สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

Apex Mobile

หลังจากที่คอเกมอีสปอร์ตหลายคนรอคอยและมีคำถามว่า Apex mobile เปิดวันไหน มาตลอดในที่สุดก็ถึงวันที่รอคอย เกมชื่อดังอย่าง Apex Legends ก็ได้พอร์ตลงมาอยู่บนมือถือ และเปิดให้ดาวน์โหลดมาเล่นกับแบบฟรีๆ ได้แล้วรองรับทั้งระบบ iOS และ Android โดย Electronic Arts Inc. (EA) ได้ปล่อยเวอร์ชันมือถือออกมาเต็มรูปแบบ หากคุณเล่นไม่เก่งแต่ชอบลุ้นคุณก็สามารถร่วมสนุกกับการวางเดิมพันได้อีกด้วย มาที่ jbosport ที่ให้สามารถวางเดิมพันว่าใครต่อสู้ยืนหยัดเป็นกลุ่มสุดท้ายก็จะสามารถรับรางวัลจาการแข่งขันและการเดิมพันไปได้เลย

สารบัญ

Apex mobile เจาะลึกการเล่นผ่านโทรศัพท์มือถือ

Apex mobile เจาะลึกการเล่นผ่านโทรศัพท์มือถือ มีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง

ถึงแม้ว่าเกม Apex Mobile ในรูปแบบมือถือจะถูกปิดตัวลงไปแล้ว แต่หากย้อนไปดูจะพบว่า ก่อนที่จะปิดตัวการดาวน์โหลดในรูปแบบโทรศัพท์มือถือนั้นได้รับความสนใจอย่างมาก มียอดการดาวน์โหลดแบบถล่มทลาย ถึงแม้จะเปิดตัวไม่กี่เดือน ซึ่งสำหรับเกมนี้มีการถอดแบบมาจากการเล่นผ่านระบบคอมพิวเตอร์ ทุกรูปแบบ แต่ก็ยังมีบางจุดที่มีความแตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร ที่มีเฉพาะในรูปแบบโทรศัพท์มือถือ 

หรือจะเป็นเสียงพากย์ที่มีความพิเศษมากกว่าอีกทั้งบางโหมดภายในเกมยังมีโหมดที่เสริมเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นโมทการตายแล้วฟื้นขึ้นมาใหม่ หรือโหมดแผนที่ที่มีความพิเศษมากกว่า นอกจากนี้การเล่นผ่านโทรศัพท์มือถือ ยัง 3 ารถเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าอยากเล่นตอนไหนก็เล่นได้และใช้ความจำเครื่องต่ำ อีกทั้งยังดาวน์โหลดง่าย ไม่ยุ่งยาก โหลดผ่านเพลย์สโตร์และแอปสโตร์

เทคนิคในการเล่นเกม apex mobile ให้เก่งเหมือนนักแข่งต้องทำยังไง?

