สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

Williams Esports

Williams Esports ฉลองความสำเร็จสุดสัปดาห์ด้วยชัยชนะการแข่งขันในห้าซีรีส์ที่แตกต่างกัน รวมถึงสี่รายการและรางวัลหนึ่งรายการพวกเขาคว้าแชมป์ Motorsport UK British F4 Esports ในวันศุกร์ สองรายการที่ SimExpo ในเยอรมนี (รายการ Simracing.gp Professional Trophy และรายการพาดหัวข่าว GT500), รายการ MundoGT Jarama 6h ในมาดริด รวมถึงรอบออนไลน์ของรายการ 24hr Series Esports ที่ Monza . ในที่สุด Williams Esports ก็คว้ารางวัล Engineer of the Future Award ในงานฉลองสิ้นสุดฤดูกาลของอีสปอร์ต Autosport

สารบัญ

ผู้ชนะชื่อ F4 ของอังกฤษ

ในคืนวันศุกร์ ทีม Munster Rugby Gaming ที่บริหารโดย Williams Esports ของ Alx Spetz และ Josh Lad คว้าแชมป์ทีม F4 Esports ของอังกฤษ หลังจากที่นักแข่งทั้งสองคว้าโพเดี้ยมในรอบสุดท้ายที่ Brands Hatch

Lad ยังได้รองชนะเลิศในการแข่งขันชิงแชมป์ประเภทนักขับ โดย Spitz อยู่ใน P5 เมื่อเข้าสู่รอบสุดท้าย Munster Rugby Gaming นำห่างจ่าฝูงของแชมเปี้ยนชิพอยู่สามแต้มหลังจากฤดูกาลที่แข็งแกร่งจากนักแข่งทั้งสอง ซึ่งรวมถึงชัยชนะในรอบเปิดฤดูกาลของ Lad ที่ Donington Park การแสดงที่ยอดเยี่ยมของนักแข่งทั้งสองในรอบสุดท้ายทำให้ทีมคว้าแชมป์ไปครอง

ผู้ชนะ SimExpo สองเท่า

SimTrophy.gp ถ้วยรางวัลระดับมืออาชีพในวันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม นักแข่งของ Daire McCormack, Tinko Van der Velde และ Igor Rodrigues (ซึ่งกำลังแข่งจากบ้านในบราซิลหลังจากการผ่าตัดไหล่ล่าสุด) ชนะการแข่งขัน Simracing.gp Professional Trophy และยังได้รับตำแหน่งรายการโดยรวม ทีมออกสตาร์ทด้วยตำแหน่งโพล นำหน้าคู่แข่งที่ใกล้ที่สุดอย่าง Triton Racing และรั้งพวกเขาไว้ได้ตลอดทั้งการแข่งขัน 

โดยจบฤดูกาลที่โดดเด่นด้วยการรั้งตำแหน่งสูงสุดบนกระดานผู้นำทั้งสามเพิ่งชนะรอบแรกของการแข่งขัน VCOxLFM FLexTREME COTA 9hr ในรูปแบบการควบคุม โดยมี Igor Rodrigues ขับรถด้วยมือข้างเดียวMcCormack ปิด SimExpo ด้วยการชนะการแข่งขันรอบที่เร็วที่สุดด้วยคุณสามารถค้นหาลิงก์ไปยังการแข่งขันสดและบทสัมภาษณ์ได้ที่นี่:

ซิมเอ็กซ์โป GT500

ในวันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม Louis Nahser, Daniel Pasztor, Alessandro Bico และ Moreno Sirica ได้เพิ่มความสำเร็จใน GT500 ในวันอาทิตย์ด้วยการจบสกอร์ 1-2 ให้กับทีมSirica และ Bico ชนะการแข่งขันด้วยรถ Williams Esports Razer โดยมี Nahser และ Pasztor ซึ่งเป็นผู้ชนะการแข่งขันปีที่แล้ว เป็นอันดับสองในรายการ Chillblast ของทีมชัยชนะดังกล่าวเป็นการสรุปผลงาน SimExpo ที่โดดเด่นจากทีม ซึ่งยังทำให้ McCormack ปิดงาน Expo ด้วยการชนะการแข่งขันรอบที่เร็วที่สุด

