สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

Lol TH Facebook

สวัสดีเพื่อนๆคอเกมเมอร์ครอบครัว อีสปอร์ต LoL th ทุกท่าน เมื่อต้นปี 2023 ที่ผ่านมาผู้เล่นหลายๆคนทราบกันดีแล้ว ถึงการเปลี่ยนแปลงของวงการเกมครั้งใหญ่ที่เกม lol ได้กลับไปยังการดูแลของทางค่ายเกมดังอย่าง Riot นอกจากนี้ Lol TH Facebook ยังมีข่าวสารอีกมากมายให้ได้อัปเดตกันอาทิ ตัวละครใหม่ที่จะเข้ามา หรือว่าโหมดใหม่ที่เพิ่งเข้ามาอย่าง Hunt of the Blood Moon รวมไปถึงรายละเอียดต่างๆทั้งใหญ่จวบจนยิบย่อย หากไม่อยากตกข่าวหรือพลาดโอกาสแล้วละก็เข้าไปติดตามได้เลย

สารบัญ

Lol TH Facebook มีประโยชน์ที่ผู้เล่นเกม อยากเก่งไม่ควรพลาด​

Lol TH Facebook มีประโยชน์ที่ผู้เล่นเกม อยากเก่งไม่ควรพลาด

ในยุคออนไลน์แบบนี้ League of Legends คงไม่มีใครไม่เล่นโซเชียลยอดฮิตอย่างเจ้า Facebook แน่นอน เพราะนอกจากจะสามารถไว้คอยส่งข้อความหรือเล่นคลายเหงาได้แล้ว ยังสามารถติดตามข่าวสารต่างๆได้ดีอีกด้วย นอกจากข่าวสารบ้านเมืองต่างๆ ยังมีความรู้ของเกมที่ครองใจคอเกมเมอร์มาอย่างยาวนาน เกมที่ว่านี้ก็คือ League of Legends: Wild Riftต้องบอกว่าความรู้ใน Facebook นั้นมีเยอะมากมายให้ศึกษาเหมือนหนังสือตำราอย่างไรก็อย่างนั้น 

ทั้งความรู้สำคัญที่มาจาก Lol TH Facebook เอง หรือว่าทางเพจต่างๆที่เกี่ยวกับเกม lol ที่แชร์ข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงคลิปวิดีโอการต่างๆที่ผู้เล่นเป็นคนอัพคลิปการเล่นลงด้วยตัวเอง อาทิ สอนการเล่นเทคนิคตัวละคร วิธีออกของแต่ละตัวละคร วิธีการเล่นแต่ละตำแหน่ง การออกไอเทมอย่างไร ในช่วงต้นเกม กลางเกม ไปจนถึงช่วงท้ายเกม การจัดตั้งรูนแต่ละเซตให้เหมาะสมกับตัวละครต่างๆ หรือเพียงแค่ได้ดูการเล่นของคนเก่งๆ เพียงอย่างเดียวก็สามารถ พัฒนาฝีมือของตนเองได้แล้ว นอกจากนั้นยังสามารถดูสไตล์การเล่นของคนที่เล่นสนุกตลกโปกฮาก็ช่วยผ่อนคลายจิตใจจากความเครียดต่างๆได้ดี

Lol facebook เพิ่มสังคม พบเพื่อนเกมเมอร์คอเดียวกัน​

Lol facebook เพิ่มสังคม พบเพื่อนเกมเมอร์คอเดียวกัน

เกมเมอร์หลายคนที่เล่นเกม League of Legends จะรู้กันดีถึงการมีสังคมเพิ่ม ผ่านจากการที่ชื่นชอบเล่นเกมเดียวกัน คุยกันรู้เรื่อง เข้าใจถึงอารมณ์ของอีกฝั่ง ซึ่งการพบเพื่อนใหม่อาจมาจากการกดเกมแบบ SOLO ฉายเดี่ยว แล้วบังเอิญไปเจอคนที่เล่นเข้าขาช่วยเหลือซึ่งกันและกันได้ดี อาจนำไปสู่การมีเพื่อนใหม่เพิ่มนั้นเอง นอกจากจะมาจากการเล่นเกมแล้ว ยังสามารถมาจากเพจเกม LOL ต่างๆ หรือมาจากการสตรีมเกมใน Facebook 

ที่มีผู้เล่นได้ทำการเล่นแบบ Real Time ให้ดูกันแบบสดๆ บางครั้งผู้ที่สตรีมจะสร้างห้องแล้วชวนคนที่ดูไลฟ์ ไปเล่นด้วยกันแบบทีม จวบจนถึงขั้นกลายเป็นทีมประจำเวลาเล่นด้วยกันเลยก็มี เชื่อว่าหลายคนคงเห็นภาพกันแล้วถึงข้อดีของการในการมี Facebook หรือเพจที่เกี่ยวข้องกับเกม League of Legends แต่ทว่าเหรียญมี2ด้านเสมอ ถ้ามีข้อดี ข้อเสียเองก็ต้องมีควบคู่กัน แต่น้อยกว่าข้อดีมาก แล้วข้อเสียคืออะไรล่ะ

1.ข้อเสียประการแรกและประการเดียวก็คือ คำพูดดูหมิ่นไม่ให้เกียรติ

สำหรับผู้เล่นเกมเมอร์หน้าเก่า คงพอเข้าใจกับการต้องเจอแบบนี้ แต่กลับผู้เล่นหน้าใหม่ที่ไม่เคยประสบมาก่อนทั้งภายในเกมหรือทาง Facebook คงรู้สึกไม่ดีหรือไม่กล้าเล่นเกมอีก อยากแนะนำว่า อย่าได้ไปสนใจเก็บมาคิดและอย่าได้โต้ตอบกลับใดๆทั้งสิ้น เพราะสนทนากับผู้เล่นแบบนี้ไปไม่มีทางจะเปลี่ยนความคิดเขาได้ เพียงแต่เราอย่าไปให้ความสำคัญกับคำพูดของเขา เราไม่จำเป็นต้องตัวทำเฉกเช่นเดียวกับเขา เราปล่อยเขาให้พูดไป พอเราไม่ตอบโต้กลับเดียวเขาก็หยุดไปเอง เพราะไม่มีคนให้ความสนใจนั่นเอง

ข่าวสาร Lol TH Facebook ทำให้ผู้เล่นไม่เสียโอกาส

สำหรับบางคนแม้ไม่ได้เล่นเกม เพียงได้เสพสิ่งที่ตัวเองรักสิ่งที่ตัวเองชอบ นี้ก็คือความสุขรูปแบบหนึ่ง ซึ่งทางทีมงาน ค่อยอัปเดตอย่างสม่ำเสมออยู่เป็นประจำ ทั้งเรื่องการดูและแก้ไขให้คำแนะนำต่างๆ หรือการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ รวมไปถึงในส่วนของกิจกรรมที่มาใหม่ หรือ วันเวลาที่จะมีการหยุดให้บริการชั่วคราวเพื่อปิดปรับปรุง Server เพื่อให้ดียิ่งขึ้น และยังมีประกาศป้องกันผู้แอบอ้างต่างๆอยู่เป็นเนืองๆ

Scroll to Top