สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

aoi ROV

พลังกรงเล็บมังกรสุดโหด สำหรับฮีโร่นักไล่ฆ่าอย่าง aoi ROV ที่เป็นฮีโร่ประเภท Assassin อีสปอร์ต ซึ่งเธอมีสกิลที่มีความสามารถให้การโจมตีติดคริติคอลได้ดีมาก เป็นความสามารถที่โดดเด่นมากจริง ๆ เธอจึงเหมาะกับตำแหน่งการฟาร์มป่ามากเป็นพิเศษ เพราะ Aoi มีสกิลในการเอาตัวรอดหรือเข้าไปล้วงได้เก่งมาก ๆ มาวางเดิมพันข้างเธอได้ที่ jbosport เพิ่มสกิลการวางเดิมพันให้ได้แน่นอน ฮีโร่นักไล่ล่าที่สามารถพาคุณไปเข้าสู่การแข่งขันในกีฬา E-sport ได้จริงกับการไล่ล่าข้ามกำแพงที่เป็นขวัญใจของนักเกมเมอร์ไม่ควรพลาด

สารบัญ

หนึ่งในฮีโร่ไล่ล่า aoi ROV ฮีโร่ที่ไล่ฆ่าได้ดีที่สุด​

หนึ่งในฮีโร่ไล่ล่า aoi ROV ฮีโร่ที่ไล่ฆ่าได้ดีที่สุด

หนึ่งในฮีโร่ที่มีไม่กี่ตัวในเกม Rov ที่ต้องใช้ความคุ้นเคยในการเล่นและความชำนาญในการเล่น aoi ROV ที่ผู้เล่นต้องใช้ความสามารถในการใช้สกิลที่จับจังหวะการใช้สกิลได้เป็นอย่างดี เพราะ Aoi เป็นฮีโร่ที่ผู้เล่นต้องใช้ความสามารถในการเล่นด้วย ผู้เล่นต้องหมั่นเข้ามาเล่นบ่อย ๆ และฝึกฝนเยอะ ๆ หน่อยเพื่อทำให้เกิดความเคยชินกับตัวฮีโร่และสามารถควบคุมสกิลของตัวฮีโร่ได้ ดังนั้นการเล่นฮีโร่ Aoi ผู้เล่นต้องใช้ทักษะเป็นอย่างมากและต้องมีประสบการณ์ในการเล่นพอสมควร และนั้นจะทำให้ฮีโร่ของคุณเป็นฮีโร่นักไล่ฆ่าที่ดีที่สุดอีกตัวหนึ่งเลยทีเดียว

ฮีโร่ aoi rov อ่านว่าอะไรมาจากไหน aoi ROV นักไล่ฆ่า

หลังจากที่ทางผู้พัฒนาเกม MOBA ยอดฮิตอย่างเกม Arena of Valor หรือที่แฟน ๆ ชาวไทยเรียกกันว่า ROV นั้นได้ทำการอัปเดต Patch ครั้งล่าสุดพร้อมกับเปิดโหมดใหม่ไปมากมาย ล่าสุดทาง Garena RoV Thailand ก็ได้ทำการเปิดตัวฮีโร่ Assassin ตัวใหม่ อย่าง Aoi นินจาสาว หรือที่เพื่อนคนไทยเรียกกันว่า อาโออิ หลังจากที่ทาง Garena RoV Thailand ได้ประกาศเปิดตัวฮีโร่ตัวนี้ไปนั้นก็ทำเอาแฟน ๆ ฮือฮาและติดตามกันอยู่พักใหญ่ฮีโร่ที่หลายคนตั้งตารอคอยกันอย่างมาก

เปิดที่มาของ Aoi RoV ประวัติของเธอ

ณ เกาะแห่งสายหมอกเกาะที่มีเหล่านินจาที่เก่งกาจมากมายเกาะแห่งนี้ที่มีชื่อว่า เกาะแห่ง 4 สัตว์โบราณที่มีอารยธรรมตะวันออกกันทั้งเกาะ เขาว่ากันว่าเกาะแห่งนี้จะถูกปกคลุมไปด้วยหมอกที่แสนจะหนามากที่เกิดจากการระเหยของน้ำในทะเลมากระทบกับแสงของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตลอดทั้งปี ฮีโร่อย่าง Aoi ก็เป็นหนึ่งในเหล่านิจจาที่แกร่งที่สุดในเกาะที่มีสกิลติดตัวเป็นกรงเล็บมังกรสุดโหดจะพาคุณติดปีกไปเดิมพันด้วยกันที่ jbosport