 • ฝึกซ้อม : การฝึกซ้อมเพื่อเล่นเกม apex mobile จะช่วยปรับปรุงทักษะของคุณและเสริมความเร็วในการตอบสนองการเล่นเกมอีกด้วย ดังนั้นอย่าลืมทดลองฝึกฝนการยิง การเคลื่อนไหว และแนวทางการยิงปนวิถีโค้งซึ่งระยะแตกต่างกันออกไป
 • ปรับการใช้งานอุปกรณ์ : apex mobile app สามารถปรับตั้งค่าอินเทอร์เฟสเกมให้เหมาะสมกับสไตล์การเล่นของคุณได้ ทั้งระบบไจโรสโคป ไปจนถึงการตั้งค่าความไวและการหมุนของมุมกล้อง รวมทั้งปุ่มควบคุมอื่น ๆ ก็สามารถตั้งค่าได้หมด
 • ศึกษาแผนที่ : apex mobile 2023 มีแผนที่หลายแผนที่ โดยคุณจำเป็นต้องเรียนรู้เกี่ยวกับสถานที่ต่าง ๆ ที่สำคัญภายในแผนที่ เช่น จุดที่มีของเลเวลสูง ๆ เยอะ ๆ ที่ซ่อนกล่อง รวมทั้งจุดยุทธศาสตร์ที่ใช้ในการต่อสู้
 • ฝึกจัดการอารมณ์ : ในฐานะของเกมเมอร์มักจะมาพร้อมกับอาการเครียดและอาการวิตกกังวลซึ่งหากคุณอยากเล่นเกมให้เก่งจำเป็นต้องจัดการอารมณ์ในส่วนนี้ให้ได้ เช่นเดียวกับอาการหัวร้อนซึ่งคุณจำเป็นต้องควบคุมมันให้ดีเพราะความโกรธส่งผลต่อการเล่นเกมเสมอ
 • การเสริมความสัมพันธ์ภายในทีม : การสื่อสารกันภายในทีมขณะเล่นเกมสำคัญมาก เพื่อให้ทุกคนสามารถเล่นเกมร่วมกันได้อย่างเข้าขา การจัดกิจกรรมกระชับมิตร การฝึกซ้อมร่วมกันภายในทีมบ่อย ๆ กลายเป็นสิ่งสำคัญ
 • การเรียนรู้จากผู้เล่นระดับโปรเพลเยอร์ : เรียนรู้เทคนิคการเล่น กลยุทธ์ต่าง ๆ ผ่านมืออาชีพตัวจริงผ่าน Youtube คลิปวิดีโอจากที่ต่าง ๆ ไปจนถึงการถ่ายทอดสดการแข่งขันที่สามารถดูและวิเคราะห์เทคนิคได้แบบเรียลไทม์
แนวทางการเล่น Apex Legends

แนวทางการเล่น Apex Legends ไม่มีโอกาสชนะมากขึ้นกว่าเดิม

การเล่นเกมประเภท Apex Mobile ให้มีโอกาสชนะและติดอันดับต้น ๆ มากที่สุด ไม่จำเป็นที่จะต้องมีเทคนิคในการเล่นสักเล็กน้อย ซึ่งเทคนิคที่ jbosport จะนำมาฝากในวันนี้นั้น ใช้ได้ทั้งการเล่นในคอมพิวเตอร์และการเล่นในโทรศัพท์มือถือ โดยวิธีการเล่นนั้นมีไม่ยุ่งยาก เป็นการเล่นเบื้องต้นที่ใครก็ปฏิบัติได้ โดยเทคนิคที่เรานำมาฝากนั้น มีดังนี้

การเรียนรู้ อาวุธและไอเทมทั้งหมดก่อนการเล่น

สำหรับการเล่นเกมประเภทนี้นั้น ถึงแม้จะเป็นเกมที่มีรูปแบบการเล่นเหมือนกับเกมต่อสู้ทั่วไป แต่มีเทคนิคการเล่นที่คุณจำเป็นจะต้องเรียนรู้เอาไว้ ตัวอย่างแรกก็คือก่อนการเล่นคุณจำเป็นที่จะต้องทำความรู้จักกับอาวุธ และไอเทมทั้งหมดภายในเกมส์ก่อนการเล่นจริง ไม่ว่าจะเป็น ปืนแต่ละชนิด อาวุธที่ใช้ในการประกอบปืนให้มีคุณภาพมากขึ้น ไอเทมอย่างอื่นเพิ่มเติมเช่น กระสุนปืน ยา ซึ่งให้คุณเลือกใช้งานได้อย่างตามใจชอบ แต่คุณจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้ก่อนการเล่นจริงเป็นสิ่งสำคัญ

