สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

Esports The Guard

องค์กร esports ในอเมริกาเหนือ Esports The Guard ดูเหมือนจะเลิกจ้าง พนักงานทั้งหมดในการประชุมเมื่อวานนี้ตามรายงานจากesports.gg อดีตพนักงานคนหนึ่งได้ยืนยันกับ Esports Insiderว่า การปลดพนักงานเหล่านี้รวมถึงพนักงานทุกคนในแผนกเนื้อหา แผนกสังคม แผนกสร้างสรรค์ และแผนกความสามารถพิเศษ The Guard พร้อมด้วยบริษัทสาขาเป็นเจ้าของโดย Kroenke Sports & Entertainment group ซึ่งเป็นบริษัทอีสปอร์ตโฮลดิ้งขนาดใหญ่ในเดนเวอร์ที่เป็นเจ้าของแฟรนไชส์กีฬาอื่น ๆ อีกมากมาย 

รวมถึง National Football League’s (NFL) Los Angeles Rams, National Basketball League’s (NBA) Denver Nuggets และ Arsenal FC ของพรีเมียร์ลีกการปรับลดเมื่อเร็วๆ นี้อาจทำให้แผนกอื่นๆ ขององค์กรต้องสงสัย รวมถึงทีมโปรด้วย แม้ว่าจะยังไม่มีการยืนยันในเรื่องนี้ก็ตาม ปัจจุบัน The Guard แข่งขันใน Apex Legends และ VALORANT องค์กรยังเป็นเจ้าของ LA Guerrillas และ LA Gladiators ซึ่งแข่งขันใน Call of Duty League (CDL) และ Overwatch League (OWL) ตามลำดับ แม้ว่าอุตสาหกรรม eSports กำลังดิ้นรนทางการเงินจะเป็นความลับแบบเปิดเผย 

แต่ปี 2023 Esports The Guard ยังคงเป็นปีที่เอาแน่เอานอนไม่ได้แม้แต่กับองค์กรที่ใหญ่ที่สุด ในเดือนมกราคม100 Thieves เลิกจ้างพนักงานประมาณ 30 คนและในเดือนกุมภาพันธ์FaZe Clan ปลดพนักงานเกือบ 20% นอกจากนี้ Immortalsองค์กร esports ในอเมริกาเหนือยังได้รับการปลดพนักงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดยส่วนใหญ่ไม่มีใครสังเกตเห็น ในช่วงเวลาของการปล่อยตัว ทั้งThe Guardและเจ้าของไม่ได้แถลงต่อสาธารณะเกี่ยวกับเรื่องนี้

Scroll to Top