สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

dpc weu tour 3

ทัวร์นาเมนต์ dpc weu tour 3 : Division 1 ถือเป็นสุดยอดการแข่งขัน อีสปอร์ต ที่รวมทีมชั้นนำจากฝั่งยุโรปตะวันตก เนื่องจากลีกการแข่งขันนี้ได้รวมอดีตทีมแชมป์รายการ The International และทีมที่ติด Top 5 ของรายการแข่งขันระดับโลก ฟาดฟันกันอย่างเต็มกำลังเพื่อชิงตั๋วรอบพิเศษในการแข่งขันระดับ Major ทำให้ jbosport อยากมาแนะนำรายละเอียด เผื่อว่าแฟนเกม Dota2 ท่านใดที่สนใจอยากดูการแข่งขันครั้งนี้ย้อนหลังจะได้เข้าใจกติกาและรู้ว่ามีทีมใดบ้าง รวมถึงคนที่ไม่อยากเสียเวลาดูย้อนหลังก็สามารถอ่านบทสรุปที่เราเองก็ได้รวมมาแนะนำ เพื่อให้ทุกท่านจะได้เข้าไปติดตามการแข่งขันครั้งหน้าได้ในทีเดียว

สารบัญ

dpc weu tour 3 การแข่งขันที่มีเงินรางวัลและ DPC Points สูงที่สุด

dpc weu tour 3 การแข่งขันที่มีเงินรางวัลและ DPC Points สูงที่สุด

การแข่งขัน dpc weu tour 3 คือ ทัวร์นาเมนต์ที่น่าจับตามองที่สุด เหมือนอย่างที่เรากล่าวมาในเบื้องต้นว่ามีการรวบรวมทีมชั้นนำเข้ามาฟาดฟันตลอดการแข่งขัน แถมยังมีรางวัลที่สำคัญต่อการเข้าสู่รอบการแข่งขัน The International 2023 ไม่ว่าจะเป็น DPC Points ที่ให้แก่ทีมที่ติดอันดับรวมกันมากกว่า 1,150 แต้ม ตั๋ว 4 อันดับแรกที่จะได้เข้าสู่การแข่งขัน Bali Major เพื่อเก็บคะแนนรอบสุดท้าย รวมถึงเงินรางวัลรวมแล้วสูงถึง 7.4 ล้านบาท DPC WEU 2023 Tour 3 จึงเป็นจุดหมายสำคัญ ที่ทำให้ทีมดังจากฝั่งยุโรปตะวันตกต้องการที่จะคว้าชัยชนะ

ข้อมูลเกี่ยวกับรายละเอียดการแข่งขันภายในทัวร์นาเมนต์

ข้อมูลเกี่ยวกับรายละเอียดการแข่งขันภายในทัวร์นาเมนต์

ข้อมูลและรายละเอียดเกี่ยวกับการแข่งขัน dpc weu tour 3 division I สำหรับคนที่กลัวว่าจะไม่เข้าใจกติกาการแข่งขันในครั้งนี้หรือสงสัยว่ามีทีมใดเข้ารอบนี้บ้าง ไม่ต้องกังวลใจไปเพราะเราจะมาสรุปและอธิบายเกี่ยวกับกฎและทีมที่เข้ามาร่วมแข่งขันฉบับเข้าใจง่าย ให้ผู้อ่านทุกท่านได้ลองติดตามข้อมูล

กติกาการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์

กติกาในการแข่งขัน DPC 2023 ของภูมิภาคนี้จะเป็นรูปแบบของ Single round-robin ที่จะให้ทีมทั้ง 8 ทีมมาพบและแข่งขันด้วยกันทั้งหมด ไม่ต้องแบ่งสาย ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ได้เจอกัน โดยแต่ละทีมจะมีโอกาสเจอกันคู่ละ 1 ครั้งและสลับไปแข่งกับทีมอื่นเท่ากับว่า 1 ทีมจะได้แข่งกับทีมอื่นรวมกันทั้งหมด 7 ครั้ง รูปแบบกติกาการตัดสินจะเป็น Bo3 หรือแข่งกัน 3 เกม ตัดสินแพ้ชนะ 2 ใน 3 เกม

รายชื่อ 8 ทีมที่เข้าร่วมทัวร์นาเมนต์

8 ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน จะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ 6 ที่มาจาก Division 1 และ 2 ทีมที่มาจาก DPC WEU 2023 division 2 ที่ประกอบไปด้วย Team Liquid , Tundra Esports , Gaimin Gladiators , OG , Quest Esports , Entity , Team Secret และ D1 Hustles ที่เหมือนกับรวมตัวเต็งของทัวร์นาเมนต์ระดับโลกอย่าง The International ที่จะรับประกันเรื่องของฟอร์มการเล่นและกลยุทธ์ที่หาดูได้ยาก ทำให้รายการแข่งขันทัวร์นาเมนต์นี้เป็นอีกหนึ่งศึกแห่งศักดิ์ศรีก็ว่าได้

4 อันดับทีมที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน Bali Major

รู้จักกับ 4 อันดับทีมจาก DPC WEU ที่ชนะและได้สิทธิ์สำหรับการเข้าร่วมการแข่งขันที่ศึกใหญ่อย่าง Bali Major สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่ามีทีมใดจากภูมิภาคยุโรปตะวันตกที่เข้ารอบบ้าง ท่านก็สามารถมาติดตามรายชื่อที่เราจะมาแนะนำได้ดังต่อนี้

  • Tundra Esports อันดับ 1 ทีมดังสัญชาติอังกฤษ รับ 500 DPC Points และตั๋วแข่งขัน Bali Major
  • Gaimin Gladiators อันดับ 2 ทีมจากยุโรป รับ 300 DPC Points และตั๋วเข้าแข่งขัน Bali Major
  • Quest Esports อันดับ 3 จากประเทศกาตาร์ รับ 200 DPC Points และตั๋วเข้าแข่งขัน Bali Major
  • Team Liquid อันดับ 4 ทีมจากเนเธอร์แลนด์ รับ 100 DPC Points และตั๋วเข้าแข่งขัน Bali Major

dpc weu tour 3 รวมแชมป์โลกและทีมตัวเต็งฟาดฟันชิงตั๋วรอบเมเจอร์

การแข่งขัน DPC SEA ของฝั่ง WEU ในทัวร์ที่ 3 ถือว่าเป็นศึกการแข่งขันที่ดุเดือดเพราะรวมเอาอดีตแชมป์โลกหลาย ๆ ทีมมาแข่งขันกันในระดับภูมิภาค เพื่อวัดกันว่าใครจะได้ตั๋วเข้าสู่รอบการแข่งขันระดับเมเจอร์อย่าง Bali Major สำหรับแฟนเกม Dota 2 ท่านใดที่พลาดการแข่งขันนัดนี้ jbosport แนะนำให้ลองไปติดตามย้อนหลัง รับประกันความมันส์ไม่ต่างอะไรจากศึกแชมป์โลกอย่าง The International อย่างแน่นอน

Scroll to Top