สกิลของตัวละครเป็นสิ่งที่สำคัญของเกมนี้

แต่ละตัวละครมีสกิลหลากหลายรูปแบบที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องดูว่า สกิลการใช้งานตัวไหน ควรจะใช้สกิลได้ในการเล่น ยกตัวอย่างเช่นสกิลการสแกนศัตรู ดังนั้นหากคุณใช้ตัวละครไหนคุณจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้สกิลของตัวละครนั้นและนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ในการเล่นเกมอย่างสูงสุด

apex mobile รองรับทั้งระบบ Android และ iOS

รองรับการดาวน์โหลดทั้งสองระบบสำหรับเล่นเกม apex mobile ทั้งนี้สำหรับระบบ Android และ IOS ก็มีจุดเด่นและจุดด้อยที่ต่างออกไป ดังนี้

 • Android: ดาวน์โหลดง่าย ไม่ต้องรอกรอกรหัสหลังกดดาวน์โหลด รวมทั้งตอนอัปเดตแอปพลิเคชันก็เช่นเดียวกัน จุดด้อยเป็นเรื่องของปัญหาโฆษณาบางตัวที่อาจเด้งขึ้นมาเมื่อโหลดไฟล์เกมผิด
 • IOS: ดาวน์โหลดยากเพราะมีระบบรักษาความปลอดภัยแต่ก็การันตีในเรื่องของความปลอดภัยอย่างแน่นอน
ถึงเวลาตอบคำถาม apex legends mobile

ถึงเวลาตอบคำถาม apex legends mobile เปิดให้เล่นแล้ววันนี้

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2565 ที่ผ่านมาทาง Electronic Arts Inc. (EA) ได้เปิดตัวแล้วApex Legendพร้อมกับยอดดาวน์โหลดวันแรกก็เกิน 5 ล้านบัญชีไปแล้ว แถวตัวเกมก็ยังถอดแบบออกมาจากแบบบนเวอร์ชันของ PC และสามารถเล่นได้แบบมันส์ ๆ ไม่ต่างกันเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ Apex Legends บนมือถือก็จะมีความแตกต่างจากบน PC อยู่หลายอย่างพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร สกิล เสียงพากย์ รวมไปถึงรายละเอียดอื่น ๆ ที่สำคัญก็คือมีโหมดใหม่ที่ต่างจากบน PC อีกด้วย ทำให้แฟน ๆ Apex Legends ที่ได้ลองโหลดมาเล่นแล้วก็เทคะแนนไปให้อย่างท่วมท้น

ทำความรู้จักตัวละคร apex mobile จุดแข็งจุดอ่อนของตัวละคร

เชื่อว่าหลายคนที่เป็นผู้เล่นเกมสายฮาร์ดคอ ที่มักจะศึกษาข้อมูลรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับApex Mobile ไม่ว่าจะเป็นความเป็นมาของตัวละคร อดีตภูมิหลังต่างๆ เหมือนได้เสพงานศิลป์จากตัวละครภายในเกม แม้จะไม่ได้เล่น ณ เดียวนั้น แต่ถ้าหากว่างละก็มักจะหาข้อมูลทั้งจากการฟังและการอ่านอยู่เสมอ วันนี้ JBOsport ได้เร่งเห็นและเข้าใจเป็นอย่างดี จึงมาแนะนำตัวละครในเกม apex mobile กันแบบคร่าวๆ 2 ตัวละครยอดนิยมที่มักถูกเลือกมาเล่น แต่มีความต่างกันที่ความง่ายและความเล่นยาก รวมไปถึงจุดแข็งและจุดอ่อนของแต่ละตัวละครดังนี้

