สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

dpc sea 2023

แมตช์การแข่งขันที่สำคัญที่สุดของ Dota2 อีสปอร์ต คงจะหลีกหนีไม่พ้นกับรายการ DPC โดยเฉพาะรายการแข่งขัน dpc sea 2023 ซึ่งเป็นรายการที่จะให้ผู้เล่นจากทีมที่อยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้มาลงสนาม ช่วงชิงอันดับต้น ๆ ของตารางและกวาดคะแนนให้ได้มากที่สุด jbosport เลยอยากจะพาทุกท่านไปย้อนรับชมเกี่ยวกับทัวร์นาเมนต์รอบนี้ ซึ่งคุณจะได้พบทั้งความเร้าใจ รายชื่อทีมดังจากฝั่งเอเชียและรายละเอียดการแข่งขัน พร้อมกับสรุปรายละเอียดรางวัลและทีมที่คว้าเอาคะแนนรวมถึงอันดับสูง ๆ จากรายการนี้

สารบัญ

มาทำความรู้จักกับทัวร์นาเมนต์ dpc sea 2023 Tour 3 Division I​

มาทำความรู้จักกับทัวร์นาเมนต์ dpc sea 2023 Tour 3 : Division I

รายการ dpc sea 2023 Tour 3 : Division I คือ ลีกการแข่งขันระดับภูมิภาครอบที่ 3 ซึ่งถือเป็นรอบเก็บคะแนนครั้งสุดท้ายของทีมที่อยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยแต่ละทีมจะต้องทำการแข่งขัน DPC SEA กันเพื่อชิง DPC point 2023 เป็นคะแนนสำคัญที่จะทำให้ทีมต่าง ๆ ได้รับตั๋วเข้าสู่รายการสุดท้าย The International ในปี 2023 ซึ่งการันตีความมันส์และความดุเดือด เนื่องจากจะเป็นคะแนนชุดสุดท้ายที่จะทำให้ทีมที่อยู่บนตารางระดับกลาง ๆ แต่ยังไม่ได้ตั๋วเข้าร่วมจะมีโอกาสสำหรับการช่วงชิงอันดับต้น ๆ เพื่อเข้ารอบใหญ่

รายชื่อทีมที่เข้าร่วมทัวร์นาเมนต์ใหญ่ของราย DPC SEA ในปี 2023​

รายชื่อทีมที่เข้าร่วมทัวร์นาเมนต์ใหญ่ของราย DPC SEA ในปี 2023

สำหรับรายการ DPC 2023 ของฝั่ง Southeast Asia จะมีทีมที่เข้าร่วมทั้งหมด 8 ทีม แบ่งเป็นทีมที่ผ่านเข้ารอบสู่ Division I จำนวน 6 ทีมและทีมที่ผ่าน Division II ของซีซั่นที่แล้วอีก 2 ทีม โดย 6 ทีมแรกจะมีทั้ง Talon Esports , Execration , Team SMG , Army Geniuses , Blacklist International และ Bleed Esports ในส่วนของ 2 ทีมที่ผ่านการคัดเลือกจาก Division II คือ BOOM Esports และ XERXIA ซึ่งมีแต่รายชื่อทีมชั้นนำของฝั่งเอเชียที่เข้ามาร่วมการแข่งขันในครั้งนี้

รูปแบบการแข่งขันและกติกาสำหรับรอบ DPC SEA Tour 3 : Division I

กติกาสำหรับการแข่งขัน DPC SEA 2023 Tour 3 จะใช้รูปแบบ Single round-robin หมายความว่าทุกทีมที่เข้าร่วมจะได้พบกันหมดภายในครั้งเดียว ในส่วนของกติกาสำหรับการแข่งขันจะใช้ Bo3 ซึ่งเป็นการแข่งขันแบบ 2 ใน 3 ทีมที่สามารถเล่นชนะ 2 ถึง 3 รอบจะกาลยเป็นผู้ชนะอย่างสมบูรณ์แบบ เรียกได้ว่าเป็นกติกาแบบมาตรฐานของทาง DPC ทั้งหมด โดยทัวร์นาเมนต์นี้ก็ได้ปิดจบไปอย่างสวยงามซึ่งเริ่มต้นแข่งขันวันที่ 15 พฤษภาคม – 5 พฤษภาคม 2023 ที่ผ่านมา บอกได้เลยว่าการแข่งขันครั้งนี้ทั้งสนุกและมันส์เป็นอย่างมาก

เงินรางวัลและแต้ม DPC ที่ผู้เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้จะได้รับ

แน่นอนว่าทัวร์นาเมนต์ของ Dota Pro Circuit มีรางวัลที่ไม่ธรรมดาอยู่แล้ว ถึงแม้ว่าจะเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือกก็ตาม โดยเงินรางวัลรวมมูลค่าสูงมากกว่า 205,000 ดอลลาร์หรือราว ๆ 7.2 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนเม็ดเงินที่สูงเป็นอย่างมากของรายการที่ไม่ได้ชิงแชมป์ใหญ่ แต่ที่สำคัญที่สุดเลยก็ คือ DPC Point ซึ่งจะเป็นคะแนนที่จะกำหนดอันดับบนตารางและมีความหมายต่อการเข้ารอบลึก โดยครั้งนี้ก็ได้แจกสูงถึง 1,150 Point มีผลต่ออันดับของบนกระดานเป็นอย่างมาก

รู้จักกับ 3 อันดับทีมที่คว้าอันดับ 1 – 3 ในทัวร์นาเมนต์นี้

ทาง jbosport อยากจะมาแนะนำ 3 อันดับทีมที่คว้าแชมป์และติดอยู่ในตำแหน่ง 1 – 3 ของ DPC SEA นี้ ซึ่งจะมีทีมอะไรบ้าง ? จะทำให้ใครผิดหวังหรือสมหวังหรือไม่ ? ลองมาติดตามกันได้กับรายชื่อทีมดังต่อไปนี้

  1. Bleed Esports ทีมอันดับ 1 รับเงินรางวัล 30,000 ดอลลาร์และ DPC Points ไป 500 คะแนน
  2. Blacklist International คว้าอันดับ 2 รับเงิน 28,000 ดอลลาร์และ DPC Point 300 คะแนน
  3. Execration คว้าทีมอันดับ 3 รับเงินรางวัล 27,000 ดอลลาร์และได้รับ DPC Point 200 คะแนน

เกมเมอร์ชาวเอเชียไม่ควรพลาดกับทัวร์นาเมนต์สำคัญสู่การแข่งระดับโลก

เราสรุปข้อมูลการแข่งขัน dpc sea 2023 มาให้เพื่อน ๆ ได้ย้อนกลับไปติดตาม สำหรับคนที่ยังไม่เคยรับชมบอกได้เลยว่าห้ามพลาด เพราะเป็นการเก็บคะแนนระดับภูมิภาคและกุญแจเข้าสู่การแข่งขันรอบเมเจอร์ บอกได้เลยทั้งดุเดือดและสะใจคนดูแน่นอน jbosport อยากชวนเพื่อน ๆ มาเริ่มติดตามการแข่งขันทัวร์นาเมนต์สำคัญที่แจกทั้ง DPC POINT และเงินรางวัลหลายแสนดอลลาร์

Scroll to Top