สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

DPC dota 2 SEA

พบแชมป์อันดับ 1 ของรายการ DPC dota 2 SEA 2023 อีสปอร์ต หรือ Dota Pro Circuit Southeast Asia 2023 Tour 3 : Division 1 แชมป์รอบคัดเลือกระดับภูมิภาคของเอเชียที่คว้าชัยชนะและเข้าสู่การแข่งขัน Bali Major รอบเก็บคะแนนครั้งสุดท้ายเพื่อชิงตั๋วเข้ารายการชิงแชมป์โลกอย่าง The International โดยเราจะมาพาทุกคนไปรู้จักกับทีม “ Bleed Esports ” ทีมที่มาพร้อมกับศักยภาพและทำให้ทาง jbosport ให้ความสนใจทั้งเรื่องของผู้เล่นในทีมที่หลากความสามารถและแนวโน้มที่จะได้ขึ้นแท่นทีมตัวเต็งในอนาคต

สารบัญ

รู้จัก Bleed Esports ทีมที่ผลักดันผู้เล่นไปสู่การแข่งขัน DPC dota 2 SEA ระดับนานาชาติ​

รู้จัก Bleed Esports ทีมที่ผลักดันผู้เล่นไปสู่การแข่งขัน DPC dota 2 SEA ระดับนานาชาติ

Bleed Esports เปรียบเสมือนสโมสรหนึ่งที่ส่งเอานักกีฬาอีสปอร์ตเข้าไปลงสนามการแข่งขันระดับนานาชาต พร้อมสร้างผลงานมาแล้วมากมาย รวมถึงการแข่งขันเกม MOBA อันดับ 1 ของโลกอย่าง Dota2 ก็ได้สร้างประวัติศาสตร์ใหม่อย่างการกายเป็นแชมป์อันดับ 1 บนตารางการแข่งขันของ DPC dota 2 SEA โดยทีมมีเป็นทีมสัญชาติสิงคโปร์และเริ่มต้นสร้างผลงานในปี 2023 ด้วยการคว้าแชมป์อันดับ 1 มา 2 รายการ โดยเฉพาะรายการใหญ่อย่าง DPC ก็ได้กวาดเอา DPC point ไปสูงสุดถึง 500 คะแนนด้วยการเป็นอันดับ 1

MISERY โค้ชหลักของทีมที่การันตีเรื่องคุณภาพได้จากประสบการณ์​

MISERY โค้ชหลักของทีมที่การันตีเรื่องคุณภาพได้จากประสบการณ์

MISERY หรือ Rasmus Berth Filipsen เป็นโค้ชชาวเดนมาร์กที่ก่อนจะพาทีม Bleed Esports คว้าแชมป์รายการ DPC Dota 2 SEA 2023 เขาคนนี้ก็มีประสบการณ์และดีกรีที่ไม่ธรรมดา โดยโค้ชคนนี้ได้เข้าสู่วงการอีสปอร์ตในฐานะผู้เล่นระดับมืออาชีพของเกม Dota เมื่อในปี 2008 และมีความถนัดและความสามารถที่หลากหลาย จนเมื่อเข้าสู่ยุค Dota2 ในรายการ The International 2021 ก็ได้พาทีม Meet Your Makers ไปคว้าอันดับ 4 ของโลก จนมาถึงในปัจจุบันก็ได้กลายมาเป็นโค้ชและที่ปรึกษาด้านการวางแผนเต็มตัว

ผลงานการแข่งขันที่ทำให้ Bleed Esports กลายเป็นทีมที่น่าจับตามอง

หากจะพูดถึงผลงานการแข่งขัน DPC SEA อาจดูไม่มากนักเพราะทีมเริ่มฟอร์มขึ้นมาอย่างจริง ๆ จัง ๆ ในช่วงปี 2022 และเริ่มลงสนามจริงในปี 2023 โดยดึงเอาผู้เล่นที่มีผลงานสูงจากหลาย ๆ ชาติ มารวมกันและสร้างเป็นทีมใหม่ขึ้นมา แต่ผลงานที่ได้ออกมาก็ถือว่าดีเยี่ยมถ้าจะพูดถึงทีมที่รวมตัวขึ้นมาใหม่ โดยก่อนหน้าที่จะคว้าแชมป์รายการ Dota 2 DPC SEA Tour 3 ในรายการ Tour 2 และ 1 ก็ติดอันดับ 6 มาโดยตลอด แถมเมื่อต้นปีก็ได้เปิดตัวทีมอย่างสวยงามด้วยการเป็นแชมป์งาน M. Invitational 2023 คว้าเงินรางวัล 20,000 ดอลลาร์

แนวโน้มการพัฒนาไปสู่ทีมการแข่งขันที่ติดอันดับทีมระดับนานาชาติ

หากจะพูดถึงแนวโน้มการพัฒนาของทีมเราอาจบอกได้ว่าต้องรอติดตามกันอีกนาน เพราะการเข้ามาของผู้เล่นระดับมืออาชีพหลายคน รวมถึงโค้ชชื่อดังอย่าง MISERY ทีมนี้ก็อาจไปได้อีกยาวไกลและเส้นทางในปีถัด ๆ ไปเราก็อาจได้เห็นบนเวทีใหญ่ด้วยการติดอันดับ Top 10 ทีม DPC 2023 เปรียบเสมือนแค่การเปิดตัวทีมอย่างเป็นทางการและผลงานก็ออกมาได้ด้วยดี ทีมนี้จึงกลายเป็นอีกหนึ่งทีมที่เราอยากเชิญชวนเพื่อน ๆ มาลองติดตามไปเรื่อย ๆ เพื่อดูพัฒนาการของทีมม้ามืดทีมนี้

รายชื่อผู้เล่นตัวจริงที่เล่นให้กับทีม Bleed Esports จนคว้าแชมป์

สุดท้าย jbosport อยากจะชวนเพื่อน ๆ มาทำความรู้จักกับผู้เล่นของทีม Bleed Esports ที่คว้าแชมป์รายการ Dota2 DPC ของกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปได้ ซึ่งจะมีใครบ้าง ? มาทำความรู้จักกันได้เลย

  • JaCkky สุลิยา คุ้มเพชรวงศ์ ผู้เล่นชาวลาวที่เล่นตำแหน่งที่ 1
  • Kordan เต็ง จิน เหยา ผู้เล่นชาวสิงคโปร์ที่เล่นตำแหน่งที่ 2
  • iceiceice แดริล โค เป่ยเชียง ผู้เล่นชาวสิงคโปร์เล่นตำแหน่งที่ 3
  • DJ จาร์เดล จิคโค บี มัมปุสตี ผู้เล่นชาวฟิลิปปินส์เล่นตำแหน่งที่ 4
  • DuBu คิม ดู-ยอง ผู้เล่นชาวเกาหลีใต้ที่เข้ามาเล่นตำแหน่งที่ 5

แชมป์อันดับ 1 ของรายการ DPC SEA 2023 ทีมใหม่ที่มาแรงที่สุด

รู้จักกับแชมป์ DPC dota 2 SEA 2023 อย่าง Bleed Esports ทีมใหม่มาแรงจากสิงคโปร์ที่สร้างผลงานมาเป็นอย่างดีตั้งแต่ต้นปี jbosport อยากให้เพื่อน ๆ ติดตามและจับตามองทีมนี้อย่างใกล้ชิด เพราะทีมนี้ในอนาตมาแรงอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่กำลังอยากเชียร์ทีมใดทีมหนึ่ง ลองเปิดใจและเชียร์ทีมนี้ ไม่ผิดหวังแน่นอน

Facebook
Twitter
LinkedIn
Scroll to Top