สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

CrossFire-JBOSPORT
CrossFire Moblie Jbosport

เป็นเกมออนไลน์แนว FPS (First-Person Shooter) CrossFire ที่มีความนิยมอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะในเอเชีย โดยเกมนี้มีการแข่งขันอีสปอร์ตเป็นอย่างมาก มีการแข่งขันในระดับโลกอย่าง CrossFire Stars ที่จัดขึ้นทุกปี ในเกม CrossFire ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักรบที่ต้องต่อสู้กับฝั่งศัตรู โดยจะมีหลายโหมดเกมให้เลือก เช่น Team Deathmatch, Search and Destroy, Free-for-All และอื่น ๆ อีกสองสามรายการ ซึ่งแต่ละโหมดจะมีกฎเกมและวิธีการเล่นที่แตกต่างกันออกไปติดตามความน่าสนใจของเกมเหล่านี้ได้ผ่านทาง jbosport เว็บอีสปอร์ตที่อัปเดตข่าวสารทัวร์นาเมนต์เที่ยงตรงตลอด

สารบัญ

สิ่งที่น่าสนใจของ CrossFire

สิ่งที่น่าสนใจของ CrossFire ความแน่นด้านเนื้อหาและอาวุธของตัวละคร

สำหรับความโดดเด่นของเกม CrossFire นี้ คือมีการอัปเดตเนื้อหาเกมอยู่เป็นประจำ โดยมีการเพิ่มอาวุธ ตัวละคร แผนที่ และโหมดเกมใหม่ ๆ เพื่อให้ผู้เล่นไม่รู้สึกเบื่อหน่ายในการเล่นเกม ด้วยความนิยมและความเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง จึงทำให้มีการแข่งขันอีสปอร์ต CrossFire มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันที่ใหญ่ในระดับโลกหรือแม้แต่การแข่งขันกับกลุ่มเพื่อน ๆ ในห้องเดียวกัน การเล่น Crossfire drama นอกจากจะช่วยสร้างความสนุกสนานและความตื่นเต้นให้กับผู้เล่นอย่างมาก โดยเฉพาะในสมัยนี้ที่มีการแข่งขันอีสปอร์ตออนไลน์มากมาย และยังสามารถทำการเดิมพันได้อีกด้วย

ลักษณะการเล่นเกมของ CrossFire

ลักษณะการเล่นเกมของ CrossFire ในการแข่งขัน esport

ในการแข่งขัน esport ของ CrossFire PC จะมีการเล่นในรูปแบบของทีม หรือเรียกอีกอย่างว่า team-based โดยจะมีทีมละ 5 คน และจะแข่งขันกันในโหมดเกมที่มีชื่อว่า Search and Destroy ซึ่งเป็นโหมดที่แตกต่างจากโหมดอื่น ๆ ที่มีในเกม CrossFire และมีการแบ่งการแข่งขันออกแบบสามรูปแบบ ดังนี้

Search and Destroy หรือ S&D

โหมดเกม S&D จะให้ทีมผู้เล่นทั้งสองฝ่ายได้รับภารกิจในการต่อสู้กัน โดยฝ่ายที่เป็นกลุ่มผู้โจมตีจะต้องไปทำลาย bomb sites ซึ่งจะมี 2 จุดในแต่ละรอบ ในขณะที่ฝ่ายที่เป็นกลุ่มผู้ป้องกันจะต้องป้องกันไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามมาทำลายฐานทัพของตน และให้เอาชนะฝ่ายตรงข้ามด้วยการฆ่าทีมเป้าหมายหรือยิงลูกกระสุนไปในจุดที่เป็นที่รู้จักในชื่อว่า “sniping”

Team Deathmatch หรือ TDM

โหมดเกม TDM ในก CrossFire X จะเป็นการต่อสู้กันระหว่างสองทีม ที่มีจำนวนผู้เล่น 5 คน โดยเป้าหมายของการเล่นคือฆ่าฝ่ายตรงข้ามให้ได้มากที่สุดภายในเวลาที่กำหนด ง่ายแค่นี้เองสำหรับการแข่งประเภท TDM แต่ก็ได้รับความนิยมที่ค่อนข้างมากด้วยเช่นกัน เพราะว่าเดินหน้าฆ่าอย่างเดียวไม่ได้มีการวางแผนเข้ามาเกี่ยวข้องมาก แต่ก็ยังต้องทำงานกันเป็นทีมอยู่ดี