aoi rov อายุเท่าไหร่ สูงเท่าไร ไปดูกัน

ฮีโร่ใหม่อย่าง aoi ROV มีอายุ 13 ปี ส่วนสูง 155CM เพศหญิง เกิดวันที่ 27 กรกฎาคม ถิ่นฐานมาจากเกาะแห่งสายหมอก มีต้นตระกูลเป็นขุนนาง หลายคนมักจะนำเธอมาใช้เพื่อฟาร์มป่าให้กับทีมอยู่เสมอเป็นอีกฮีโร่หนึ่งที่มีสกิลคอมโบดุเดือดมาก ๆ และยังสามารถให้กรงเล็บของเธอฟาดฟันศัตรูตายได้ในเวลาเพียงแค่ไม่กี่นาทีแต่ยังไงแล้วการใช้สกิลของเธอถือว่าใช้ยากมากพอสมควร เพราะต้องมีการเล็งในการใช้สกิลให้ถูกจังหวะถึงจะสามารถโจมตีศัตรูได้ และถ้าหากพลาดสกิลจะทำให้ฮีโร่ตัวนี้ดูไม่เก่งเลยทันที

Aoi RoV ในตำแหน่งฟาร์มป่า

ตำแหน่งในการฟาร์มป่าหลายคนอาจจะคิดว่าเป็นตำแหน่งที่เล่นง่ายที่สุด เพราะไม่ต้องไปยืนเลนหรือไม่ต้องไปปะทะกับใคร ไม่ต้องเสี่ยงแค่เริ่มเกมมาก็สามารถเข้าป่าเก็บเลเวล เก็บตังให้กับทีมก็พอ แต่คุณรู้ไหมว่าตำแหน่งฟาร์มป่านั้นมีความสำคัญที่สุดในทีม และยังเป็นตัวกำหนดในการเล่นของการโจมตีว่าไปทิศทางไหนอีกด้วย หากคุณเล่นได้ดีและสามารถฟาร์มได้ไวนั้นก็จะทำให้คุณอยู่ในตำแหน่งฟาร์มป่าแบบขั้นเทพเลยทีเดียว ตำแหน่งที่เหมือนว่าจะง่ายแต่ก็ไม่ได้ง่ายเหมือนอย่างที่คิด

aoi ROV ฮีโร่ดาเมจแรง ล้วงหนัก เหมาะใช้ไต่แรงค์สุด ๆ

aoi ROV เป็นฮีโร่ assassin ที่ปัจจุบันมีคนเล่นเป็นจำนวนมาก ด้วยสกิลการสู้ที่ไม่เหมือนใคร เข้าไฟต์เร็ว และออกไฟต์ได้เร็วมาก ๆ พร้อมทั้งยังมีดาเมจที่รุนแรง ในชนิดที่ว่าล้มศัตรูได้ ในคอมโบเดียวเลยก็ว่าได้ แถมจุดอ่อนของ aoi heroes นั้นก็ยังถือว่ามีน้อยมากๆ นั่นก็คือเลือดน้อย และค่อนข้างบาง ไปหน่อยเท่านั้นเอง

aoi ROV เล่นยังไงให้เก่ง มีเทคนิคง่ายมาแนะนำ

สำหรับเทคนิคการเล่น aoi ROV ให้มีประสิทธิภาพในต้นเกม ผู้เล่นจะต้องทำการฟาร์มป่าให้ถึงเลเวล 4 จากนั้นทำการไล่ kill ศัตรูฝั่งตรงข้ามโดยเน้นไปที่แครี่ เพราะจะเป็นตัวที่อ่อนที่สุดในทีมตรงข้าม และตัวถัดไปที่ผู้เล่นต้องจัดการคือ kill เมจของฝั่งตรงข้าม เก็บสกอร์ให้ได้เยอะที่สุด และสิ่งที่ห้ามลืมมากที่สุดคือ การตี Dark Slayer และการตี Abyssal Dragon อีกหนึ่งสิ่งคือผู้เล่น aoi jungle ต้องทำการฟาร์มบัฟแดงและบัฟฟ้า เพราะจะเป็นการเพิ่มความสามารถกับทั้งตัวเราและทั้งทีมให้มีความแข็งแกร่งจนสามารถเอาชนะทีมต่อสู้ได้

แนวทางการเล่น aoi ROV ให้เก่งขึ้นเรื่อย ๆ

คุณก็อยากจะลองเล่น aoi ROV ดูบ้าง แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไง ดังนั้น สามารถมาดูแนวทางการเล่นได้ ซึ่งจะมีอยู่ดังนี้ บอกเลยว่าช่วยให้คุณเล่น aoi ได้ง่ายมากยิ่งขจึ้นแน่นอน

1.เลือกตำแหน่งที่เหมาะกับฮีโร่ตัวนี้

โดยปกติแล้ว aoi เป็นฮีโร่ แอสซาซิน ซึ่งตำแหน่งที่เหมาะสมมาก ๆ เลยก็ต้องเป็น jungle ซึ่งจะช่วยให้เล่นได้ง่ายกว่า การที่คุณจะเอาฮีโร่ตัวนี้ ไปไฟต์เตอร์นั่นเอง

