สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

Apex Mobile

หลังจากที่คอเกมหลายคนรอคอยและมีคำถามว่า Apex mobile เปิดวันไหน มาตลอดในที่สุดก็ถึงวันที่รอคอย เกมชื่อดังอย่าง Apex Legends ก็ได้พอร์ตลงมาอยู่บนมือถือ และเปิดให้ดาวน์โหลดมาเล่นกับแบบฟรีๆ ได้แล้วรองรับทั้งระบบ iOS และ Android โดย Electronic Arts Inc. (EA) ได้ปล่อยเวอร์ชันมือถือออกมาเต็มรูปแบบ หากคุณเล่นไม่เก่งแต่ชอบลุ้นคุณก็สามารถร่วมสนุกกับการวางเดิมพันได้อีกด้วย มาที่ jbosport ที่ให้สามารถวางเดิมพันว่าใครต่อสู้ยืนหยัดเป็นกลุ่มสุดท้ายก็จะสามารถรับรางวัลจาการแข่งขันอีสปอร์ตและการเดิมพันไปได้เลย

สารบัญ

Apex mobile เจาะลึกการเล่นผ่านโทรศัพท์มือถือ

Apex mobile เจาะลึกการเล่นผ่านโทรศัพท์มือถือ มีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง

ถึงแม้ว่าเกม Apex Mobile ในรูปแบบมือถือจะถูกปิดตัวลงไปแล้ว แต่หากย้อนไปดูจะพบว่า ก่อนที่จะปิดตัวการดาวน์โหลดในรูปแบบโทรศัพท์มือถือนั้นได้รับความสนใจอย่างมาก มียอดการดาวน์โหลดแบบถล่มทลาย ถึงแม้จะเปิดตัวไม่กี่เดือน ซึ่งสำหรับเกมนี้มีการถอดแบบมาจากการเล่นผ่านระบบคอมพิวเตอร์ ทุกรูปแบบ แต่ก็ยังมีบางจุดที่มีความแตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร ที่มีเฉพาะในรูปแบบโทรศัพท์มือถือ 

หรือจะเป็นเสียงพากย์ที่มีความพิเศษมากกว่าอีกทั้งบางโหมดภายในเกมยังมีโหมดที่เสริมเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นโมทการตายแล้วฟื้นขึ้นมาใหม่ หรือโหมดแผนที่ที่มีความพิเศษมากกว่า นอกจากนี้การเล่นผ่านโทรศัพท์มือถือ ยัง 3 ารถเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าอยากเล่นตอนไหนก็เล่นได้และใช้ความจำเครื่องต่ำ อีกทั้งยังดาวน์โหลดง่าย ไม่ยุ่งยาก โหลดผ่านเพลย์สโตร์และแอปสโตร์

แนวทางการเล่น Apex Legends

แนวทางการเล่น Apex Legends ไม่มีโอกาสชนะมากขึ้นกว่าเดิม

การเล่นเกมประเภท Apex Mobile ให้มีโอกาสชนะและติดอันดับต้น ๆ มากที่สุด ไม่จำเป็นที่จะต้องมีเทคนิคในการเล่นสักเล็กน้อย ซึ่งเทคนิคที่ jbosport จะนำมาฝากในวันนี้นั้น ใช้ได้ทั้งการเล่นในคอมพิวเตอร์และการเล่นในโทรศัพท์มือถือ โดยวิธีการเล่นนั้นมีไม่ยุ่งยาก เป็นการเล่นเบื้องต้นที่ใครก็ปฏิบัติได้ โดยเทคนิคที่เรานำมาฝากนั้น มีดังนี้

การเรียนรู้ อาวุธและไอเทมทั้งหมดก่อนการเล่น

สำหรับการเล่นเกมประเภทนี้นั้น ถึงแม้จะเป็นเกมที่มีรูปแบบการเล่นเหมือนกับเกมต่อสู้ทั่วไป แต่มีเทคนิคการเล่นที่คุณจำเป็นจะต้องเรียนรู้เอาไว้ ตัวอย่างแรกก็คือก่อนการเล่นคุณจำเป็นที่จะต้องทำความรู้จักกับอาวุธ และไอเทมทั้งหมดภายในเกมส์ก่อนการเล่นจริง ไม่ว่าจะเป็น ปืนแต่ละชนิด อาวุธที่ใช้ในการประกอบปืนให้มีคุณภาพมากขึ้น ไอเทมอย่างอื่นเพิ่มเติมเช่น กระสุนปืน ยา ซึ่งให้คุณเลือกใช้งานได้อย่างตามใจชอบ แต่คุณจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้ก่อนการเล่นจริงเป็นสิ่งสำคัญ

