สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

CSGO BLAST Premier World Final 2023

พบกับทัวร์นาเมนต์ CSGO BLAST Premier World Final 2023 การแข่งขันเกม CS:GO ครั้งยิ่งใหญ่ซึ่งเป็นบทสรุปของเส้นทางแชมป์เปี้ยนในปี 2023 ที่จะจัดขึ้นที่ Etihad Arena ณ เมืองอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยมีทีมที่ได้รับสิทธิ์ในการเข้าร่วมการแข่งขันมากถึง 8 ทีม เพื่อชิงแชมป์โลกและชิงเงินรางวัลที่รวมมูลค่าแล้วมากกว่า 1,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดการแข่งขันครั้งนี้ JBOSPORTS ก็จะมาแนะนำรายละเอียดและเจาะลึกข้อมูลการแข่งขันรอบนี้ให้ทุกคนได้เข้าใจภาพรวม

รายละเอียดการแข่งขัน-CSGO

รายละเอียดการแข่งขัน CSGO BLAST Premier World Final 2023 ที่คูณควรรู้

ทัวร์นาเมนต์ CSGO BLAST Premier World Final 2023 ถือเป็นอีกหนึ่งการแข่งขัน CS:GO ระดับโลกจากทาง BLAST Premier ที่จัดขึ้นทุกปี ซึ่งในปีนี้ก็ได้มีการประกาศวันเวลาและสถานที่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยครั้งนี้จะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 13-17 ธันวาคม 2023 ณ เมืองอาบูดาบี เป็นการแข่งแบบ Offline แต่ก็จะมีการถ่ายทอดสดให้ผู้ชมทางบ้านจากทั่วโลกได้เข้าชมผ่านช่องทาง Twitch และ YouTube ฟรี

รายชื่อทีมที่เข้าร่วมแข่งขันศึก-CSGO

รายชื่อทีมที่เข้าร่วมแข่งขันศึก CSGO BLAST Premier World Final 2023 ในครั้งนี้

ปัจจุบันได้มีการประกาศรายชื่อทีมที่จะเข้ามาร่วมการแข่งขัน CSGO BLAST Premier World Final 2023 อย่างเป็นทางการทั้ง 8 ทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทีมที่จะได้เข้ามาร่วมศึกในครั้งนี้ก็จะมีทั้ง Heroic , Team Vitality , FaZe Clan , MOUZ , G2 Esports , Natus Vincere , ENCE และ Cloud9 ที่ได้สิทธิ์เข้าแข่งขัน BLAST Premier 2023 ซึ่งแต่ละทีมถือว่ามีดีกรีเป็นแชมป์การแข่งขันระดับโลกและเป็นทีมที่ติดอยู่ใน Global Leaderboard ทั้งสิ้น รับประกันความมันส์ที่พร้อมสะกดผู้ชมที่เป็นแฟนเกม CS:GO ทั่วโลก

รูปแบบและกติกาการแข่งขันของ CS:GO BLAST Premier 2023

รูปแบบและกติกาสำหรับการแข่งขันรายการนี้จะใช้กติกา Bo3 ในการตัดสิน โดยทั้งสองทีมต้องชนะ 2 ใน 3 รอบ ถึงจะถือว่าเป็นผู้ชนะการแข่งขันครั้งนั้น สำหรับรูปแบบการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 3 รอบหลัก ๆ คือ รอบแบ่งกลุ่ม รอบแพ้คัดออกและรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งรายละเอียดของแต่ละรอบจะมีดังต่อไปนี้

  • Group Stage (รอบแบ่งกลุ่ม) รอบนี้จะแบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ทีม โดยทีมที่อยู่อันดับ 1 – 3 ของแต่ละกลุ่มจะได้เข้ารอบตัดเชือก ส่วนทีมอันดับ 4 จะถูกตัดชื่อออกจากการแข่งขันรอบถัดไป
  • Playoffs (รอบตัดเชือก) รอบ Quarter Finals แข่งแบบไขว้นำอันดับ 2 ของแต่กลุ่มมาพบอันดับ 3 ของกลุ่มตรงข้าม สำหรับอันดับ 1 ของแต่ละกลุ่มจะได้รอทีมที่ชนะมาแข่งในรอบ Semifinals
  • Grand Final (รอบชิงชนะเลิศ) ทีมที่จะเข้าสู่รอบนี้จะต้องเป็นทีมที่ชนะจากรอบ Semifinals ทั้ง 2 ทีม จะถือเป็นรอบสุดท้ายเพื่อหาทีมที่จะได้เป็นแชมป์โลกของทัวร์นาเมนต์ใหญ่ในครั้งนี้

CSGO BLAST Premier World Final 2023 ทัวร์นาเมนต์ใหญ่ที่น่าจับตามอง

สำหรับศึก CSGO BLAST Premier World Final 2023 ถือเป็นทัวร์นาเมนต์สำคัญของปีที่ไม่อยากให้แฟน ๆ เกม CS:GO พลาดและเพียงแค่คุณเข้าใจกติกาการแข่งขันของทัวร์นาเมนต์นี้ตามที่ทาง JBOSPORTS ได้แนะนำไปในเบื้องต้น คุณก็จะสามารถติดตามการแข่งขันครั้งนี้ได้อย่างสนุกและเข้าใจรูปแบบการแข่งนี้มากขึ้น มาร่วมให้กำลังใจและเชียร์ทีมโปรดของคุณพร้อมกันในวันที่ 13 – 17 ธันวาคม 2023 กันได้เลย

Scroll to Top