สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

Ishar ROV

Ishar ROV ฮีโรอีกตัวที่หลาย ๆ คนก็คงจะไม่ค่อยเห็นกันมากนักในเกม Rov แต่ถ้าเจอคนที่เขาเล่นเป็นจริง ๆ ถือว่าเป็นฮีโร่ อีสปอร์ต เมจอีกตัวที่มีความน่ารำคาญมาก โดยฮีโรตัวนี้ก็มีชื่อว่า ishar rov อ่านว่า ไอช่า เป็นตัวละครที่มีความสามารถในการ ซัมมอนตุ๊กตา มาช่วยในการต่อสู้ได้ โดยมีลูกเล่นต่าง ๆ ที่เรียกได้ว่าเยอะและค่อนข้างน่าสนใจมาก ๆ สำหรับฮีโรตัวนี้และกิมมิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ของตัวละคร Ishar นั่นก็คือ Furball หรือก็คือตุ๊กตาที่เราเสกมานั่นแหละ โดยจะสามารถตั้งชื่อเป็นของเราเองเก๋ ๆ ได้ด้วย และที่สำคัญการโจมตีของ Furball นั้น มีความแรงเป็นอย่างมากโดยเฉพาะช่วงต้นเกม

สารบัญ

แนะนำสกิลของ Ishar ROV สายเมจที่สามารถซัมมอน Furball ได้

สำหรับตัวละครนี้ เรียกได้ว่ามีความเท่และเป็นเอกลักษณ์มาก ๆ เพราะสามารถอัญเชิญ Furball มาช่วยงานได้สารพัดเลย อีกทั้งยังทำให้เหมือนมีผู้เล่นคนที่ 6 อีกด้วย และในช่วงต้นเกมนั้น เรียกได้ว่ามีดาเมจที่แรงไม่แพ้เมจตัวอื่น ๆ เลย

Furball สกิลติดตัวหรือ Passive skill ของ Ishar

สำหรับสกิล Passive ของ Ishar นั้นจะมีชื่อว่า Furball นั่นก็คือการซัมมอน ตุ๊กตาของเราออกมา ช่วยในการต่อสู้ ซึ่งสามารถใช้งานได้ตั้งแต่ตีครีปและศัตรู อีกทั้งยังจะได้บัฟ พลังโจมตี , HP , เกราะ และเกราะเวท ได้อีกด้วย โดยจุดเด่นของ Furball นั่นก็คือหาก Ishar ตายในการต่อสู้ Furball ของเรานั้นจะทำการเพิ่มความเร็ว และ ไลล่าศัตรูเป็นเวลา 5 วินาที ซึ่งสามารถ Kill ศัตรูได้หาก HP น้อยมากพอ

สกิลที่ 1 Somnial Fungus

สำหรับสกิลที่ 1 ของ Ishar จะเป็นการปล่อยพลังไปยังทิศทางที่กำหนด และสามารถทำดาเมจแก่ฝั่งตรงข้ามได้ ซึ่งหากใช้โดนศัตรู 2 ครั้งจะสามารถสะสมเห็ด และระเบิดเป็นดาเมจเวทย์ได้อีกด้วย และเมื่อใช้โดนฮีโรตัวไหนเป็นตัวแรก Furball ของเรานั้นก็จะพุ่งไปโจมตีฮีโรตัวนั้นทันที โดยจะเน้นที่ฮีโรตัวนั้นเป็นหลัก

สกิลที่ 2 Somnial Shield

หากใช้สกิล Somnial Shield Ishar จะได้บัพโล่ป้องกัน และสามารถเพิ่มความเร็วเคลื่อนที่เป็น 50% ได้เป็นเวลา 2 วินาที และ Furball ของเรานั้นจะทำการพุ่งมาหาเพื่อป้องกัน Ishar ทันที โดยจะสามารถทำการ สตั้นศัตรู ที่ตัวของ Furball วิ่งผ่านได้เป็นเวลา 0.75 วินาที ซึ่งหากศัตรูอยู่รอบ ๆ ตัวของ Ishar ก็จะถูกทำให้ลอยขึ้นเป็นเวลา 1 วินาที และโดนสโลว์ทำให้วิ่งช้าลงถึง 50 % เป็นเวลา 1 วินาทีเลยทีเดียว

สกิล Ultimate Dreamy Circle

เมื่อใช้ Ultimate skill อย่าง Dreamy Circle Ishar จะทำการกำหนดพื้นที่ที่ต้องการ และสร้างวงเวทย์ ที่จะสามารถขังศัตรูได้ 3 วินาที และ Furball ของเรานั้นจะพุ่งเข้าไปโจมตีศัตรูที่โดนอันติเมตของเราทันที และยังสามารถเพิ่มบัฟได้ให้เป็นรับดาเมจลดลง 30% และสามารถบัฟความโจมตีให้เร็วขึ้น 100% แถมจะยังสามารถสร้างดาเมจเวทศัตรูที่อยู่รอบ ๆ ได้อีกด้วย ถือว่าเป็นสกิลที่สามารถคอมโบกับฮีโรคนอื่นได้เป็นอย่างดีเลยก็ว่าได้

