สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

IEM Katowice

ข่าวล่าสุด วงใน เกมอีสปอร์ต อย่าง IEM Katowice ยืนยันว่าผู้ชมการแข่งขัน CSGO กำลังลดลง ในขณะที่จำนวนผู้เล่นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จำนวนผู้ชมการแข่งขัน CS:GO กลับลดลงอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ทำให้การชมการแข่งระดับ อีปสปอร์ต มีผู้ชมไม่หนาแน่น

IEM Katowice อีกฉบับปิดให้บริการในวันอาทิตย์ IEM Katowice 2023 เป็นทัวร์นาเมนต์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ และในที่สุดถ้วยรางวัลก็ถูกยกขึ้นโดย Nikola “NiKo” และ Nemanja “huNter-” Kovač และ G2 Esports ของพวกเขา แม้ว่าการสิ้นสุดของการแข่งขันและการจัดการแข่งขันจะอยู่ในระดับสูงสุด แต่ผู้ชมก็น่าผิดหวัง แนวโน้มของจำนวนผู้ชมที่ลดลงมีมาหลายเดือนแล้ว ไม่ใช่แค่ใน CSGO เท่านั้น เกม eSports เกือบทั้งหมด ยกเว้นมือถือ ได้รับผลกระทบ

ผู้ชมเฉลี่ยของ Katowice ในปี 2023

ผู้ชมเฉลี่ยของ Katowice ในปีนี้คือ 234,041 คนในขณะที่ในปี 2022 การแข่งขันเดียวกันมีเกือบ 330,000 คน ผู้ชมสูงสุดลดลงมากขึ้นถึง 36% ในปี 2022 มีผู้ชมสูงสุดกว่า 1.1 ล้านคน และในปีนี้มีเพียง 712,534 คนเท่านั้น สถานการณ์คล้ายกันในทัวร์นาเมนต์ที่แล้ว แม้ว่า BLAST Premier Spring 2022 จะเล่นทางออนไลน์ แต่ก็มีผู้ชมสูงสุด 542,016 คน ฉบับล่าสุดสามารถเข้าถึงผู้ชมพร้อมกันเพียง 398,275 คน ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ CS:GO มีผู้เล่นสูงสุดในประวัติศาสตร์ (1,320,219)

สาเหตุเกิดจากอะไรบ้าง

มีสาเหตุหลายประการที่สามารถอธิบายแนวโน้มเชิงลบนี้ได้ กล่าวคือ เราไม่มีทีมบราซิลทีมเดียวที่ BLAST และเรารู้ว่าฉากของบราซิลมีผู้ชมที่ยอดเยี่ยมอยู่เสมอ สถานการณ์คล้ายกันใน Katowice และ FURIA ถูกกำจัดในช่วง Play-In แผนภูมิ Esports ไม่ได้คำนึงถึงจำนวนผู้ชมบนแพลตฟอร์มของจีนหรือบนแพลตฟอร์มของ BLAST เอง ในขณะเดียวกัน ฉากบนมือถือกำลังครอบงำอยู่ในขณะนี้ M4 World Championship ในเกม Mobile Legends: Bang Bang มีผู้ชมมากถึง 4,270,270 คน ณ จุดหนึ่ง ทำไมคุณถึงคิดว่ามีคนติดตามทัวร์นาเมนต์ที่ใหญ่ที่สุดน้อยลง

Facebook
Twitter
LinkedIn
Scroll to Top