2.ไอเทมที่เหมาะกับ aoi

ไอเทมชิ้นแรกที่คุณควรออกตั้งแต่แรกเริ่มก็คือ ดาบฟาร์ม ซึ่งการจะออกไอเทมชิ้นนี้คุณต้องเลือก สเปล punish มาตั้งแต่ตอนเลือกฮีโร่แล้วนั่นเอง ไอเทมนี้ช่วยลดคูลดาวน์สกิล เพิ่ม % ให้ฟาร์มง่ายขึ้น เวลไวขึ้น และไอเทมต่อไปควรเป็น Glided Greaves รองเท้านี้ช่วยกันสถานะ 30% เพิ่มความเร็วเคลื่อนที่ เหมาะสำหรับการเข้าทีมไฟต์เป็นอย่างมาก และชิ้นที่สาม Spear of Longinus ช่วยลดเกราะศัตรูเป็นวงกว้าง ทำให้ดาเมจ ของเราแรงขึ้นด้วย

3.ต้นเกมควรทำตัวยังไง ในเกม

Aoi ในช่วงต้นเกมนั้น จะยังไม่มีความเก่งกาจเท่าไหร่นัก สิ่งที่มือใหม่ควรทำก็คือ คุณต้องฟาร์มเรื่อย ๆ ช่วงแรก ๆ อาจจะต้องถึง เวล4 จากนั้นก็ค่อยไปเข้าทีมไฟต์กับเพื่อน ๆ และเสร็จจากทีมไฟต์ ก็ให้กลับมาฟาร์ม เรื่อย ๆ จนไอเทมของคุณนั้นเริ่มมีมากกว่า 3 ชิ้นขึ้นไป และหลัง ๆ ฮีโร่ตัวนี้ก็จะเริ่มมีดาเมจที่แรงมากขึ้นนั่นเอง

4.หน้าที่ของ Aoi ที่คุณอาจจะต้องทราบเพื่อประโยชน์ของคุณและทีม

ต้องบอกกันก่อนว่า aoi นั้น เป็นฮีโร่ที่ค่อนข้างบาง แต่ก็มีในเรื่องของการเคลื่อนที่ ที่เร็ว และสกิลช่วยเหลือเยอะ ดังนั้นจะเป็นการดีมาก ถ้าคุณเอาฮีโร่ตัวนี้ ไปแบบกดดันศัตรูโดยการ แอบซุ่มโจมตี และฮีโร่ที่แนะนำให้โจมตี นั่นก็คือ แครี่ ของฝั่งตรงข้าม ซึ่งแน่นอนว่า ฝั่งศัตรู โดนล้วงแครี่บ่อย ๆ จะทำให้ฝั่งตรงข้ามเดินเกมช้า และเราจะมีโอกาสนำทีมชนะได้ ซึ่งเป็นผลดีต่อทีม และตัวคุณนั่นเอง

5.สิ่งที่คุณไม่ควรทำเมื่อใช้ aoi เข้าเล่นในเกม

อย่างที่หลาย ๆ คนทราบกันดีว่า aoi ROV นั้นเป็นฮีโร่ที่บาง การที่คุณเล่นแล้วรู้สึกว่ามีดาเมจแรง และจะเข้าไฟต์ด้วยตัวคนเดียว เพื่อจัดการฝั่งตรงข้ามนั้น เป็นเรื่องที่คุณไม่ควรทำเป็นอย่างมากเลย ดังนั้น ควรเข้าทีมไฟต์กับทีม ไม่ก็รอจังหวะ ล้วง แครี่ หรือเมจ ของฝั่งตรงข้าม ตรงนี้จะพาทีมชนะได้มากกว่า

แนะนำคอมโบสกิล ของ Aoi เวลาจะเข้าทีมไฟต์

หากคุณอยากจะเล่น aoi ROV ให้มีประสิทธิภาพ คุณควรจะต้องรู้จักสกิลของฮีโร่ตัวนี้ และต้องรู้ด้วยว่าจะใช้คอมโบยังไง ซึ่งก็ไม่ยาก และมีกันดังนี้

  • สกิล1 โจมตีด้วยความรุนแรง ฮีโร่จะฟาดกรงเล็บไปยังศัตรู และมีโอกาสติด stun ด้วย
  • สกิล2 ปล่อยกรงเล็บให้กลายเป็นเหมือนสริง เพื่อเคลื่นที่ไปหาศัตรูได้เร็วขึ้น แต่จะเป็นการโหนแบบวงกลม
  • สกิล3 กระโดดปล่อยพลังกรงเล็บไปหาศัตรู และสร้างความเสียหาย พร้อมกับทำให้ตัวของ ฮีโร่ aoi กระโดดถอยหลังไป
  • คอมโบสกิล เป็นการใช้สกิลแบบต่อเนื่องที่เห็นผลดีเวลาจะ kill ซึ่งก็คือ เริ่ม สกิล 2 โดดมาหาศัตรู ตามด้วย สกิล 1 สุดท้าย ปิดด้วย สกิล 3

