สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

Ishar ROV

Ishar ROV ฮีโรอีกตัวที่หลาย ๆ คนก็คงจะไม่ค่อยเห็นกันมากนักในเกมRovแต่ถ้าเจอคนที่เขาเล่นเป็นจริง ๆ ถือว่าเป็นฮีโร่ อีสปอร์ต เมจอีกตัวที่มีความน่ารำคาญมาก โดยฮีโรตัวนี้ก็มีชื่อว่า ishar rov อ่านว่า ไอช่า เป็นตัวละครที่มีความสามารถในการ ซัมมอนตุ๊กตา มาช่วยในการต่อสู้ได้ โดยมีลูกเล่นต่าง ๆ ที่เรียกได้ว่าเยอะและค่อนข้างน่าสนใจมาก ๆ สำหรับฮีโรตัวนี้และกิมมิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ของตัวละคร Ishar นั่นก็คือ Furball หรือก็คือตุ๊กตาที่เราเสกมานั่นแหละ โดยจะสามารถตั้งชื่อเป็นของเราเองเก๋ ๆ ได้ด้วย และที่สำคัญการโจมตีของ Furball นั้น มีความแรงเป็นอย่างมากโดยเฉพาะช่วงต้นเกม

สารบัญ

แนะนำสกิลของ Ishar ROV สายเมจที่สามารถซัมมอน Furball ได้

สำหรับตัวละคร ROVนี้เรียกได้ว่ามีความเท่และเป็นเอกลักษณ์มาก ๆ เพราะสามารถอัญเชิญ Furball มาช่วยงานได้สารพัดเลย อีกทั้งยังทำให้เหมือนมีผู้เล่นคนที่ 6 อีกด้วย และในช่วงต้นเกมนั้น เรียกได้ว่ามีดาเมจที่แรงไม่แพ้เมจตัวอื่น ๆ เลย

Furball สกิลติดตัวหรือ Passive skill ของ Ishar

Furball สกิลติดตัวหรือ Passive skill ของ Ishar

สำหรับสกิล Passive ของ Ishar นั้นจะมีชื่อว่า Furball นั่นก็คือการซัมมอน ตุ๊กตาของเราออกมา ช่วยในการต่อสู้ ซึ่งสามารถใช้งานได้ตั้งแต่ตีครีปและศัตรู อีกทั้งยังจะได้บัฟ พลังโจมตี , HP , เกราะ และเกราะเวท ได้อีกด้วย โดยจุดเด่นของ Furball นั่นก็คือหาก Ishar ตายในการต่อสู้ Furball ของเรานั้นจะทำการเพิ่มความเร็ว และ ไลล่าศัตรูเป็นเวลา 5 วินาที ซึ่งสามารถ Kill ศัตรูได้หาก HP น้อยมากพอ

สกิลที่ 1 Somnial Fungus

สกิลที่ 1 Somnial Fungus

สำหรับสกิลที่ 1 ของ Ishar จะเป็นการปล่อยพลังไปยังทิศทางที่กำหนด และสามารถทำดาเมจแก่ฝั่งตรงข้ามได้ ซึ่งหากใช้โดนศัตรู 2 ครั้งจะสามารถสะสมเห็ด และระเบิดเป็นดาเมจเวทย์ได้อีกด้วย และเมื่อใช้โดนฮีโรตัวไหนเป็นตัวแรก Furball ของเรานั้นก็จะพุ่งไปโจมตีฮีโรตัวนั้นทันที โดยจะเน้นที่ฮีโรตัวนั้นเป็นหลัก

สกิลที่ 2 Somnial Shield

สกิลที่ 2 Somnial Shield

หากใช้สกิล Somnial Shield Ishar จะได้บัพโล่ป้องกัน และสามารถเพิ่มความเร็วเคลื่อนที่เป็น 50% ได้เป็นเวลา 2 วินาที และ Furball ของเรานั้นจะทำการพุ่งมาหาเพื่อป้องกัน Ishar ทันที โดยจะสามารถทำการ สตั้นศัตรู ที่ตัวของ Furball วิ่งผ่านได้เป็นเวลา 0.75 วินาที ซึ่งหากศัตรูอยู่รอบ ๆ ตัวของ Ishar ก็จะถูกทำให้ลอยขึ้นเป็นเวลา 1 วินาที และโดนสโลว์ทำให้วิ่งช้าลงถึง 50 % เป็นเวลา 1 วินาทีเลยทีเดียว

สกิล Ultimate Dreamy Circle

สกิล Ultimate Dreamy Circle

เมื่อใช้ Ultimate skill อย่าง Dreamy Circle Ishar จะทำการกำหนดพื้นที่ที่ต้องการ และสร้างวงเวทย์ ที่จะสามารถขังศัตรูได้ 3 วินาที และ Furball ของเรานั้นจะพุ่งเข้าไปโจมตีศัตรูที่โดนอันติเมตของเราทันที และยังสามารถเพิ่มบัฟได้ให้เป็นรับดาเมจลดลง 30% และสามารถบัฟความโจมตีให้เร็วขึ้น 100% แถมจะยังสามารถสร้างดาเมจเวทศัตรูที่อยู่รอบ ๆ ได้อีกด้วย ถือว่าเป็นสกิลที่สามารถคอมโบกับฮีโรคนอื่นได้เป็นอย่างดีเลยก็ว่าได้