 1. Faed ตัวละครเล่นง่าย ยอดฮิต เจอได้
  จุดแข็ง : สามารถปั่นป่วนคู่ต่อสู้ได้ดีด้วยการทำให้ตกอยู่ในภวังค์ สามารถวาร์ป กลับไปยังจุดเดิมได้ที่อยู่ในระยะ และมีความเร็วจาก Skill ของเจ้าตัวอีกทั้งยังมี Ulimate ที่สามารถทำให้ทีมได้เปรียบคู่ต่อสู้อย่างมาก
  จุดอ่อน : ในการใช้สกิลที่ดูเหมือนจะได้เปรียบแต่ทว่าก็มีข้อเสียเช่นกัน เป็นดังดาบสองคม หากคู่ต่อสู้จับจุดได้ว่าจะวาร์ป กลับไปจุดเดิม อาจกลายเป็นเป้าโจมตีไปโดยปริยาย
 2. Wraith ตัวละครสุดจ๊าบ แต่เล่นยาก
  จุดแข็ง : เป็นตัวละครที่หากกลายเป็นเป้าโจมตีของคู่ต่อสู้ จะมีเสียงเตือนให้เพื่อนร่วมทีมรับทราบทันที และยังสามารถบู๊เดียวได้โหดดิบเถื่อนและมี Ultimate ที่สามารถวาร์ป หนีหรือโจมตีก็ได้ และเพื่อนร่วมทีมหรือคู่ต่อสู้ก็สามารถใช้ได้เช่นกัน
  จุดอ่อน : มีความเล่นยากและการใช้ สกิลต่างๆต้องมีความแม่นยำ คิดวิเคราะห์ฉับไว ไม่เช่นนั้นอาจกลายเป็นดาบสองคมได้เช่นกัน เพราะคู่ต่อสู้ก็สามารถวาร์ป ตามได้เช่นกัน
  2 ตัวละครนี้มีความแตกต่างที่มีความเหมือนกันที่ อาจกลายเป็นดาบสองคมได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชำนาญของแต่ละบุคคลที่จะดึงเอาความสามารถเหล่านี้มาปรับใช้ยังไงให้มีประสิทธิภาพที่สุด

การปิดตัว Apex Legends Mobile ส่งผลกระทบใดต่อวงการเกม ?

แน่นอนว่าการประกาศปิดตัวอย่างเป็นทางการของเกม apex mobile เป็นที่น่าตกใจของวงการอีสปอร์ตและทำเอาเกมเมอร์หลายคนต้องรู้สึกประหลาดใจ แต่ถ้าผู้เล่นเข้ามาสัมผัสตัวเกมตั้งแต่เปิดตัวมาจะทราบได้เลยว่าระบบเกมนี้มีปัญหามาโดยตลอด รวมถึงการลดสเปคตัวเกมจากคอมมาสู่มือถือยังทำได้ยาก ทำให้ตัวเกมเปิดตัวมาเป็นปีแต่ความสมดุลแทบไม่มีเลย จึงทำให้ผู้เล่นบางกลุ่มก็คาดการณ์ไว้แล้วว่าตัวเกมนี้อาจต้องปิดตัวไปในไม่ช้า หรือไม่ก็ต้องใช้เวลาในการปิดปรับปรุงครั้งใหญ่ แล้วทุกอย่างก็เป็นไปตามคาดการณ์ว่าสุดท้ายแล้วเกมนี้ก็ต้องปิดตัวลงจริง ๆ และสร้างผลกระทบให้มากมายต่อวงการเกม แต่ก็มีทั้งด้านดีและด้านร้าย เช่นกัน

ผลดีต่อวงการอีสปอร์ตที่คุณอาจคาดไม่ถึง

มีเรื่องร้ายก็ต้องมีเรื่องดีและสิ่งที่เกิดขึ้นก็ยังแฝงไปด้วยสิ่งดี ๆ อยู่เช่นกัน เพราะเราต้องเชื่อว่าทุกครั้งที่พบกับอุปสรรคใด ๆ ก็ตามการก้าวข้ามปัญหามาได้ก็จะทำให้สามารถก้าวข้ามขีดจำกัดเดิม ๆ ได้ รวมถึงผลประโยชน์ที่ได้รับก็จะตามมามากมาย แน่นอนว่าเราจะมาแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่น่าสนใจที่เป็นเรื่องดี ๆ จากสิ่งที่เกิดขึ้น

