สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

Ti9 dpc

Ti9 dpc เป็นการแข่งขันระดับโลกของเกม MOBA อีสปอร์ต ที่มีชื่อว่า Dota2 เป็นเกมแนว Esports ที่ต้องใช้ทั้งการวางแผน และกลยุทธ์ต่าง ๆ เพื่อให้ชนะการแข่งขัน ทำให้เกมนี้ถูกเรียกว่าเป็นหนึ่งในเกมอีสปอร์ตที่ดีที่สุดเกมหนึ่ง และ TI หรือ The International ก็คือ การแข่งขันที่ดีที่สุดของเกมเกมดังกล่าว เป็นการแข่งระดับโลกที่มาพร้อมกับเงินรางวัลจำนวนมหาศาล

สารบัญ

จุดเด่นของการแข่งขัน TI​

จุดเด่นของการแข่งขัน TI

TI (The International) เป็นสุดยอดการแข่งขันของเกม Dota 2 และมีจุดเด่นอยู่มากมายที่ทำให้การแข่งนี้ หากคุณเป็นเกมเมอร์ต้องไม่ควรพลาดและต้องรอดูสักครั้งหนึ่ง ทั้งนี้จุดเด่นของการแข่งขันดังกล่าวที่ทางเราได้คัดมาก็จะมีทั้งหมด 3 หัวข้อใหญ่ ๆ ดังต่อไปนี้

เงินรางวัลก้อนใหญ่ที่สุด​

เงินรางวัลก้อนใหญ่ที่สุด

TI เป็นทัวร์นาเมนต์ที่มีเงินรางวัลสูงสุดในวงการ ESport ปัจจุบัน โดยมีเงินรางวัลรวมสะสมมากกว่า 40 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (USD) ซึ่งเป็นจำนวนที่เยอะมากสำหรับงานแข่งเกมที่ให้ความบันเทิงแก่ผู้ดู ซึ่งจุดนี้ก็แทบจะทำให้ TI กลายเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ผู้เข้าแข่งตั้งใจและพยายามอย่างหนักเพื่อให้ได้เข้าแข่งในการแข่งขันครั้งนี้

การแข่งขันที่ดูแล้วเพลินจนลืมเวลา

TI Dota 2 หรือ Ti9 dpc เป็นทัวร์นาเมนต์ที่มีทั้งความสนุกและยังน่าตื่นเต้น ด้วยรูปแบบการเล่นเกมแบบทีมที่ผสานกัน อีกทั้งนักแข่งยังมีการวางแผนการเล่นอยู่ตลอด ทำให้ทุกครั้งที่แข่งกันก็มักจะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดหรือใคร ๆ ต่างก็คิดไม่ถึงกันอยู่ตลอด

นักกีฬามืออาชีพ

TI เป็นเวทีที่นักกีฬา Dota 2 ที่มีความสามารถที่ยอดเยี่ยมจะได้รับโอกาสให้สามารถแสดงทักษะและความเชี่ยวชาญของพวกเขาต่อหน้าสายตาของเกมเมอร์ทั้งโลก ซึ่งพวกเขาจะทำให้ผู้ชมรับรู้ได้เลยว่านักแข่งที่ไปได้จนถึงจุดนั้นในฐานะ ti9 champion ต่างก็ต้องผ่านการฝึกฝนเป็นอย่างมากกว่าจะได้ยืนอยู่ในจุดที่ใคร ๆ ก็จ้องมอง

ช่องทางการเข้าถึงการแข่ง TI

ช่องทางการเข้าถึงการแข่งขัน TI ของเกม Dota 2 สามารถทำได้ผ่าน 2 ช่องทาง ดังนี้

ชมการถ่ายทอดสด

คุณสามารถชมการแข่งขัน TI ผ่านช่องทางการถ่ายทอดสดทางอินเทอร์เน็ต โดย Twitch จะเป็นช่องทางที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ เนื่องจากเป็นแพลตฟอร์มที่รวบรวมสตรีมเมอร์เอาไว้ที่เดียว จึงเข้าถึงกลุ่มผู้ดูสายเกมเอาไว้ได้มากกว่า ทำให้ช่องทางดังกล่าวกลายเป็นช่องทางการเข้าถึงและดู TI หลัก ๆ ของเหล่าเกมเมอร์เลยนอกจากนี้ยังมีการถ่ายทอดสดผ่านทาง YouTube ไปจนถึงแพลตฟอร์มอื่นๆ ทั้งนี้คุณสามารถตรวจสอบช่องทางการถ่ายทอดสดที่ระบุไว้ในเว็บไซต์ official ของทาง Dota 2 ได้โดยตรง และยังสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านเว็บ official ดังกล่าวได้อีกต่างหาก

เข้าร่วมงานแข่งขันแบบเรียลไทม์

คุณสามารถซื้อตั๋วเพื่อไปเข้ารวมการแข่งขัน TI ของทาง Dota 2 ได้เช่นเดียวกัน โดยจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการซื้อตั๋ว นอกจากนี้โดยส่วนใหญ่มักจะจัดงานนอกประเทศ อย่าง Ti9 dpc ก็จัดที่เซียงไฮ้ด้วย
ทั้งนี้นอกจากจะต้องมีตั๋วสำหรับเข้าร่วมงานแล้วยังมีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ อีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหากคุณเป็นแฟนตัวยงของ Dota2 ก็ไม่ควรพลาดและควรจะลองไปงานแข่ง TI ดูสักครั้งหนึ่ง

ปี 2023 ทีมไหนจะได้ไป TI บ้าง

จากการแข่งขัน dpc 2023 ที่ผ่านมา ตอนนี้ทีมที่มั่นใจแล้วว่าจะเข้าสู่ TI อย่างแน่นอนก็คือ Team Liquid จากฝั่งยุโรปตะวันตกซึ่งทำคะแนนได้สูงที่สุดในตอนนี้ ทั้งนี้ทั้งนั้นยังมีอีก 11 ทีม ที่กลายเป็นตัวเต็งและจะถูกทาบทามให้เข้าสู่การแข่งขัน TI เนื่องจากมีคะแนนสูงและลดหลั่นกันไป ซึ่งจะมีทีมไหนบ้างที่จะเข้าสู่การแข่ง TI ในอนาคต ก็จะต้องรอดูกันต่อไป

สรุป

นอกจากการแข่งขัน ti 2020 ที่เป็นที่โด่งดังไปทั่วแล้ว การแข่งขันในปีอื่น ๆ ก็ล้วนได้รับความนิยมในหมู่เกมเมอร์เช่นเดียวกัน และหากคุณอยากดูการแข่งขันในเร็ว ๆ นี้แล้วเราก็ขอแนะนำให้คุณไปดู DPC SEA ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ที่จัดมาตั้งแต่ต้นปี เป็นการชิงตำแหน่งเพื่อจะเข้าไปสู่การแข่งขันที่ใหญ่อย่าง TI รับรองเลยว่าทุกรอบการแข่งขันจะสนุกและน่าตื่นเต้นอย่างแน่นอน บอกเลยว่าห้ามพลาด

Scroll to Top