สกิลของตัวละครเป็นสิ่งที่สำคัญของเกมนี้

แต่ละตัวละครมีสกิลหลากหลายรูปแบบที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องดูว่า สกิลการใช้งานตัวไหน ควรจะใช้สกิลได้ในการเล่น ยกตัวอย่างเช่นสกิลการสแกนศัตรู ดังนั้นหากคุณใช้ตัวละครไหนคุณจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้สกิลของตัวละครนั้นและนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ในการเล่นเกมอย่างสูงสุด

ถึงเวลาตอบคำถาม apex legends mobile

ถึงเวลาตอบคำถาม apex legends mobile เปิดวันไหน เปิดแล้ววันนี้

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2565 ที่ผ่านมาทาง Electronic Arts Inc. (EA) ได้เปิดตัวแล้วพร้อมกับยอดดาวน์โหลดวันแรกก็เกิน 5 ล้านบัญชีไปแล้ว แถวตัวเกมก็ยังถอดแบบออกมาจากแบบบนเวอร์ชันของ PC และสามารถเล่นได้แบบมันส์ ๆ ไม่ต่างกันเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ Apex Legends บนมือถือก็จะมีความแตกต่างจากบน PC อยู่หลายอย่างพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร สกิล เสียงพากย์ รวมไปถึงรายละเอียดอื่น ๆ ที่สำคัญก็คือมีโหมดใหม่ที่ต่างจากบน PC อีกด้วย ทำให้แฟน ๆ Apex Legends ที่ได้ลองโหลดมาเล่นแล้วก็เทคะแนนไปให้อย่างท่วมท้น

หลังเปิดตัว apex mobile

หลังเปิดตัว apex mobile เปิดวันไหนคอเกมไม่รอช้า

หลังการเปิดตัวก็มีเกมข่าว Apex Mobile ล่าสุดออกมา หลายคนที่ได้ยินข่าวก็ไม่รอช้าที่จะทำความรู้จักกับตัวเกมก่อนว่ามันคือเกมอะไร สำหรับคนที่ไม่เคยรู้มาก่อนเลย เกมนี้เป็นเกมแบบ Battle Royale ที่เล่นได้ทีมละ 3 คนทั้งหมดจะมี 20 ทีม (โหลดหลัก) หรือต่อสู้เพื่อยืนหยัดเป็นคนสุดท้ายหรือกลุ่มสุดท้ายก็จะชนะได้แชมป์กันไป หรือพูดง่าย ๆ ก็คือแนวเกมแบบพวก PUBG, Free Fire หรือว่า Fortnite อะไรประมาณนั้น

apex legends เปิดวันไหน เพิ่มเติมตัวละครพิเศษ

นอกจากนี้ยังมีตัวละครของ Apex Legend ที่อยู่บนมือถือก็ยังได้เพิ่มตัวละครพิเศษเฉพาะบนมือถือที่ทำให้ตัวละครต่าง ๆ ในตัวเกมนั้นจะมีความสามารถเฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไป และยังสามารถช่วยเพื่อนที่ตายไปแล้วให้กลับมาเล่นต่อได้อีกด้วย (ในเวลาและพื้นที่ที่กำหนด) ส่วนความแตกต่างของตัวเกมบนมือถือและบน PC นั้นก็คือ Team Deathmatch หรือโหมดตายแล้วเกิดใหม่ เพื่อทำให้ตัวเกมดูไม่ซ้ำซากจำเจและน่าเบื่อจนเกินไป และเป็นการฝึกเล่นเบื้องต้นได้อีกด้วย หรือจะฝึกวางเดิมพันก็ได้เข้ามาที่ jbosport ให้คุณได้ลองเล่นกัน

การปิดตัว Apex Legends Mobile ส่งผลกระทบใดต่อวงการเกม ?