 • การเติบโตอีกขั้นของวงการอีสปอร์ต เนื่องจากปัญหาที่ทาง APEX พบค่อนข้างเป็นปัญหาใหญ่ การถอดบทเรียนครั้งใหญ่ของวงการพัฒนาเกมจึงเกิดขึ้นและคาดว่าจะไม่ต้องพบกับปัญหาเดิม ๆ อีก
 • ตัวเลือกจะมีเพิ่มมากขึ้น ถึงแม้ว่าการพัฒนาของหลาย ๆ เกมจะช้าลง แต่เชื่อได้ว่าตัวเลือกในตลาดจะมีเพิ่มมากขึ้นในไม่ช้า ทำให้ผู้เล่นจะได้พบกับตัวเลือกใหม่ ๆ สำหรับการเล่นเกมบนมือถือแน่นอน

ผลกระทบด้านร้ายต่อวงการอีสปอร์ตบนมือถือ

เริ่มกันด้วยผลกระทบด้านร้ายจากการประกาศปิดตัวอย่างเป็นทางการของเกม APEX บนมือถือมีอยู่มากมายเช่นกัน ไม่ได้กระทบเพียงแค่เกมที่ปิดตัวเท่านั้นแต่ยังสร้างผลกระทบมากมายให้กับเกมที่กำลังใกล้เปิดตัว รวมถึงเกมที่เปิดให้บริการในปัจจุบัน แต่จะมีประเด็นใดที่น่าสนใจบ้างก็ต้องลองมาติดตามรายละเอียดกัน

 • ความเชื่อมั่นต่อเกมมือถือลดน้อยลง จากการวางแผนการเล่นเกมอย่างจริงจัง ผู้เล่นส่วนมากหันมาเล่นแบบผ่านไปวัน ๆ แทน เนื่องจากไม่มั่นใจว่าเกมที่เล่นจะอยู่นานมากน้อยเพียงใด
 • รายได้ของเกมออนไลน์บนมือถือ สิ่งที่เกิดกับ Apex เวอร์ชั่นมือถือ ทำให้ผู้เล่นไม่กล้าที่จะเติมเงินเล่นเกมมือถือ ทำให้เกิดปัญหาด้านธุรกิจวงการเกมเนื่องจากรายได้ลด ทำให้ไม่มีงบพัฒนาเกมใหม่

กลยุทธ์และเทคนิค apex legends mobile เปิดวันไหนที่คุณเรียนรู้ได้

แม้หลายคนจะเป็นเกมเมอร์ Apex mobile ในระดับเชี่ยวชาญแล้ว แต่เวอร์ชันบนมือถือ อาจจะทำให้คุณปรับตัวไม่ทันเพราะมีหลายอย่างที่แตกต่างกันอยู่พอสมควร ดังนั้น คุณควรศึกษากลยุทธ์และเทคนิคเพิ่มเติมก็จะยิ่งช่วยให้คุณสามารถกระจายความเสี่ยงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากมาย หาข้อมูลการวางเดิมพันได้อย่างแม่นยำและไม่ผิดพลาดได้ที่ jbosport คุณก็สามารถทำได้

สรุป

วิธีดาวน์โหลด apex mobile สามารถทำได้สองวิธีหลัก ๆ นั่นคือ ผ่าน Android และ IOS ทั้งนี้ทั้งสองวิธีก็มีจุดเด่นและจุดด้อยแตกต่างกันให้ผู้ใช้บริการสามารถเลือกดาวน์โหลดเกมได้ผ่านช่องทางที่คุณชื่นชอบ นอกจากนี้หากคุณอยากเล่น Apex ให้เก่งขึ้นก็สามารถทำตามวิธีการซึ่งเราสรุปเอาไว้ให้แล้วในบทความนี้เลย

บทความแนะนำ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Scroll to Top