สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

dpc sea tour 2

รู้ก่อนติดตามการแข่งขัน dpc sea tour 2 : DIVISION 1 ที่จะพาแฟนเกม Dota2 อีสปอร์ต ทุกคนมาทำความรู้จักกับรายละเอียดของทัวร์นาเมนต์ ผ่านการเจาะลึกข้อมูลจาก jbosport ที่จะพาทุกท่านมาทำความรู้จักข้อมูลการแข่งขันทั้งหมดภายในเกม พร้อมเปิดลิสต์รายชื่อทีมดังที่เข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ รวมถึงอธิบายกฎในการแข่งขัน DCP SEA และผลรางวัลที่ผู้ทีมแต่ละอันดับจะได้รับ ใครอยากรู้ว่าทีมใดใน Southeast Asia ที่จะได้ตั๋วเข้าไปแข่งขันรายการ Major ที่ Berlin ถ้าหากสนใจเราอยากให้ผู้อ่านลองติดตามข้อมูลเบื้องต้น เพื่อที่จะได้ติดตามทัวร์นาเมนต์นี้ได้อย่างเข้าใจ

สารบัญ

รายละเอียดการแข่งขัน dpc sea tour 2 ที่แฟนเกม Dota2 ต้องรู้

รายละเอียดการแข่งขัน dpc sea tour 2 ที่แฟนเกม Dota2 ต้องรู้

รายละเอียดข้อมูลการแข่งขัน dpc sea tour 2 ที่เราจะมานำเสนอให้แฟนเกม Dota2 ทุกท่านต้องทราบ โดยเราจะมาแนะนำ 8 ทีมที่เข้าร่วมทัวร์นาเมนต์นี้ พร้อมกติกาการแข่งขันและการตัดสินผลแพ้ชนะ พร้อมรางวัลต่าง ๆ ที่แต่ละอันดับจะได้รับในการแข่งขันภายในทัวร์นาเมนต์นี้ หากคุณต้องการเข้าติดตามรายการ DPC SEA 2023 tour 2 ก็จำเป็นที่จะต้องทราบสิ่งเหล่านี้ก่อน เพื่อที่จะได้ติดตามการแข่งขันได้อย่างเข้าใจและข้อมูลทั้งหมดได้รวมไว้ดังนี้

8 ทีมชั้นนำจาก Southeast Asia ที่เข้าร่วมการแข่งขัน

8 ทีมชั้นนำที่มาจากภูมิภาค Southeast Asia จะมีทีมชั้นนำอยู่มากมายที่เข้ามาร่วมการแข่งขัน DPC SEA โดยจะมีทั้ง Talon Esports , Execration , Team SMG , Army Geniuses , Blacklist International , Bleed Esports , Geek Slate , Polaris Esports โดยแต่ละทีมก็คือ ทีมชั้นนำจากหลากหลายประเทศอาทิเช่น ไทย , ฟิลิปปินส์ , มาเลเซีย , สิงคโปร์และอินโดนีเซีย

กฎในการแข่งขันสำหรับทัวร์นาเมนต์ DCP SEA ในปี 2023

กฎในการแข่งขันสำหรับทัวร์นาเมนต์ DPC Dota 2 SEA ปี 2023 จะใช้กฎที่แตกต่างจากการแข่งขันแบบแบ่งกลุ่มและการเล่นแบบคัดออก เพราะฉะนั้นเพื่อให้คุณสามารถติดตามได้แบบแมตช์ต่อแมตช์ มาทำความเข้าใจกฎเหล่านี้ได้เลย

  • แข่งขันแบบ Single round-robin ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 8 ทีม จะได้แข่งขันครบทุกทีมแข่งทีมละ 7 รอบ
  • ทุกการแข่งขันจะใช้กฎ Bo3 หรือการแข่งขันที่จะต้องแข่งกัน 3 รอบ ตัดสินด้วยการชนะ 2 ใน 3 เกม

สิ่งที่ทีมที่เข้าร่วมจะได้รับจากการแข่งขันทัวร์นาเมนต์นี้

สิ่งที่ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันจะได้รับมีทั้งการได้รับรางวัลและการตกชั้น Division 1 โดยจะแบ่งออกเป็น 4 อย่าง โดยจะเป็นอันดับ 1 – 3 , อันดับ 4 – 5 , อันดับ 6 และอันดับ 7 – 8 มาลองติดตามสิ่งนี้ได้ในทันที

  • อันดับ 1 – 3 ได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน Berlin Major และได้รับ DPC points รวม 800 คะแนน
  • อันดับ 4-5 ได้รับคะแนน DPC รวม 120 คะแนน รวมถึงคงสภาพของการเป็นทีมที่อยู่ใน Division I
  • อันดับ 6 ได้รับเงินรางวัลและได้สิทธิ์ในการรักษาระดับชั้นของการเป็นผู้เล่นบน Division I
  • อันดับ 7-8 ได้รับเงินรางวัล โดนลดลำดับชั้นลงไปอยู่ใน Division II เพื่อไต่ขึ้นมา Division I ใหม่
ทีมที่ได้สิทธิ์ในการเข้าร่วมการแข่งขันที่ Berlin Major 2023

ทีมที่ได้สิทธิ์ในการเข้าร่วมการแข่งขันที่ Berlin Major 2023

ทีมที่ติด 3 อันดับแรกจาก dpc sea tour 2 division I คือ Talon Esports , Execration และ Team SMG ที่ได้รับเงินรางวัลมูลค่ารวม 85,000 ดอลลาร์ และ 800 DPC Points พร้อมได้ตั๋วสำหรับเข้าแข่งขัน Berlin Major 2023 ณ Velodrom เพื่อชิงรางวัลมูลค่ารวม 500,000 ดอลลาร์และ 2,700 Points เรียกได้ว่าเป็นอีกเป้าหมายสำคัญที่ 3 ทีมจาก Southeast Asia ได้เข้าร่วมการแข่งขันและ Talon Esports ก็เป็นทีมไทยที่คว้าอันดับ 8 ของรายการนี้ รับเงินรางวัล 12,500 ดอลลาร์และ 200 DPC Points

ติดตามการแข่งขัน dpc sea tour 2 ย้อนหลังรับประกับความมันส์

แฟน Dota2 ที่อยากติดตามการแข่งขัน DPC Southeast Asia Tour 3 : Division I ต้องอ่านรายละเอียดที่ jbosport เพราะท่านจะได้พบกับข้อมูลที่น่าสนใจ สรุปกติกาและรางวัลต่าง ๆ ที่ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันจะได้รับ พร้อมติดตาม 3 ทีมดังที่ได้รับสิทธิ์ในการเข้าร่วมการแข่งขันที่ Berlin Major 2023 อ่านจบคุณสามารถติดตามรายการแข่งขันนี้ได้อย่างเข้าใจและสามารถตรงเข้าไปติดตามรายการ Berlin Major 2023 เพื่อดูฟอร์มการเล่นของทีมชั้นนำที่เข้าไปแข่งรายการระดับ Major ที่รวมทีมชั้นนำจากหลายภูมิภาค

Scroll to Top