แน่นอนว่าการประกาศปิดตัวอย่างเป็นทางการของเกม apex mobile เป็นที่น่าตกใจของวงการอีสปอร์ตและทำเอาเกมเมอร์หลายคนต้องรู้สึกประหลาดใจ แต่ถ้าผู้เล่นเข้ามาสัมผัสตัวเกมตั้งแต่เปิดตัวมาจะทราบได้เลยว่าระบบเกมนี้มีปัญหามาโดยตลอด รวมถึงการลดสเปคตัวเกมจากคอมมาสู่มือถือยังทำได้ยาก ทำให้ตัวเกมเปิดตัวมาเป็นปีแต่ความสมดุลแทบไม่มีเลย จึงทำให้ผู้เล่นบางกลุ่มก็คาดการณ์ไว้แล้วว่าตัวเกมนี้อาจต้องปิดตัวไปในไม่ช้า หรือไม่ก็ต้องใช้เวลาในการปิดปรับปรุงครั้งใหญ่ แล้วทุกอย่างก็เป็นไปตามคาดการณ์ว่าสุดท้ายแล้วเกมนี้ก็ต้องปิดตัวลงจริง ๆ และสร้างผลกระทบให้มากมายต่อวงการเกม แต่ก็มีทั้งด้านดีและด้านร้าย เช่นกัน

ผลกระทบด้านร้ายต่อวงการอีสปอร์ตบนมือถือ

เริ่มกันด้วยผลกระทบด้านร้ายจากการประกาศปิดตัวอย่างเป็นทางการของเกม APEX บนมือถือมีอยู่มากมายเช่นกัน ไม่ได้กระทบเพียงแค่เกมที่ปิดตัวเท่านั้นแต่ยังสร้างผลกระทบมากมายให้กับเกมที่กำลังใกล้เปิดตัว รวมถึงเกมที่เปิดให้บริการในปัจจุบัน แต่จะมีประเด็นใดที่น่าสนใจบ้างก็ต้องลองมาติดตามรายละเอียดกัน

 • ความเชื่อมั่นต่อเกมมือถือลดน้อยลง จากการวางแผนการเล่นเกมอย่างจริงจัง ผู้เล่นส่วนมากหันมาเล่นแบบผ่านไปวัน ๆ แทน เนื่องจากไม่มั่นใจว่าเกมที่เล่นจะอยู่นานมากน้อยเพียงใด
 • รายได้ของเกมออนไลน์บนมือถือ สิ่งที่เกิดกับ Apex เวอร์ชั่นมือถือ ทำให้ผู้เล่นไม่กล้าที่จะเติมเงินเล่นเกมมือถือ ทำให้เกิดปัญหาด้านธุรกิจวงการเกมเนื่องจากรายได้ลด ทำให้ไม่มีงบพัฒนาเกมใหม่

ผลดีต่อวงการอีสปอร์ตที่คุณอาจคาดไม่ถึง

มีเรื่องร้ายก็ต้องมีเรื่องดีและสิ่งที่เกิดขึ้นก็ยังแฝงไปด้วยสิ่งดี ๆ อยู่เช่นกัน เพราะเราต้องเชื่อว่าทุกครั้งที่พบกับอุปสรรคใด ๆ ก็ตามการก้าวข้ามปัญหามาได้ก็จะทำให้สามารถก้าวข้ามขีดจำกัดเดิม ๆ ได้ รวมถึงผลประโยชน์ที่ได้รับก็จะตามมามากมาย แน่นอนว่าเราจะมาแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่น่าสนใจที่เป็นเรื่องดี ๆ จากสิ่งที่เกิดขึ้น

 • การเติบโตอีกขั้นของวงการอีสปอร์ต เนื่องจากปัญหาที่ทาง APEX พบค่อนข้างเป็นปัญหาใหญ่ การถอดบทเรียนครั้งใหญ่ของวงการพัฒนาเกมจึงเกิดขึ้นและคาดว่าจะไม่ต้องพบกับปัญหาเดิม ๆ อีก
 • ตัวเลือกจะมีเพิ่มมากขึ้น ถึงแม้ว่าการพัฒนาของหลาย ๆ เกมจะช้าลง แต่เชื่อได้ว่าตัวเลือกในตลาดจะมีเพิ่มมากขึ้นในไม่ช้า ทำให้ผู้เล่นจะได้พบกับตัวเลือกใหม่ ๆ สำหรับการเล่นเกมบนมือถือแน่นอน

