สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

DPC schedule

DPC คือ ทัวร์นาเมนต์ที่มีไว้เพื่อนักแข่งเกม MOBA ที่มีชื่อว่าเกม Dota 2 อีสปอร์ต โดยเฉพาะ ซึ่งเกมดังกล่าวนับเป็นเกมอีสปอร์ตที่มีผู้เล่นมากทั่วโลก ทำให้มีการจัดลีกการแข่งขันและได้รับความสนใจตลอดทั้งปี ดังนั้นในบทความนี้เราก็จะขอกล่าวถึง DPC schedule หรือตารางงานแข่งขันของปีนี้ ตามด้วยเหตุผลที่ว่าทำไมก่อนที่จะก้าวไปสู่ระดับโลก นักแข่งถึงต้องลงแข่งในทัวร์นาเมนต์อย่าง DPC ก่อน

สารบัญ

DPC คืออะไร อธิบายแบบละเอียด​

DPC คืออะไร อธิบายแบบละเอียด

DPC (Dota Pro Circuit) คือ ระบบการแข่งขันอย่างเป็นทางการในเกม Dota 2 ที่จัดขึ้นโดย Valve Corporation ซึ่งเป็นผู้พัฒนาและสนับสนุนเกม Dota 2 ทั้งนี้ระบบ DPC ยังถูกสร้างขึ้นเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนทักษะและการแข่งขันของทีมโปรเพลเยอร์ใน Dota 2 ทั่วโลกการแข่งขันในระบบ DPC สามารถสะสมคะแนน DPC Points ได้ โดยทีมที่ได้คะแนนสูงสุดจะได้รับสิทธิ์ในการเข้าร่วมแข่งขันในรายการ The International ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับสูงสุดใน Dota 2 และเป็นงานที่มีรางวัลสูงที่สุด

ทำไมการแข่ง DPC ถึงมีความสำคัญสำหรับเหล่านักแข่ง Dota 2​

ทำไมการแข่ง DPC ถึงมีความสำคัญสำหรับเหล่านักแข่ง Dota 2

การแข่ง DPC เป็นการแข่งขันสำคัญและมีความสำคัญอย่างมากสำหรับเหล่านักแข่ง Dota 2 ด้วยหลายเหตุผล ดังนี้

เป็นการแสดงความสามารถ

การแข่ง DPC เป็นโอกาสสำหรับนักแข่ง Dota 2 ที่จะแสดงความสามารถของตนในระดับมืออาชีพ มีทีมมากมายที่มีความสามารถที่สูงและการแข่งขันอย่างเข้มข้น การได้เข้าร่วมและประสบความสำเร็จใน DPC จะเป็นการพิสูจน์ว่านักแข่งสามารถแข่งขันในระดับสูงได้ ซึ่งอาจจะทำให้ได้รับการติดตั้งเป็นนักแข่งมืออาชีพในทีมใหม่ๆ หรือได้รับความสนใจจากทีมอื่นๆ ที่อยากจะสร้างทีมที่แข็งแกร่งขึ้น

รางวัลและเงินรางวัล

DPC เป็นการแข่งขันที่มีรางวัลและเงินรางวัลมากมาย ทีมที่ได้รับผลตอบแทนที่ดีใน DPC SEA จะได้รับรางวัลเงินสดที่สูงมาก นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้รับการสนับสนุนจากผู้สนับสนุนทีม (sponsors) และสปอนเซอร์ต่างๆ ที่สามารถช่วยทำให้ทีมมีทรัพยากรที่มากขึ้น รวมถึงสร้างชื่อเสียงให้กับทีมและนักแข่ง

เป้าหมายสูงสุดของเหล่านักแข่ง

dpc dota 2 เป็นส่วนหนึ่งของระบบการแข่งขันใน Dota 2 ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ทีมที่มีประสบการณ์และความสามารถดีที่สุดได้มีโอกาสไปแข่งขันในงาน The International (TI) ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับโลกที่มีเงินรางวัลสูงมาก การได้รับเชิญให้เข้าร่วม TI จะเป็นเกียรติยศอันยิ่งใหญ่จากที่กล่าวมาก็คงพอจะทำเห็นแล้วว่าการแข่ง DPC มีความสำคัญอย่างมากสำหรับเหล่านักแข่ง Dota 2 เพราะทำให้พวกเขาได้แสดงความสามารถของตนเอง 

ด้รับรางวัลและเงินรางวัลมากมาย อีกทั้งยังมีโอกาสได้เข้าร่วมงาน TI และเป็นส่วนหนึ่งของเกม MOBA อันยิ่งใหญ่ อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุนทั้งในด้านเงินทุนและความฝันทำให้ไม่น่าแปลกเลยที่ DPC จะเป็นงานแข่งสำคัญที่ทางนักแข่งหากมีโอกาสก็ต้องมาแข่งให้ได้

ไล่ไทม์ไลน์การแข่งขัน DPC schedule ประจำปี 2023

DPC schedule ประจำปี 2023 จะเริ่มต้นตั้งแต่ปี 2022 ช่วงปลายปี ทั้งนี้ขอยกตัวอย่างการแข่งขันที่เป็นที่รู้จักและจัดไปแล้วในปีนี้ เช่น dpc sea 2023 และ dpc weu 2023 โดยจะมีการแข่งขัน ดังต่อไปนี้

Tour 1 ฤดูหนาว

  • Open Qualifier: 11 ธันวาคม – 18 ธันวาคม
  • Closed Qualifier: 19 ธันวาคม – 22 ธันวาคม
  • League: แบ่งเป็น Division ที่ 1 (9 มกราคม – 29 มกราคม) กับ Division ที่ 2 (31 มกราคม – 21 กุมภาพันธ์)
  • Major: 22 กุมภาพันธ์ – 5 มีนาคม

Tour 2 ฤดูใบไม้ผลิ

  • Open Qualifier: 13 มีนาคม – 18 มีนาคม
  • Closed Qualifier: 19 มีนาคม – 22 มีนาคม
  • League: แบ่งเป็น Division ที่ 1 (12 มีนาคม – 2 เมษายน) กับ Division ที่ 2 (4 เมษายน – 25 เมษายน)
  • Major: 26 เมษายน – 7 พฤษภาคม

สรุป

และทั้งหมดที่ได้กล่าวไปก็คือ DPC schedule ตารางประจำปี 2023 ซึ่งแค่เห็นก็คงพอจะทำให้คุณใจชื้นขึ้นมาได้ไม่ยาก เพราะการแข่งขันมีให้อยู่ตลอด เกือบทั้งปี นอกจากนี้ในปัจจุบันคุณยังสามารถดูการสตรีมมิ่งอบบถ่ายทอดสดได้อีกต่างหาก ไม่ต้องเดินทางไปดูการแข่งให้เสียเวลาอีกต่อไป ยิ่งทำให้เกมเมอร์ในปัจจุบันสะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิม

Scroll to Top