สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

csgo ranks

เหล่าเกมเมอร์หลาย ๆ คนคงไม่มีใครที่จะรู้จัก csgo อีสปอร์ต แน่ ๆเพราะนี่คือหนึ่งในเกมตำนานมาก ๆ ซึ่งแต่ก่อนจะมาเกมภาคนี้นั้น หลายท่านคงเคยสัมผัสกับ cs1.6 หรือ cs zero กันมาแล้ว ซึ่งเรียกได้ว่าสำหรับเกมเมอร์สายยิงนั้นใครไม่รู้จักคนจะเป็นไปไม่ได้เลย แต่ถ้าหากคนที่ไม่ทราบจริง ๆ ว่าคืออะไรก็มาทำความรู้จักกันเลยดีกว่า ซึ่งคำว่า csgo ก็ย่อมาจาก counter strike global offensive นั่นเอง เป็นภาพใหม่กว่า cs1.6 และ zero นั่นเอง 

เกมแนวยิงกันแบบที่ค่อนข้างมีภาพที่สมจริง แถมในภาค go ยังเล่นแบบออนไลน์ด้วย และยังมีโหมดใหม่ ๆ เข้ามาอย่าง battle royals ที่แน่นอนว่า cs ภาคอื่น ๆ ไม่มีด้วยรวมไปถึงมีระบบ csgo ranks เข้ามาเพื่อยกระดับการเล่นขึ้นไปอีกขั้นด้วย นับได้ว่าเป็นเกมที่ค่อนข้างน่าสนใจมาก ๆ เลยทีเดียว ซึ่งนอกจากนี้เกม csgo นั้นก็ไม่ได้เล่นยากและเปลืองสเปค pc มากเท่าไหร่ด้วย และในช่วงแรกเริ่มคุณจะอยู่ใน csgo ranks silver ซ่งเป็น ranks เริ่มต้นนั่นเอง ซึ่งคุณจะต้องไต่ระดับไปเรื่อย ๆ และจะจบที่ ge หรือ Global elite นั่นเอง

สารบัญ

csgo ranks คืออะไรและสำคัญแค่ไหน

csgo ranks คืออะไรและสำคัญแค่ไหน

อย่างที่หลาย ๆ ท่านทราบกันดีอยู่แล้วว่า csgo นั้นเป็นระบบออนไลน์ และก็มีระบบ rank e-sport ด้วยและหลายคนก็คงสงสัยแน่ ๆ ว่ามันคืออะไร ซึ่งมันก็คือระบบที่คัดระดับผู้เล่นแต่ละคนว่าอยู่ระดับไหนนั่นเอง ซึ่งก็มีความสำคัญก็คือเป็นการบ่งบอกว่าคุณมีประสบการณ์ในการเล่นมากแค่ไหน และเก่งมากน้อยแค่ไหนนั่นเอง เริ่มตั้งแต่ silver 1 ไปจนถึงสูงสุดนั่นก็คือ Global elite รวม ๆ ก็คือ 18 rank ด้วยกัน ซึ่งวิธีการไต่ก็ไม่ได้ยาก ก็เหมือนกับเกมอื่น ๆ ทั่วไป และถ้าเอาจริง ๆ การเล่นไปถึง csgo ranks le ก็เรียกได้ว่าเจ๋งมาก ๆ แล้วนั่นเอง แต่ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบเล่นและมีสั่งสมประกบการณ์เยอะรับรองว่า ranks ge จะไม่ใช่เรื่องยากแน่ ๆ

ทำอย่างไรถึงจะไต่ ranks ใน csgo ได้เร็วมากขึ้น

ทำอย่างไรถึงจะไต่ ranks ใน csgo ได้เร็วมากขึ้น

แน่นอนเลยว่าสำหรับคนที่เล่นเกม csgo ความฝันของหลาย ๆ คนก็คงเป็นการได้ไปอยู่จุดสูงสุดอยู่แล้วนั่นก็คือ csgo ranks ge ซึ่งก็เรียกได้ว่า เป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากมาก ๆ แต่ก็ไม่ได้ยากอะไรมากมายขนาดนั้นหรอก ซึ่งมันก็มีวิธีง่าย ๆ อยู่ซึ่งถ้าคุณอยากจะทราบกันแล้วก็มาดูกันเลยดีกว่า ซึ่งคุณอาจจะนำไปปรับเปลี่ยนนิดหน่อยและใช้ให้เข้ากับตัวคุณก็ได้ ซึ่งก็มีวิธีง่าย ๆ อยู่ด้วยกันดังต่อไปนี้

1.พยายามชนะให้บ่อย

สำหรับข้อแรกนั้น เป็นเรื่องที่ง่ายมาก ๆ แต่จริง ๆ ก็แฝงมาด้วยความยากเช่นกัน เพราะคนที่จะเล่นเกมแล้วชนะตลอดก็คงจะเป็นไปได้ยาก แต่เชื่อเถอะว่ามันไม่ได้ยากอย่างที่คิด ซึ่งความเป็นจริงแล้ว แค่คุณไม่แพ้บ่อยกว่าชนะ ก็มีโอกาสได้ไต่แรงค์ ขึ้นไปเรื่อย ๆ แล้ว ซึ่งกฎของ csgo ranks นั้นก็เหมือนเกมทั่ว ๆ ไปนั่นก็คือชนะก็มีเปอร์เซ็นต์ที่จะอัพแรงค์ขึ้นไปเรื่อย ๆ นั่นเอง

2.ทำคะแนนให้ได้ดีอยู่เสมอ

ข้อนี้อาจจะยากหน่อยสำหรับคนพึ่งเริ่มต้น แต่ก็อาจจะศึกษาไว้ก่อนก็ได้ ซึ่งการทำคะแนนให้ดีนั้นก็หมายถึงในสนามรบ ผู้เล่นจำเป็นจะต้องทำคะแนนดี ๆ เช่นตายน้อย และทำการ Head Shot ได้บ่อย ๆ รวมถึงได้เป็น mvp ในรอบนั้น ๆ รับรองว่าคะแนนเหล่านี้ก็ช่วยให้คุณไต่ ranks ได้เร็วเช่นกัน

เล่น csgo แบบไม่คำนึงถึงการไต่ ranks ได้หรือไม่

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงมีคำถามเหล่านี้ขึ้นมาแน่ ๆ ว่าการเล่นเกม csgo นั้นไม่ต้องไต่แรงค์ จะมีผลอะไรไหม ซึ่งเอาความจริงถ้าคุณไม่ได้ซีเรียสกับเกมนี้เท่าไหร่คุณก็ไม่จำเป็นจะต้องคำนึงจุดนี้ก็ได้ แต่อย่าลืมว่าการที่คุณได้เลื่อนระดับขึ้นไปเรื่อย ๆ นั้นมันก็มีข้อดีเยอะเช่น คุณอาจจะได้ปลดล็อคความสามารถต่าง ๆ มากยิ่งขึ้นเช่น Head shot ได้ดีขึ้นรวมถึงความสามารถต่าง ๆ ด้วย แต่ทั้งหมดทั้งมวลก็แล้วแต่ตัวของผู้เล่นว่าคุณคิดแบบไหนนั่นเอง

Scroll to Top