สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

Esports Entertainment Group

บริษัทรับพนัน Esports Entertainment Group (EEG)ได้ทำสัญญาซื้อขายหุ้นเพื่อขายธุรกิจ Bethard iGaming ซึ่งเป็นแบรนด์คาสิโนและสปอร์ตบุ๊คของบริษัทในราคาประมาณ 9.5 ล้านยูโร (~ 8.45 ล้านปอนด์) การขายธุรกิจ Bethard iGaming ซึ่งมีใบอนุญาตการพนันในมอลตาและสวีเดนประกอบด้วยเงินสด 1.65 ล้านยูโร (~ 1.47 ล้านยูโร) พร้อมเงินอีก 6.5 ล้านยูโร (~ 5.78 ล้านยูโร) ในการพิจารณาซื้อEsports Entertainment Group 

ซื้อ Bethard ในปี 2021 เป็นเงินสด 16 ล้านยูโร (ประมาณ 13.6 ล้านปอนด์ในขณะนั้น) รวมถึงตกลงส่วนแบ่งรายได้จากการเล่นเกมสุทธิ 12% เป็นเวลาสองปี สิ่งตอบแทนในการซื้อหมายถึงจำนวนเงินที่ตกลงกันซึ่งบริษัทผู้ซื้อตกลงที่จะจ่ายเพื่อแลกเปลี่ยนกับธุรกิจ สามารถตีมูลค่าได้หลายรูปแบบ ในกรณีนี้ มีสาเหตุมาจากการที่ EEG ได้รับการปลดจากการชำระ ‘ภาระผูกพันในการพิจารณาที่อาจเกิดขึ้น’ จากการซื้อกิจการของ Bethard  ผู้ซื้อ Bethard ไม่ได้รับการระบุชื่อ อย่างไรก็ตาม นิติบุคคลที่ไม่เปิดเผยจะรับภาระหนี้สินประมาณ 1.2 ล้านยูโร (ประมาณ 1 ล้านปอนด์) 

ข้อตกลง Esports Entertainment Group นี้คาดว่าจะปิดภายในสองสัปดาห์ข้างหน้า EEG ประกาศEEG ยังถือครองทรัพย์สินและธุรกิจในพื้นที่ esports นอกภาคการพนัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งรวมถึงบริษัทซอฟต์แวร์สถานที่แข่งขัน esports ggCircuit และแพลตฟอร์มทัวร์นาเมนต์ EGL (Esports Gaming League) EEG ระบุว่าด้วยการขายนี้ ควบคู่ไปกับการปิดธุรกิจArgyll ในเดือนพฤศจิกายนบริษัทจะมุ่งเน้นไปที่แบรนด์ Lucky Dino iGaming เมื่อต้นปีที่แล้ว EEG ได้ปิดหนังสือกีฬาที่เน้น esports VIE.GGเกี่ยวกับการขายAlex Igelman ซีอีโอของ EEGกล่าวว่า: “ฉันยินดีมากกับงานที่กำลังดำเนินการเพื่อลดหนี้และมุ่งเน้นไปที่ iGaming 

และสินทรัพย์ esports หลักของเรา เรายังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างการดำเนินงานการพนัน esports ระดับโลกที่เข้าถึงได้ทั่วโลกและให้บริการเนื้อหา esport และบริการเชิงกลยุทธ์แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องกับการพนัน esports ตลอดจนผู้ที่ต้องการเข้าสู่ตลาด“ฉันรู้สึกมีกำลังใจและยินดีอย่างยิ่งกับความรวดเร็วและประสิทธิภาพที่ผู้บริหารระดับสูงได้ดำเนินการที่สำคัญเหล่านี้”

Scroll to Top