เทคนิคการเล่น Ishar เมจตัวตึงที่ประยุกต์เล่นได้หลากหลาย

ฮีโร่อย่าง ishar rov เป็นอีกตัวละครลับที่ปัจจุบันหลายคนอาจลืมไปแล้ว แต่อันที่จริงฮีโร่ตัวนี้เป็นตัวละครที่น่าหยิบมาเล่นมากที่สุดอีกหนึ่งตัว ด้วยพลังการโจมตีสายเวทย์ที่แรง ชนิดที่ว่าตัวบาง ๆ โดนจัดไปหนึ่งคอมโบแทบจะต้องกลับไปเกิดใหม่ที่บ่อ เราเลยอยากพาทุกคนไปไขความลับเกี่ยวกับตัวละครนี้ ด้วยการนำเสนอรายละเอียดเทคนิคสำหรับการเล่นเมจตัวตึง ที่ทุกคนสามารถนำไปประยุกต์เล่นได้ตามสถานการณ์ บอกได้เลยว่าจะเล่นเลนกลางหรือวิ่งเป็นโรมมิ่งก็ถือว่าคุ้มค่า นำไปปั้นเป็นตัวหลักสำหรับการไต่แรงค์ได้สบาย ๆ แน่นอน

แนวทางการเล่นเลนกลางจับเป็นเมจหลักทำเกมได้สบาย

ถึงแม้ว่าจะดูไม่มีพิษไม่มีภัย แต่อันที่จริงแล้วการหยิบมาเป็นเมจเพื่อเดินเกมค่อนข้างดีเป็นอย่างมาก หลายคนเข้าใจผิดว่า Ishar เป็นตัวดันป้อมชั้นดีจึงเลือกนำมายืนแช่เลนซึ่งก็เป็นเรื่องจริงแต่ไม่ใช่ทั้งหมด เพราะเมื่อถึง LV. 2 การเอา Ishar มาเดินเกมวิ่งทั้งบนและล่างถือว่าโหดมาก ๆ เพราะฉะนั้นช่วงแรกให้ทำการเคลียร์ยูนิตและเก็บปูเพื่อเอา Level 2 พอมีสกิล Somnial Funggus และ Somnial Shield ก็เริ่มต้นเดินเกมในเลนต่าง ๆ ได้ในทันที ซึ่งส่วนมากแล้วจะเปิดด้วยการวิ่งเข้าไปยังป่าเพื่อป่วนฟาร์มฝั่งตรงข้าม ด้วยความแรงของตัวละครทำให้สามารถสร้างดาเมจมากพอที่จะทำให้ป่าตายได้ จุดเด่นของเล่นนี้มีหลายข้อดังนี้

 • สร้างความเสียหายได้อย่างรุนแรงตั้งแต่ Lv.2
 • เติมเกมให้กับเลนต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • มีความสามารถในการป่วนป่าฝั่งตรงข้ามได้ดี

แนวทางสำหรับการหยิบมาเล่นเป็นโรมมิ่ง

ถ้าเกิดว่าเราเอา Ishar มาเล่นเป็นโรมมิ่งก็ถือได้ว่าคุ้มค่าอยู่ดี เพราะตัวละครนี้จะทำให้แครี่และเพื่อนร่วมทีมยืนฟาร์มยูนิตได้สบาย ๆ เนื่องจากการกดดังจาก Furball ที่จะทำให้ศัตรูต้องถอย ทำให้เคลียร์เลนภายในเกมได้ง่าย ๆ โดยแนวทางการเล่นช่วงเปิดเกมอาจต้องวิ่งไปเลนกลาง เพื่อช่วยเมจหลักเคลียร์ยูนิตและกันฝั่งตรงข้ามเข้าป่าเรา หลังจากที่ตรวจสอบพื้นที่แล้วให้ทำการวิ่งไปสนับสนุนแครี่ในทันที ซึ่งขอแนะนำว่าให้ยืนในพุ่มและใช้ Furball กดดันฝั่งตรงข้าม ไม่จำเป็นต้องตียูนิต เพียงแค่ทำให้แครี่และโรมมิ่งของฝั่งตรงข้ามเล่นยาก แถมเมื่อยูนิตของเราก็ตีป้อมได้สบาย ๆ จุดเด่นของสายโรมมิ่งก็มีหลายอย่างดังนี้

 • เปิดพื้นที่ให้แครี่ฟาร์มได้สบาย
 • รับความเสียหายโดยตรงน้อย
 • ดันป้อมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เทคนิคการจัดเซ็ทของต่าง ๆ ในการเล่นฮีโรเมจอย่าง Ishar ROV มีอะไรบ้าง

