สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

DOTA2-ESL-One-Kuala-Lumpur-2023

สิ้นสุดการรอคอยกับการแข่งขันรายการ DOTA2 ESL One Kuala Lumpur 2023 ที่แฟนเกม MOBA ทั่วโลกต่างตั้งตารอ ศึกชิงเงินรางวัลที่มีมากกว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ พร้อมคะแนนที่จะเป็นใบเบิกทางสู่ทัวร์นาเมนต์ระดับโลก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งหมุดหมายสำคัญของเหล่าทีมอีสปอร์ตระดับมืออาชีพเกม Dota 2 ที่พร้อมจะทุ่มสุดกำลังเพื่อแย่งชิงอันดับ 1 และสำหรับใครที่พลาดการติดตามข่าวสารทัวร์นาเมนต์ในครั้งนี้ JBOSPORTS ก็จะพาทุกคนมาพบกับการสรุปข้อมูล เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการรับชมการแข่งขันใหญ่ในครั้งนี้ รับประกันว่าคุณจะได้เห็นภาพรวมทุกอย่างได้อย่างชัดเจน

ศึกสำคัญที่จัดขึ้นในใจกลางประเทศมาเลเซีย

DOTA2 ESL One Kuala Lumpur 2023 ศึกสำคัญที่จัดขึ้นในใจกลางประเทศมาเลเซีย

สำหรับคนที่ยังไม่ทราบข้อมูลการแข่งขัน DOTA2 ESL One Kuala Lumpur 2023 เราก็อยากจะมาสรุปเรื่องของวันเวลาและสถานที่ก่อนเป็นอันดับแรก โดยการแข่งขันรายการ ESL One Kuala Lumpur 2023 จะจัดขึ้นที่ MITEC กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งจะใช้เวลาในการแข่งทั้งหมด 7 วันเต็ม เริ่มตั้งแต่วันที่ 11-17 ธันวาคม 2023 แบ่งปันรอบ Group Stage วันที่ 11 – 13 ธันวาคม และรอบ Playoffs 15 – 17 ธันวาคม โดยทุกแมตช์สามารถติดตามได้ผ่านช่องทางสตรีม

ข้อมูลรายละเอียดการแข่งขัน

ข้อมูลรายละเอียดการแข่งขัน ESL One Kuala Lumpur 2023

การแข่งขัน DOTA2 ESL One Kuala Lumpur 2023 จะมีทีมเข้าร่วมทั้งหมด 12 ทีม โดยการคัดเลือกจะมาจากทีมที่ได้รับบัตรเชิญ 3 ทีม ทีมจาก Western Europe และ Eastern Europe รวม 4 ทีมและมาจาก MENA , China , Southeast Asia , North America และ South America ฝั่งละ 1 ทีม โดยในรายชื่อผู้เข้าร่วมการแข่งขัน ESL One Malaysia 2023 ก็มีทีมชั้นนำจากทั่วโลกเข้าร่วมมากมาย เช่น Gaimin Gladiators , Team Liquid , Team Secret , LGD Gaming และ Azure Ray ที่รับประกันเรื่องของฝีมือและความสนุกกับยอดฝีมือที่มารวมตัวกันในรายการนี้

กติกาการแข่งขันและสิ่งที่ผู้ชมควรรู้ก่อนรับชมทัวร์นาเมนต์นี้

สำหรับกติกาการแข่งขันใน ESL Kuala Lumpur 2023 จะเป็นการแข่งแบบ 2 รอบ คือ Group Stage และ Playoffs ซึ่งจะค่อนข้างมีความสลับซับซ้อน เนื่องจากมีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันมากถึง 12 ทีม เพราะฉะนั้นกติกาการคัดในแต่ละรอบจึงมีการเพิ่มเงื่อนไขเข้าขึ้นมา เพราะฉะนั้นลองมาติดตามรายละเอียดในส่วนนี้ของทั้งสองรอบไปพร้อมกันได้เลย

รอบ Group Stage

ภายในรอบ Group Stage จะเป็นการแบ่งกลุ่มออกเป็น 2 กลุ่ม คือ A และ B โดยแต่ละกลุ่มจะประกอบไปด้วยทีมทั้งหมด 6 ทีม แข่งแบบเจอกันครบทุกทีมเพื่อเก็บคะแนนสำหรับการจัดอันดับ โดย 2 ทีมจากหัวตารางของแต่ละกลุ่มจะได้เข้ารอบ Playoffs ขึ้นไปอยู่ในสาย Upper Bracket สำหรับอันดับ 3 และ 4 ของแต่ละกลุ่มจะได้เข้ารอบ Playoffs แต่อยู่สาย Lower Bracket ส่วนอันดับ 5 และ 6 ของแต่ละกลุ่มจะตกรอบในทันที

รอบ Playoffs

สำหรับการแข่งขันรอบตัดเชือกหรือ Playoffs จะแบ่งออกเป็น 2 สาย คือ Upper Bracket ที่เป็นอันดับ 1 และ 2 ของกลุ่ม A และ B ในส่วนของอีกสาย คือ Lower Bracket คือ อันดับ 3 และ 4 ของทั้งสองกลุ่ม โดยทีมสายบนจะมีโอกาสแพ้ 2 รอบถึงจะถูกคัดออกจากรอบ Playoffs ในส่วนของผู้เล่นสาย Lower Bracket จะมีโอกาสแพ้เพียงแค่ครั้งเดียว โดยจะคัดเป็นสายจนกว่าจะเหลือผู้เข้าแข่งขัน 2 ทีมสุดท้ายที่จะได้เข้าสู่รอบ Grand Final

DOTA2 ESL One Kuala Lumpur 2023 ศีกเกมแนว MOBA ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

แนะนำสำหรับใครที่เป็นแฟนเกม MOBA อย่าง DOTA2 ESL One Kuala Lumpur 2023 เพราะการแข่งขันครั้งนี้มีเงินรางวัลรวมล้านเหรียญเป็นเดิมพัน แถมยังมีคะแนน EPT Points ให้กับทีมที่เข้ามาร่วมการแข่งขันและทำผลงานได้ดีมากถึง 19,980 EPT Points ซึ่งมากพอจะกลายเป็นใบเบิกทางสู่ทัวร์นาเมนต์ระดับโลกในรอบถัดไป JBOSPORTS ขอรับรองความมันส์ที่จะทำให้คุณไม่อาจละสายตา

Scroll to Top