เทคนิคการเล่น Ishar เมจตัวตึงที่ประยุกต์เล่นได้หลากหลาย

ฮีโร่อย่าง ishar rov เป็นอีกตัวละครลับที่ปัจจุบันหลายคนอาจลืมไปแล้ว แต่อันที่จริงฮีโร่ตัวนี้เป็นตัวละครที่น่าหยิบมาเล่นมากที่สุดอีกหนึ่งตัว ด้วยพลังการโจมตีสายเวทย์ที่แรง ชนิดที่ว่าตัวบาง ๆ โดนจัดไปหนึ่งคอมโบแทบจะต้องกลับไปเกิดใหม่ที่บ่อ เราเลยอยากพาทุกคนไปไขความลับเกี่ยวกับตัวละครนี้ ด้วยการนำเสนอรายละเอียดเทคนิคสำหรับการเล่นเมจตัวตึง ที่ทุกคนสามารถนำไปประยุกต์เล่นได้ตามสถานการณ์ บอกได้เลยว่าจะเล่นเลนกลางหรือวิ่งเป็นโรมมิ่งก็ถือว่าคุ้มค่า นำไปปั้นเป็นตัวหลักสำหรับการไต่แรงค์ได้สบาย ๆ แน่นอน

แนวทางการเล่นเลนกลางจับเป็นเมจหลักทำเกมได้สบาย

ถึงแม้ว่าจะดูไม่มีพิษไม่มีภัย แต่อันที่จริงแล้วการหยิบมาเป็นเมจเพื่อเดินเกมค่อนข้างดีเป็นอย่างมาก หลายคนเข้าใจผิดว่า Ishar เป็นตัวดันป้อมชั้นดีจึงเลือกนำมายืนแช่เลนซึ่งก็เป็นเรื่องจริงแต่ไม่ใช่ทั้งหมด เพราะเมื่อถึง LV. 2 การเอา Ishar มาเดินเกมวิ่งทั้งบนและล่างถือว่าโหดมาก ๆ เพราะฉะนั้นช่วงแรกให้ทำการเคลียร์ยูนิตและเก็บปูเพื่อเอา Level 2 พอมีสกิล Somnial Funggus และ Somnial Shield ก็เริ่มต้นเดินเกมในเลนต่าง ๆ ได้ในทันที ซึ่งส่วนมากแล้วจะเปิดด้วยการวิ่งเข้าไปยังป่าเพื่อป่วนฟาร์มฝั่งตรงข้าม ด้วยความแรงของตัวละครทำให้สามารถสร้างดาเมจมากพอที่จะทำให้ป่าตายได้ จุดเด่นของเล่นนี้มีหลายข้อดังนี้

 • สร้างความเสียหายได้อย่างรุนแรงตั้งแต่ Lv.2
 • เติมเกมให้กับเลนต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • มีความสามารถในการป่วนป่าฝั่งตรงข้ามได้ดี

แนวทางสำหรับการหยิบมาเล่นเป็นโรมมิ่ง

ถ้าเกิดว่าเราเอา Ishar มาเล่นเป็นโรมมิ่งก็ถือได้ว่าคุ้มค่าอยู่ดี เพราะตัวละครนี้จะทำให้แครี่และเพื่อนร่วมทีมยืนฟาร์มยูนิตได้สบาย ๆ เนื่องจากการกดดังจาก Furball ที่จะทำให้ศัตรูต้องถอย ทำให้เคลียร์เลนภายในเกมได้ง่าย ๆ โดยแนวทางการเล่นช่วงเปิดเกมอาจต้องวิ่งไปเลนกลาง เพื่อช่วยเมจหลักเคลียร์ยูนิตและกันฝั่งตรงข้ามเข้าป่าเรา หลังจากที่ตรวจสอบพื้นที่แล้วให้ทำการวิ่งไปสนับสนุนแครี่ในทันที ซึ่งขอแนะนำว่าให้ยืนในพุ่มและใช้ Furball กดดันฝั่งตรงข้าม ไม่จำเป็นต้องตียูนิต เพียงแค่ทำให้แครี่และโรมมิ่งของฝั่งตรงข้ามเล่นยาก แถมเมื่อยูนิตของเราก็ตีป้อมได้สบาย ๆ จุดเด่นของสายโรมมิ่งก็มีหลายอย่างดังนี้

 • เปิดพื้นที่ให้แครี่ฟาร์มได้สบาย
 • รับความเสียหายโดยตรงน้อย
 • ดันป้อมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เทคนิคการจัดเซ็ทของต่าง ๆ ในการเล่นฮีโรเมจอย่าง Ishar ROV มีอะไรบ้าง

การจัดไอเท็มของการเล่น Ishar นั้น สามารถจัดได้ตามตำแหน่งที่เล่น เพราะสามารถเล่นได้ทั้งในตำแหน่งของเมจ และ ซัพพอร์ต โดยการออกไอเท็มและการจัดเซ็ทอื่น ๆ นั้น ก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสม

สายเมจออกของ ishar แรงๆ

 1. Orb of the Magi
 2. Glided Greaves
 3. Soul Scroll
 4. Hecate’s Diadem
 5. Staff of Nuul
 6. Holy of Holies

จัดไอเท็ม ishar rov ออกของซัพพอร์ต

 1. ไอเท็มสำหรับโรมมิ่ง ตามสถานการณ์
 2. Glided Greaves
 3. Soul Scroll
 4. The Aegis
 5. Gaia’s Standard
 6.  Blade of Eternity
  การเลือกรูนเมื่อเล่น Ishar ROV แนะนำว่าให้ใช้เป็น Desolate , Protect และ Secret อย่างละ10เม็ด เพราะจะช่วยให้เดินเกมได้ง่าย แถมยังลดคูลดาวน์ และ เพิ่มดาเมจได้ส่วนในด้านของพลังแฝงในการเล่น Ishar นั้น JBOSPORT แนะนำให้เป็น Human และ Reaper’s Blessing , Gunslinger และ Endless Cycle ตามลำดับได้เลย
Scroll to Top