Williams Esports ที่งาน Jarama 6hr

การดำเนินการยังคงดำเนินต่อไปในตอนเย็นของวันอาทิตย์ โดย Williams Esports แข่งขันรายการ Jarama 6 ชั่วโมงที่ Spanish Circuit โดยร่วมมือกับ DUX Gaming ซึ่งเป็นพันธมิตรในทีมDaniel Lafuente ของ Williams ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นโดยมี Coque Lopez และ Jorge Alberola สนับสนุนเพื่อเรียกร้องชัยชนะหลังจากการสู้รบอย่างใกล้ชิดกับ Team Fordzilla หลังจากการแข่งขันที่ยาวนาน 

การปะทะกันในรอบสุดท้ายทำให้รถของ Williams หมุน แต่ Fordzilla ก็ส่งกลับสถานที่ก่อนถึงเส้นชัยอย่างสปอร์ตนักแข่งแต่ละคนต้องขับอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมง โดยแบ่งทีมเป็น Lafuente ใช้เวลาสามชั่วโมง และนักขับ DUX สองคนของ Lopez และ Alberola ขับคนละชั่วโมงครึ่งนอกจากนี้ DUX จะเป็นพันธมิตรกับ Williams Esports สำหรับงาน F1 Esports ครั้งแรกของพวกเขา โดยนักแข่งหวังว่าจะจบฤดูกาลด้วยอันดับสูงสุดในเหตุการณ์ที่ 4

ผู้ชนะการแข่งขันซีรีส์ 24 ชม. – มอนซา 6 ชม

ปิดสุดสัปดาห์ด้วยรอบที่ห้าของ 24h Series Esports, Monza 6hAtte Kauppinen และ Alx Spetz เป็นผู้ควบคุมการแข่งขันเพื่อคว้าชัยชนะครั้งที่สองของฤดูกาลสำหรับรถ Williams Esports BenQ ซึ่งเป็นผลลัพธ์ที่เหลือเชื่อยิ่งกว่าเมื่อพิจารณาว่า Spetz ถูกเรียกให้เข้าร่วมการแข่งขันในวันนั้นเท่านั้น เมื่อ Vasilios Beletsiotis ต้องถอนตัวเนื่องจากอาการป่วย

ผลการแข่งขันทำให้รถ BenQ อยู่ในอันดับที่ 2 ในการแข่งขันชิงแชมป์ของทีม โดยห่างจากตำแหน่งสูงสุดเพียง 3 คะแนนโดยเหลือการแข่งขันอีก 2 การแข่งขัน

Williams Esports คว้ารางวัล Autosport Awards 2022

ยังมีความสำเร็จอีกมากที่จะออกนอกลู่นอกทาง เมื่อ Michael Preston หัวหน้าวิศวกร Esports ของทีมได้รับรางวัล Autosport Williams Engineer of the Future จากงาน Autosport Awards ในลอนดอนเขาได้ร่วมแสดงบนเวทีกับคนดังอย่าง Sebastian Vettel, George Russell และ Roger Penske เนื่องจากเขาได้รับการยอมรับจากความสำเร็จในการแข่งรถจำลองและการพัฒนาเส้นทางสำหรับนักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ในอนาคตในการใช้ esport เพื่อช่วยให้บรรลุความฝันในอาชีพมอเตอร์สปอร์ตในโลกแห่งความเป็นจริง

เพรสตันพูดบนเวทีที่งาน Autosport Awards ที่ Grosvenor House หลังจากได้รับรางวัลจากนักขับ Williams F1 Logan Sargeant เพรสตันกล่าวว่า: “ถ้าคุณบอกฉันในเดือนมกราคมว่าฉันจะชนะที่งาน Autosport Awards ฉันจะเรียกคุณว่าบ้าเวลานี้เมื่อปีที่แล้ว ฉันกำลังขับรถส่งต้นคริสต์มาสเป็นงานประจำ!“เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลนี้และเดินตามรอยเท้าของ Adrian Newey มีเพียงสองรางวัลที่วิศวกรสามารถคว้าได้จากงาน Autosport Awards รางวัลนี้ และรางวัลรถยนต์ระดับนานาชาติแห่งปี”

Scroll to Top