สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

DPC WEU 2023

DPC WEU 2023 การแข่งขัน Dota2 อีสปอร์ต สุดยิ่งใหญ่จากฝั่งยุโรปเพิ่งจะจบไปในช่วงต้นปี เป็นหนึ่งในการแข่งขันของเกมกีฬา Esports สาย MOBA ที่ดีที่สุด นั่นก็คือ เกม Dota 2 หนึ่งในสุดยอดเกม MOBA ระดับโลกที่จะนำฮีโร่ทั้ง 2 ฝั่ง ฝั่งละ 5 คน มาห้ำหั่นกันเอง ต่อสู้ วางแผน และแย่งชิงทรัพยากรเพื่อยึดบ้านของอีกฝ่าย ทีมไหนที่สามารถเข้าชิงฐานใหญ่ของบ้านได้สำเร็จ ทีมนั้นก็จะกลายเป็นฝ่ายชนะไป

สารบัญ

DPC WEU คืออะไร​

DPC WEU คืออะไร

Dota 2 Pro Circuit Western Europe Upper Division (DPC WEU) เป็นการแข่งขัน Dota 2 ที่เกิดขึ้นในซีซัน 2023 และเป็นส่วนหนึ่งของระบบการแข่งขัน Dota Pro Circuit เป็นงานแข่งอยู่ในวงการ Dota 2 ระดับโลกที่มีผู้เล่นมากมายที่เข้าร่วมเพื่อชิงรางวัลและเกียรติยศสูงสุดในการแข่งขันของวงการ Dota 2 รวมถึงทำให้ผู้ชนะมีโอกาสได้เป็นตัวแทนจากทีมสำคัญในไปแข่งขันในงานสุดยิ่งใหญ่อื่นๆ 

เช่น The International ที่เป็นการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ของวงการ Dota 2 ทั่วโลก DPC WEU 2023 ถือเป็นอีกหนึ่งรอบการแข่งขันที่เป็นทางการและได้รับความสนใจจากแฟนคลับ Dota 2 ทั่วโลก ในการแข่งขันจะมีทีมจำนวนหกทีมที่เป็นทีมที่ถูกเชิญและทีมที่ผ่านการคัดเลือกมาแข่งขันในระหว่างซีซันทั้งหมดโดยการแข่งขันจะใช้ระบบการแข่งแบบแบ่งกลุ่ม (round-robin) 

ทำให้ทุกทีมต้องเผชิญหน้ากับทีมอื่น ๆในกลุ่มเดียวกัน และที่สำคัญที่สุดคือจะมีการแข่งขันเป็นระยะเวลาประมาณสามเดือนเต็ม ๆ ทำให้ผู้เล่นและแฟนคลับได้รับความสนุกสนานและได้ดูการแข่งกันจนตาแฉะไปข้างอย่างแน่นอน

จุดเด่นสำคัญของ DPC WEU​

จุดเด่นสำคัญของ DPC WEU

DPC WEU เป็นงานแข่งที่จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้กับทีม Dota 2 ที่เพิ่มเริ่มต้นหรือกำลังเริ่มมีชื่อเสียงในภูมิภาคยุโรปที่ต้องการเข้าร่วมการแข่งขันในระดับโลก เนื่องจากการแข่งดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน DPC SEA ที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักไปทั่วทุกมุมโลก เพื่อให้ผู้ชนะได้มีโอกาสไปต่อในลีกที่ใหญ่ขึ้นไปจนถึงลึกใหญ่ระดับโลก

สรุปข่าวการแข่งขันในช่วงปี 2023

ในช่วงการแข่งขัน DPC WEU 2023 นี้ ทีมที่ได้รับคะแนนสูงสุดจะสามารถเป็นตัวแทนในการแข่งขันที่สุดยิ่งใหญ่อื่นๆ ได้ เช่น The International ที่มีเงินรางวัลสูงสุดในวงการ Esports ซึ่งเป็นโอกาสสำคัญและใหญ่โตที่ผู้เล่นทุกคนต้องการได้เข้าร่วม

dpc weu 2023 tour 1 (Division1)

งานแข่งเริ่มต้นขึ้นในช่วงต้นเดือนมกราคม 2023 ไปจนถึงปลายเดือนมกราคม 2023 รูปแบบการแข่งขันเป็นแบบ BO3 โดยทีมที่ได้ที่ 1 ไปจนถึงที่ 4 จะได้ไปต่อในรอบเมเจอร์ส่วน 2 ทีม สุดท้ายจะได้แข่งต่อที่ Division 1 และ 2 ของปีถัดไป สำหรับทีมที่ชนะอันดับ 1 ไปจนถึง อันดับที่ 4 มีดังต่อไปนี้

  • อันดับที่ 1 Team Liquid ได้รับเงินรางวัลไปทั้งหมด สามหมื่นดอลลาร์สหรัฐ พร้อมไปต่อในรอบ LIMA Major
  • อันดับที่ 2 Gaimin Gladiators ได้รับเงินรางวัลไปทั้งหมด สองหมื่นแปดพันดอลลาร์สหรัฐ พร้อมไปต่อในรอบ LIMA Major
  • อันดับที่ 3 Tundra Esports ได้รับเงินรางวัลไปทั้งหมด สองหมื่นเจ็ดพันดอลลาร์สหรัฐ พร้อมไปต่อในรอบ LIMA Major
  • อันดับที่ 4 Entity ได้รับเงินรางวัลไปทั้งหมด สองหมื่นหกพันดอลลาร์สหรัฐ พร้อมไปต่อในรอบ LIMA Major

dpc weu 2023 tour 2 (Division2)

งานแข่งเริ่มต้นในวันที่ 14 มีนาคม 2023 ไปสิ้นสุดเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2023 ใช้การแข่งขันรูปแบบเดียวกันกับทัวร์ที่ 1 สำหรับครั้งนี้สองทีมที่ชนะจะได้ไปต่อใน Division 1 หรือทัวร์ที่ 1 ของปีหน้า สำหรับสองทีมสุดท้ายจะถูกคัดออก สำหรับทีมที่ได้ไปต่อใน Division ที่ 1 ของปีหน้าก็จะมี ดังนี้

  • อันดับที่ 1 goonsquad ได้รับเงินรางวัลไปทั้งหมด หนึ่งหมื่นเจ็ดพันดอลลาร์สหรัฐ พร้อมไปต่อในรอบ Division ที่ 1
  • อันดับที่ 2 Alliance ได้รับเงินรางวัลไปทั้งหมด หนึ่งหมื่นหกพันดอลลาร์สหรัฐ พร้อมไปต่อในรอบ Division ที่ 1

สรุป

สรุปได้ว่า DPC WEU 2023 เป็นการแข่งขัน Dota 2 ระดับโลกที่ยิ่งใหญ่และน่าตื่นเต้นที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน นับเป็นอีกหนึ่งรายการแข่งขันที่หากคุณเป็นเกมเมอร์สาย MOBA ไม่ควรพลาดที่จะดูการแข่งขันที่นอกจากจะได้ความสนุกแล้วยังได้รับเคล็ดลับในการเอาชนะคนอื่น ๆ และจะช่วยให้ฝีมือและความสามารถในการตัดสินใจของคุณในการเล่นเกมแนว MOBA ดีขึ้นอย่างแน่นอน

บทความแนะนำ

Scroll to Top