูลเกี่ยวกับกติกาการแข่งขัน

รายละเอียดข้อมูลเกี่ยวกับกติกาการแข่งขัน

การแข่งขันทัวร์นาเมนต์ของ intel Extreme Masters Katowice จะแบ่งเป็นทั้งหมด 3 รอบ คือ Play-In , Group Stage และ Playoffs ทำให้คนที่จะมาติดตาม IEM Katowice 2024 สามารถติดตามการแข่งขันในครั้งนี้ได้อิ่มจุใจ โดยกติกาของแต่ละรอบจะมีรายละเอียดดังนี้

ทัวร์นาเมนต์ intel Extreme Masters Katowice ในปี 2024 มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันมากถึง 24 ทีมจากทั่วโลก โดยมีทีมชั้นนำจากแชมป์รายการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น IEM Cologne 2023 , ESL Pro League ss18 และทีมที่ติดอันดับ ESL World Ranking จากหลาย ๆ ทวีป โดยรายชื่อทีมที่เข้าแข่งขันจะมีทั้ง G2 Esports , MOUZ , FaZE Clan , Team Vitality , Complexity Gaming , Natus Vincere , Monte , Team Falcons , Rebels Gaming , Cloud9 , Virtus.pro , Heroic , FURIA Esports , M80 , Rooster , The MongolZ , BIG , GamerLegion , Apeks , Astralis , Eternal Fire , BetBoom Team , ENCE และ Team Spirit เรียกได้ว่ามีทั้งทีมหน้าใหม่และทีมสุดเก๋าจากทัวร์นาเมนต์ชั้นนำระดับโลก ที่ได้เข้ามารวมตัวเพื่อชิงแชมป์ศึกใหญ่ในครั้งนี้

Play-In

แข่งแบบ 2 รอบ ชนะแข่งสายบน แพ้ลงสายล่าง (Double-Elimination)

รอบแรกใช้กติกา Bo1 แข่ง 1 รอบตัดสินแพ้ชนะ

รอบถัดไปจะแข่งแบบ Bo3 ชนะ 2 ใน 3 เพื่อเข้ารอบ

8 ทีมที่ชนะในการแข่งขันรอบ Play-In จะได้เข้ารอบแบ่งกลุ่ม

Group Stage

 • แบ่งเป็นสองกลุ่ม คือ Group A และ Group B
 • รูปแบบการแข่งขันแพ้ตกสายล่าง (Double-Elimination)
 • กติกาการแข่งขันแบบ Bo3 ชนะ 2 ใน 3 ถึงเข้ารอบ
 • 3 ทีมของแต่ละกลุ่มจะได้เข้าสู่รอบการแข่งขัน Playoffs

Playoffs

 • แข่งแบบสายเดียวแพ้คัดออก (Single-Elimination bracket)
 • การแข่งขันรอบ Quarterfinals และ Semifinals ใช้แบบ Bo3
 • การแข่งขันรอบ Grand Final เพื่อหาแชมป์ใช้ Bo5

พร้อมติดตามการช่องทาง Streams ตลอดการแข่งขันของทัวร์นาเมนต์นี้

สำหรับคนที่ไม่อยากพลาดการถ่ายทอดสดการแข่งขันของ intel Extreme Masters Katowice สามารถติดตามช่องทาง Streams ได้มากถึง 3 ช่องทางด้วยกัน โดยจะเป็นการถ่ายทอดสดจากทาง Official ของผู้จัดงานอย่าง ESL โดยตรง ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดผ่านทาง Twitch , ESL Pro Official และ YouTube โดยลิงค์สำหรับการรับชมในแต่ละช่องทางจะมีดังนี้


ESL Official : https://intelextrememasters.com/watch/
Twitch : https://www.twitch.tv/ESLCS
YouTube : https://www.youtube.com/ESLCS/streams

Scroll to Top