เลือกใช้ aoi ROV ควรเล่นคู่กับฮีโร่ตัวไหน และต้องระวังฮีโร่ตัวไหนบ้าง

สำหรับการเลือกเล่น aoi ROV ไม่ว่าคุณจะใช้ลงแรงค์ หรือ เล่นโหมดต่าง ๆ ยกเว้นโหมด 1 vs 1 จำเป็นจะต้องมีฮีโร่ที่คอยสนับสนุน และช่วยให้คุณทำคอมโบ ได้ดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้การเล่นของคุณง่ายมากยิ่งกว่าเดิมด้วย และนอกจากนี้ คุณเองก็จะต้องระวังฮีโร่ฝั่งตรงข้ามที่อาจจะเป็นคู่กับคุณด้วย ซึ่งเรามาดูกันเลยว่า มีฮีโร่แบบไหนบ้างที่จะเป็นคู่หูที่เหมาะสม พร้อมกับดูมาดูกันว่าใครเป็นคู่ปรับของ aoi ซึ่งมีดังนี้

1.ฮีโร่ที่เป็นพันธมิตรกับคุณเมื่ออยู่ทีมเดียวกัน

ความจริงแล้ว ฮีโร่ทุกตัวในเกมนี้ ก็สามารถร่วมทีมไฟต์กันได้ทั้งหมด แต่เพื่อให้คุณเล่นได้ง่ายขึ้น ขอแนะนำตัวที่น่าสนใจ และช่วยคุณได้มากจะดีกว่าซึ่งมีดังนี้

  1.  Lumburr ฮีโร่ tank สุดโหด มีสกิลควบคุมฝูงชน ช่วยให้คุณมีโอกาสได้เข้าไปคอมโบ และkillได้ง่ายขึ้น
  2.  Thane นี่คือฮีโร่ ที่มีเกราะหนาและเลือดเยอะ แถมมีสกิล stun เยอะมาก ๆ
  3. Cresht ตัวtank ที่ยืนนานมาก ๆ เกราะหนาดาเมจมีพอสมควร เป็นคู่หูที่ดี ช่วยให้คุณได้มีโอกาสkill รัว ๆ

2.ฮีโร่ที่เป็นคู่ปรับ

อย่างที่เข้าใจ กันว่าการเล่น Rov จะแบ่งเป็น 2ทีม ทีมละ 5 คน ซึ่งแน่นอนว่า ฮีโร่บางตัวที่อาจจะป็นคู่หูคุณได้ดีมาก แต่ในทางตรงข้าม ก็เป็นศัตรูที่น่ากลัวเช่นกัน ซึ่งก็มีอยู่ดังนี้

  1. Florentino ไฟต์เตอร์สุดโหด โจมตีเร็ว ถ้าเป็นพันธมิตร เป็นคู่ขาที่ดี แต่เมื่อไหร่ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ฟอเรนนับว่าเป็นคู่ปรับที่น่ากลัวมาก ถ้าคุณ 1 vs 1 โอกาสชนะมีค่อนข้างน้อยเลยทีเดียว
  2. Wukong ฮีโร่แอสซาซิน สุดโหด ดาเมจแรง เคลื่อนที่เร็ว เป็นฮีโร่ที่รับมือได้ยากมาก ๆ อีกหนึ่งตัวเลยทีเดียว
  3.  Paine เมจแอสซาซิน สายฟาร์มสุดน่ากลัว เป็นหนึ่งฮีโร่ที่ aoi นั้นรับมือได้ยากมาก ถ้าหากต้องดวลกัน

สรุป ข้อมูล aoi ROV ฮีโร่สุดโหดที่แนะนำให้ผู้เล่นทุกคนใช้งานได้ง่ายขึ้น

จะเห็นได้ว่า ฮีโร่ตัว aoi ROV จะเน้นไปที่การสร้างความเสียหายกายภาพ และความว่องไวในการสังหารมาพร้อมกับตาเมจจากสกิลที่สามารถทำให้เกิด Critical ได้ 100% เรียกว่าจัดการคู่ต่อสู้ได้ภายในพริบตา ถือได้ว่าฮีโร่ตัวนี้ต้องถูกใจหลาย ๆ คนแน่นอนเพื่อเพิ่มความตื่นเต้นคุณลองเข้ามาที่ jbosport เดิมพันข้างเธอได้แล้ววันนี้ ฮีโร่นินจาสาวสุดโหดกำลังรับความนิยมอยู่เป็นอย่างมากในขณะนี้

Scroll to Top