Add Your Heading Text Here

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

ทำความรู้จักตัวละคร apex mobile จุดแข็งจุดอ่อนของตัวละคร

เชื่อว่าหลายคนที่เป็นผู้เล่นเกมสายฮาร์ดคอ ที่มักจะศึกษาข้อมูลรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับApex Mobile ไม่ว่าจะเป็นความเป็นมาของตัวละคร อดีตภูมิหลังต่างๆ เหมือนได้เสพงานศิลป์จากตัวละครภายในเกม แม้จะไม่ได้เล่น ณ เดียวนั้น แต่ถ้าหากว่างละก็มักจะหาข้อมูลทั้งจากการฟังและการอ่านอยู่เสมอ วันนี้ JBOsport ได้เร่งเห็นและเข้าใจเป็นอย่างดี จึงมาแนะนำตัวละครในเกม

apex mobile กันแบบคร่าวๆ 2 ตัวละครยอดนิยมที่มักถูกเลือกมาเล่น แต่มีความต่างกันที่ความง่ายและความเล่นยาก รวมไปถึงจุดแข็งและจุดอ่อนของแต่ละตัวละครดังนี้

 1. Faed ตัวละครเล่นง่าย ยอดฮิต เจอได้
  จุดแข็ง : สามารถปั่นป่วนคู่ต่อสู้ได้ดีด้วยการทำให้ตกอยู่ในภวังค์ สามารถวาร์ป กลับไปยังจุดเดิมได้ที่อยู่ในระยะ และมีความเร็วจาก Skill ของเจ้าตัวอีกทั้งยังมี Ulimate ที่สามารถทำให้ทีมได้เปรียบคู่ต่อสู้อย่างมาก
  จุดอ่อน : ในการใช้สกิลที่ดูเหมือนจะได้เปรียบแต่ทว่าก็มีข้อเสียเช่นกัน เป็นดังดาบสองคม หากคู่ต่อสู้จับจุดได้ว่าจะวาร์ป กลับไปจุดเดิม อาจกลายเป็นเป้าโจมตีไปโดยปริยาย
 2. Wraith ตัวละครสุดจ๊าบ แต่เล่นยาก
  จุดแข็ง : เป็นตัวละครที่หากกลายเป็นเป้าโจมตีของคู่ต่อสู้ จะมีเสียงเตือนให้เพื่อนร่วมทีมรับทราบทันที และยังสามารถบู๊เดียวได้โหดดิบเถื่อนและมี Ultimate ที่สามารถวาร์ป หนีหรือโจมตีก็ได้ และเพื่อนร่วมทีมหรือคู่ต่อสู้ก็สามารถใช้ได้เช่นกัน
  จุดอ่อน : มีความเล่นยากและการใช้ สกิลต่างๆต้องมีความแม่นยำ คิดวิเคราะห์ฉับไว ไม่เช่นนั้นอาจกลายเป็นดาบสองคมได้เช่นกัน เพราะคู่ต่อสู้ก็สามารถวาร์ป ตามได้เช่นกัน
  2 ตัวละครนี้มีความแตกต่างที่มีความเหมือนกันที่ อาจกลายเป็นดาบสองคมได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชำนาญของแต่ละบุคคลที่จะดึงเอาความสามารถเหล่านี้มาปรับใช้ยังไงให้มีประสิทธิภาพที่สุด

Apex Legends Mobile ล็อกอิน ไม่ได้แนะนำวิธีเบื้องต้นในการเล่น

สำหรับวิธีการเล่นเบื้องต้นนั้นเราจะขอแนะนำแนวทางการเล่นของแต่ละโหมดให้ทั้งหมด 3 โหมดนั่นก็คือ Battle Royale, 3v3 Arena และ Team Deathmatch ว่าแต่ละโหลดการเล่นนี้เล่นกับอย่างไรบ้าง และมีความแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน เมื่อโหลดเกมมาเรียบร้อยแล้ว เราจะต้องใส่อายุและต้องล็อกอินโดยใช้บัญชี Facebook หรือ Google ก็ได้ จากนั้นก็จะเป็นการเลือกความถนัดในการเล่นและเข้าสู่ตัวเกมได้เลย การตั้งค่านั้นจะมีให้เลือกว่าจะเล่นแบบ First Person หรือ Third Person ก็ได้ รวมไปถึงการตั้งค่ากราฟิกและเสียงพากย์ในตัวเกมด้วย

apex legends mobile ปิดตัวไม่นาน ก็สามารถเล่นในมือถือ

หลังจากเกมปิดตัวไปไม่นานก็สามารถพัฒนาให้สามารถเล่นในมือถือได้ เรามาดูสเปกขั้นต่ำที่รองรับของระบบ Android และ iOS ที่สามารถดาวน์โหลดเกมเล่นได้