Free-for-All หรือ แบบ FFA

โหมดเกม FFA จะเป็นการต่อสู้กันแบบเดี่ยว โดยผู้เล่นจะต้องฆ่าผู้เล่นคนอื่น ๆ ในเกม CrossFire Login แต่ละรอบ และผู้เล่นที่ได้คะแนนสูงสุดจะเป็นผู้ชนะ เป็นเหมือนการนับจำนวนการตายของแต่ละฝั่ง ซึ่งการแข่งขันแบบนี้ ได้รับความสนใจค่อนข้างมาก จากเหล่านักเล่นเพราะว่าเดินหน้าลุยอย่างเดียว ซึ่งให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากการวางแผนที่ต้องรันกันเป็นทีมอย่างมาก

เกม CrossFire download ได้จากที่ไหนบ้าง?

คุณสามารถดาวน์โหลดเกมนี้ได้ผ่านหลายช่องทางด้วยกันแบ่งออกเป็น 3 ช่องทางใหญ่ ๆ ที่เป็นช่องทางอย่างเป็นทางการใช้งานเข้าใช้งานระบบเกมเหล่านี้ซึ่งได้แก่

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ CrossFire

คุณสามารถดาวน์โหลด CrossFire ได้โดยตรงผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ CrossFire ที่ https://cf.kingsoft.com/ โดยคุณจะต้องสร้างบัญชีใช้งาน (Account) ก่อนเพื่อทำการดาวน์โหลดและเล่นเกมได้ เสร็จแล้วสามารถดาวน์โหลดลงเครื่องในรูปแบบของโปรแกรม หนึ่งโปรแกรมได้เลย

บน Steam

คาดว่าเกมเมอร์หลายคนรู้จักเส้นทางนี้ดี เป็นเส้นทางดาวน์โหลดที่ให้บริการอย่างเป็นทางการกับหลากหลายค่าย หลากหลายเกมด้วยกัน ซึ่ง CrossFire ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้เล่น ที่มีการเปิดให้ดาวน์โหลดและเล่นผ่าน Steam ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเกมรูปแบบหนึ่งที่มีผู้ใช้งานมากมาย

โหลดจากเว็บไซต์ดาวน์โหลดเกม หรือ Download site

นอกจากนี้ยังมีเว็บไซต์ดาวน์โหลดเกมอื่น ๆ ที่อาจจะมี CrossFire อยู่ในรายการดาวน์โหลด เช่น Softonic, FileHippo, หรือ Download.com เป็นต้น แต่อย่างไรก็ตาม ในการดาวน์โหลดและติดตั้งเกม CrossFire ควรเลือกดาวน์โหลดจากแหล่งที่น่าเชื่อถือเท่านั้น เพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสหรือโปรแกรมอันตรายใด ๆ ที่อาจจะมากับไฟล์ติดตั้งของเกม

สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกม CrossFire ที่คุณควรได้ทราบ

สำหรับเกม CrossFire ถึงแม้ว่าหลาย ๆ คนอาจจะพึ่งเคยได้ยินชื่อ แต่เชื่อว่าอีกหลาย ๆ คนที่ใช้งาน jbosport ของเราอยู่คงจะเคยได้ยินชื่อเกมนี้มาแล้ว โดยเกมนี้จะมีจุดเด่นในเรื่องของ

  • มีจำนวนผู้เล่นออนไลน์มากที่สุดในโลก โดยมีผู้เล่นมากกว่า 650 ล้านคนใน 80 ประเทศทั่วโลก
  • เป็นเกมยิงปืนแบบ FPS ที่น่าสนใจ ที่มีกราฟิกสูงและเสียงเอฟเฟกต์ที่น่าประทับใจ มีอาวุธมากมายให้เลือกใช้และมีแมพให้เล่นอย่างหลากหลาย
  • มีการแข่งขัน eSports ระดับโลก CrossFire เป็นเกมอีสปอร์ตที่มีการแข่งขันระดับโลก โดยมีการแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดเป็นการแข่งขัน CrossFire Stars (CFS) ซึ่งมีรางวัลสูงถึง 500,000 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา
  • มีการอัปเดตเกม CrossFire อย่างต่อเนื่อง โดยทีมพัฒนา โดยมีการเพิ่มอาวุธและโหมดเกมใหม่ ๆ เพื่อให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมได้อย่างมีความสนุกสนานและไม่เบื่อ
  • มีความท้าทายและกลยุทธ์ที่หลากหลาย ซึ่งผู้เล่นต้องมีการวางแผนกลยุทธ์และใช้อาวุธให้เหมาะสมเพื่อชนะศัตรู
Scroll to Top