การจัดไอเท็มของการเล่น Ishar นั้น สามารถจัดได้ตามตำแหน่งที่เล่น เพราะสามารถเล่นได้ทั้งในตำแหน่งของเมจ และ ซัพพอร์ต โดยการออกไอเท็มและการจัดเซ็ทอื่น ๆ นั้น ก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสม

เซ็ตไอเท็มสำหรับ ishar แรงๆ สายเมจเลนกลาง

เมื่อนำ Ishar มายืนเป็นตำแหน่งเลนกลางก็ควรออกไอเท็มที่จัดอยู่ในกลุ่มของเมจเป็นหลัก โดยเซ็ตไอเท็มที่เราจะมานำจะช่วยในเรื่องของการเจาะเกราะเวท , เพิ่มพลังเวทและโบนัสเวท ซึ่งจะมีรายละเอียดเซ็ตไอเทมดังนี้

 • Enchanted Kicks
 • Boomstick
 • Evil Secrets
 • Hecate’s Diadem
 • Staff of Nuul
 • Holy of Holies

ในกรณีที่เจอกับฮีโร่ที่เด้งเลือดต่อเนื่อง อาทิเช่น Yan , Airi , Florentino , Lu Bu และ Lauriel อาจต้องเปลี่ยนจากไอเเท็ม Evil Secrets เป็น Soul Scroll ( สมุดตัดเลือด ) เพื่อลดอัตราการฟื้นฟูของฝั่งตรงข้าม

เซ็ตไอเท็มสำหรับ ishar rov เป็นโรมมิ่ง

เซ็ตไอเท็มสำหรับ ishar rov เป็นโรมมิ่ง

หากคุณเป็นผู้เล่นที่มีตำแหน่งหลักเป็นโรมมิ่งและต้องการเล่นการจัดเซ็ตไอเท็มให้กับ Ishar ลักษณะการออกไอเท็มก็จะต่างจากสายเมจอย่างสิ้นเชิง เพราะจะเน้นไปที่การป้องกันและไอเท็มสนับสนุนทีมเป็นหลัก ซึ่งไอเท็มสำหรับโรมมิ่งจะมีดังนี้

 • Tidal Force : Genesis หรือ Cleansing
 • Gilded Greaves หรือ Enchanted Kicks
 • The Aegis
 • Shield of the Lost
 • Medallion of Troy
 • Holy of Holies

ไอเท็มเซ็ตนี้จะช่วยให้คุณสามารถเล่นโรมมิ่งได้ง่ายขึ้น เนื่องจากมีการเพิ่มพลังป้องกันจากเกราะทั้งกายภาพและเวท แต่ในขณะเดียวกันก็จะมีการเพิ่มพลังเวทเพื่อให้ฮีโร่ของคุณยังสามารถทำดาเมจเวทได้อยู่

เซ็ตรูนและพลังแฝงที่ Ishar ควรใช้

สำหรับเซ็ตรูนและพลังแฝงของ Ishar ไม่ว่าจะเล่นเป็นโรมมิ่งหรือเมจก็สามารถใช้เซ็ตเดียวกันได้ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลเพราะถ้าหากคุณต้องการสลับตำแหน่งให้กับ Ishar ก็เพียงแค่เปลี่ยนเซ็ตไอเท็มกับรูปแบบการเล่นเท่านั้น โดยเซ็ตรูนและพลังแฝงหลัก ๆ จะมีรายละเอียดดังนี้

 • เซ็ตรูน Desolate III , Spirit III , Stain III อย่างละ 10 เม็ด ช่วยเพิ่มพลังเวท เจาะเวท ความเร็วโจมตีและเคลื่อนที่
 • พลังแฝงสายบน VEDA > Mana Refill > Blessing > Holy Thunder เพิ่มโบนัสความเสียหายและฟื้นฟูมานา
 • พลังแฝงสายล่าง Origin Alliance > Recovery > Gunslinger เพิ่มพลังหลังสังหารและฟื้นฟู HP ให้แก่ฮีโร่

ishar ROV ฮีโร่สายไดรฟ์ป้อมที่เล่นได้ทั้งโรมมิ่งและเมจ

สำหรับใครที่กำลังมองหาฮีโร่สายไดรฟ์ป้อมที่เก่งทั้งเลนกลางและสามารถนำมาเล่นเป็นตำแหน่งโรมมิ่งได้ JBOSPORT ก็ขอแนะนำให้เพื่อน ๆ ลองเข้าไปเล่น Ishar ดูก่อน เนื่องจากฮีโร่ตัวนี้สามารถเล่นได้หลายตำแหน่ง แถมมีสกิลที่ดุดันสามารถกดดันทีมฝั่งตรงข้ามได้ดี เหมาะทั้งเกมตั้งรับและเกมรุกเพราะมี Furball กระต่ายที่จะทำตามคำสั่งของ Ishar ไม่ว่าจะไฟต์กันกลางเลนหรือจะไดรฟ์ป้อมศัตรูก็เรียกได้ว่าเก่งทุกด้าน จึงเป็นอีกหนึ่งฮีโร่ที่อยากให้ลองหยิบไปลงแรงค์กันดู

Facebook
Twitter
LinkedIn
Scroll to Top