สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

dpc sea tour 3

วันนี้ jbosport จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ อีสปอร์ต 3 อันดับทีมที่อยู่บนหัวตารางของการแข่งขัน dpc sea tour 3 : ดิวิชั่น 1 สุดยอดการแข่งขันที่จะคัดเลือกหาตัวแทนเข้าสู่รอบ DPC Major ของฝั่ง Southeast Asia ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ทำเอาแฟน ๆ ทีมตัวเต็งอย่าง Talon Esports ต้องโศกเศร้าเสียใจ เพราะโดนทีมม้ามืดทำลายอย่างย่อยยับ โดยเราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักรายละเอียดของทั้ง 3 ทีม ซึ่งอาจเป็นว่าที่แชมป์โลกใหม่หรืออาจให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักทีมที่อาจเป็นตัวแทนทีมที่ได้เข้ารอบของฝั่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สารบัญ

ทีมผู้กล้าจากฝั่งเอเชียในรายการ dpc sea tour 3 ที่ได้ตั๋วรอบ Major​

ทีมผู้กล้าจากฝั่งเอเชียในรายการ dpc sea tour 3 ที่ได้ตั๋วรอบ Major

รายการ dpc sea tour 3 เป็นรายการคัดเลือกตัวแทนระดับภูมิภาคที่จะค้นหาผู้กล้าเข้าสู่ Dota Pro Circuit Major ซึ่งเป็นรอบเก็บคะแนนครั้งสุดท้ายของฤดูกาลนี้ แน่นอนว่าตอนนี้การแข่งขัน DPC MAJOR ก็ได้จบกันไปแล้ว แต่เราอยากจะมาพาทุกคนย้อนรอยไปทำความรู้จักกับ 3 ทีมที่เอาชนะ DPC Southeast Asia 2023 ในรอบสุดท้ายและได้ตั๋วเข้าสู่การเก็บคะแนนใน Bali Major 2023 ซึ่งเรียกได้ว่าแต่ละทีมกูรูหลายคนก็ได้ประเมินความสามารถต่ำไปและหักปากกาเซียนไปหลายคน

Bleed Esports ทีมม้ามืดอันดับ 1 ของตารางจากสิงคโปร์​

Bleed Esports ทีมม้ามืดอันดับ 1 ของตารางจากสิงคโปร์

Bleed Esports คือ ทีมที่รวมผู้เล่นมากความสามารถและได้สร้างประวัติศาสตร์ของวงการเกม Dota2 ที่ทำให้ทีมตัวเต็งอย่าง Talon Esports ตกชั้นไปอยู่อันดับ 4 ของรายการ DPC SEA 2023 Tour 3 โดยทีมนี้ก็ประกอบไปด้วย JaCkky , Kordan , iceiceice , DJ และ DuBu ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการรวมตัวของผู้เล่นที่มีความสามารถสูง เคยคว้าแชมป์อันดับ 1 รายการ M. Invitational 2023 เรียกได้ว่าทีมม้ามืดที่มีฝีไม้รายมือในการเล่นที่โดดเด่นและน่าจับตามองอย่างมาก

Blacklist International ทีมอันดับ 2 ของดาวดังจากฟิลิปปินส์

Blacklist International ทีมดังจากประเทศฟิลิปปินส์ที่รวมเอาผู้เล่นที่โดดเด่นของเกม Dota2 เอาไว้ โดยอยู่ในสังกัดของ Tier One Entertainment โดยได้โค้ชชื่อดังอย่าง Michael Ross Jr. ผู้เล่นดาวเด่นของรายการ Dota2 ที่คว้าแชมป์มาแล้วมากมายมาคุมทีม โดย DPC SEA 2023 Tour 3 ก็ได้ฟอร์มทีมโดยรวมผู้เล่นอย่าง Raven , Karl , kpii , TIMS และ Kuku จนสามารถล้มทีมดังหลาย ๆ ทีมและขึ้นมาอยู่ตารางอันดับ 2 ของรายการนี้ได้อย่างสวยสดงดงาม ทำให้เป็นอีกทีมที่อยากให้เพื่อน ๆ ลองมาติดตาม

Execration ทีมอันดับ 3 อีกหนึ่งทีมเอาชนะหลายทีมชั้นนำของลีก

Execration หรือที่เราอาจคุ้นเคยกันในชื่ออักษรย่อว่า XctN ซึ่งเป็นทีมที่ได้รับความสนใจในทัวร์นาเมนต์นี้มา เพราะถึงจะได้อันดับ 3 แต่ผลงานที่ผ่านมาก็ได้เป็นสิ่งพิสูจน์และยืนยันในฝีมือ ด้วยอดีตที่เคยคว้าแชมป์ทั้งรายการ DPC SEA 2023 Tour 1 , DPC SEA 2021/2022 , MPGL Asian Championship และ The Major League ในปี 2022 ทำให้กลายเป็นทีม Dota2 สุดแกร่งที่ถูกนำโดยกัปตันทีมอย่าง Carlo และเพื่อน ๆ ร่วมทีมอย่าง Palos , Bob , Tino และ Shanks ผู้เล่นแถวหน้าของประเทศฟิลิปปินส์

รวมข้อมูลรางวัลที่ผู้เล่นบนหัวตารางจะได้รับจากทัวร์นาเมนต์นี้

สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังคิดว่า DPC SEA 2023 เป็นรายการเล็ก ๆ เราเลยอยากจะพามาดูในส่วนของรางวัลของทั้ง 3 ทีมที่ได้รับจากการแข่งขันรายการนี้ DPC SEA บอกได้เลยว่าเป็นรางวัลชิ้นสำคัญและใบเบิกทางสู่แชมป์โลก

  • เงินรางวัล โดยอันดับ 1 – 3 จะได้รับเงินรางวัลเรียงดังนี้ 30,000$ , 28,000$ และ 27,000$
  • คะแนน DPC point โดยจะได้ตั้งแต่ 500 แต้ม , 300 แต้มและ 200 แต้ม เรียงตามลำดับ
  • ตั๋วเข้าสู่ Bali Major ซึ่งจะเป็นการแข่งรอบสุดท้ายของฤดูกาลนี้ที่จะทำให้เข้าไปเก็บคะแนนเพิ่มได้

ร่วมส่งกำลังใจให้กับตัวแทนทีมของฝั่งเอเชียในการแข่งรอบเมเจอร์

ทั้ง 3 ทีมที่เราแนะนำไปก็ได้รับตั๋วเข้าสู่รอบการแข่งขัน Bali Major แล้ว เพราะฉะนั้นมาร่วมส่งกำลังใจให้กับทีมจาก dpc sea tour 3 บอกได้เลยว่าสิ่งนี้คือก้าวแรกของผู้เล่นฝั่งเอเชียที่จะไปโลดแล่นบนเส้นทางมืออาชีพ jbosport พร้อมแนะนำและรายงานข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับเกมการแข่งขันระดับโลก ติดตามได้ทุกวัน ไม่อยากพลาดข่าวสารดี ๆ ต้องมาสมัครและติดตามผ่านเว็บไซต์ของเราได้เลย

Scroll to Top