สำหรับระบบ Android

 • SoC: Snapdragon 435/ Hisilicon Kirin 650/ Mediatek Helio P20/ Exynos 720
 • Android 6.0
 • Open GL 3.1 หรือสูงกว่านี้
 • พื้นที่ว่า 4 GB และ RAM อย่างน้อย 2 GB

สำหรับ iOS

 • iPhone 6S หรือใหม่กว่า
 • iOS 11.0 หรือใหม่กว่า
 • CPU: A9
 • พื้นที่ว่าง 4 GB และ RAM อย่างน้อย 2 GB

Apex Legends Mobile หา ห้องนานไม่เป็นไร มาเรียนรู้ไอเทม อาวุธ กันก่อน

เกม Apex Mobile เป็นเกมที่ต้องใช้ความเร็วในการเล่นสูงมากไม่ว่าจะเป็นการ ยิงปะทะ หลีกเลี่ยง หลบหนี และไอเทมต่าง ๆ ในเกมนี้ก็มีมากมาย เช่นปืนแต่ละประเภทก็จะใช้กระสุนที่ต่างกันออกไป ยาที่แบ่งขนาดกันหรือแม้แต่ Hop-Up ติดตั้งปืนต่าง ๆ สำหรับคนที่เล่น Apex Legend มาก่อนนั้นอาจไม่ใช่ปัญหา แต่ถ้าเป็นมือใหม่ที่เพิ่งเคยมาสัมผัสเป็นครั้งแรก อาจจะงงกันจนทำอะไรไม่ถูก ไม่รู้ว่าควรเก็บอะไรไว้ใช้อะไรดี ถึงจะพอเหมาะ ดังนั้นทางที่ดี Firing Range ก่อนคือทางออก เพราะคุณจะสามารถฝึกยิงฝึกใช้อาวุธที่เหมาะสำหรับตัวคุณได้

ข่าว Apex Legends Mobile ล่าสุด

ข่าว Apex Legends Mobile ล่าสุด มีแนวโน้มจะเปิดตัวใหม่หรือไม่

สำหรับข่าวการปิดตัว ในระบบมือถือของเกม Apex Mobile เป็นคำถามที่หลายคนมักสงสัยว่าจะมีการเปิดตัวอีกหรือไม่ ซึ่งต้องตอบเลยว่าจะไม่มีการเปิดตัวอีกรอบต่อไป เพราะเนื่องจากสาเหตุการปิดตัวนะ เป็นสิ่งที่ค่อนข้างจะแก้ไขได้ยาก โดยมีสาเหตุดังนี้

 1. ระบบเกมที่ไม่ได้คุณภาพ
 2. ควบคุมคุณภาพได้ยากมากกว่าระบบคอมพิวเตอร์
 3. พัฒนาในรูปแบบแพลตฟอร์มอื่นง่ายมากกว่าระบบมือถือ

กลยุทธ์และเทคนิค apex legends mobile เปิดวันไหนที่คุณเรียนรู้ได้

แม้หลายคนจะเป็นเกมเมอร์ Apex Legend ในระดับเชี่ยวชาญแล้ว แต่เวอร์ชันบนมือถือ อาจจะทำให้คุณปรับตัวไม่ทันเพราะมีหลายอย่างที่แตกต่างกันอยู่พอสมควร ดังนั้น คุณควรศึกษากลยุทธ์และเทคนิคเพิ่มเติมก็จะยิ่งช่วยให้คุณสามารถกระจายความเสี่ยงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากมาย หาข้อมูลการวางเดิมพันได้อย่างแม่นยำและไม่ผิดพลาดได้ที่ jbosport คุณก็สามารถทำได้

บทความแนะนำ

Scroll to Top