สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

การแข่งขันรายการ The International เป็นทัวร์นาเมนต์ อีสปอร์ต สูงสุดของเกม Dota 2 และเรียกได้ว่าเป็นความฝันสูงสุดของผู้เล่นภายในวงการอีสปอร์ต jbosport เลยอยากพาเพื่อน ๆ ชาวเกมเมอร์ที่พึ่งจะเข้ามาสู่วงการแข่งขันเกมอีสปอร์ต ได้ทำความรู้จักกับบรรดาแชมป์เก่า ๆ จากรายการทัวร์นาเมนต์ประจำปีอย่าง TI และถึงแม้ว่าจะไม่มีเวลามากพอจะแนะนำให้รู้จักครบทุกทีม แต่เราก็จะมานำเสนอแชมป์ที่น่าจดจำ เพื่อให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้ทำความรู้จักเบื้องต้นและติดตามหา dota2 match รอบ Final ของแต่ละปีมาดูกัน

สารบัญ

Natus Vincere แชมป์สมัยแรกของการแข่งขัน dota2 match ทัวร์นาเมนต์ระดับโลก​

Natus Vincere แชมป์สมัยแรกของการแข่งขัน dota2 match ทัวร์นาเมนต์ระดับโลก

Natus Vincere ทีมใหญ่ที่คว้าแชมป์สมัยแรกของการแข่งขัน TI1 ในปี 2011 ทีมดังจากฝั่งยุโปร โดยเป็นทีมที่มาจากประเทศยูเครน โดย dota2 match รอบ Final ก็ได้เอาชนะทีมตัวเต็งอย่าง EHOME ไปอย่างขาดลอยด้วยคะแนน 3-1 จบสกอร์และค้วาแชมป์โลกรายการ The International ครั้งแรกของวงการ Dota2 โดยกลายเป็นตำนานของวงการอีสปอร์พร้อมกับรับเงินรางวัลมูลค่ารวมกันมากกว่า 1.6 ล้านเหรียญ เรียกได้ว่าเป็นการเปิดการแข่งขันรายการใหญ่ครั้งแรกที่ทำให้ทั่วโลกต่างให้ความสนใจ

Team Liquid ทีมดังที่คว้าแชมป์รายการ TI7 กับฟอร์มแข่งที่ดุเดือด​

Team Liquid ทีมดังที่คว้าแชมป์รายการ TI7 กับฟอร์มแข่งที่ดุเดือด

Team Liquid เป็นทีมแข่งขันเกมอีสปอร์ตระดับมืออาชีพและเป็นที่จับตามองของผู้คนในวงการ E-Sport จำนวนมาก เพราะ Team Liquid dota2 ได้โชว์ฟอร์มการแข่งขันที่ดุเดือดและสร้างปรากฏการณ์ The Best Of dota2 match ในทุก ๆ ปี และในปี 2027 รายการแข่งขัน TI7 ทีมนี้ก็ได้สร้างตำนานกับการคว้าแชมป์โลกไปได้ โดยได้รับเงินรางวัลมูลค่ารวมกันสูงสุดถึง 10.87 ล้านเหรียญ ซึ่งชนะไปด้วยคะแนน 3-0 จนกลายเป็นแมตช์การแข่งขันที่ดุเดือดในรอบหลายปี

OG ทีมดังระดับตำนานที่คว้าแชมป์อันดับ 1 มาแล้วหลายรายการ

OG หรือ Oh God เป็นทีมอีสปอร์ตที่คว้าแชมป์อันดับ 1 มาแล้วหลายรายการ ตอกย้ำความแข็งแกร่งและความเป็นหนึ่งของทีมด้วยการคว้าแชมป์ TI ถึงสองปีซ้อน ซึ่งปีแรกก็ได้คว้าแชมป์ Dota 2 ในรายการ TI 2018 รับเงินรางวัลมูลค่าสูงกว่า 11.23 ล้านเหรียญและในปีถึงมากับรายการ TI 2019 ก็ได้ปกป้องความเป็นแชมป์ด้วยการเป็นที่ 1 คว้าเอาเงินรางวัลมากกว่า 15.62 ล้านเหรียญไปครอบครอง จนกลายเป็นอีกทีมที่สร้างประวัติศาสตร์ให้กับการแข่งขันรายการนี้

Tundra Esport ทีมดังที่ได้แชมป์ The International ปี 2022 ล่าสุด

Tundra Esport คือ ทีมที่ได้รับแชมป์มาแบบสด ๆ ร้อน ๆ กับรายการแข่งขัน แชมป์ The International ปี 2022 ที่ผ่านมา โดยเรียกได้ว่าเป็นทีมม้ามืดที่แท้จริงและทุบตำราเซียนฉีกทุกการวิเคราะห์จนกลายเป็นแชมป์โลกในการ TI และคว้าเอาเงินสูงถึง 8.51 ล้านเหรียญไปได้ โดยปัจจุบันทีมนี้ก็ยังลงสนามการ แข่ง dota2 อยู่อย่างต่อเนื่องและสร้างชื่อเสียงมาโดยตลอด โดยในรายการแข่งขันล่าสุดที่กำลังจะมาถึงจะสามารถปกป้องแชมป์ของตนเองได้หรือไม่ ? ก็สามารถมาติดตามการแข่งขัน TI ปี 2023 ไปพร้อมกันได้เลย

The International รายการแข่งขันที่ดุเดือดที่บอกได้เลยว่าห้ามพลาด

หากคุณอยากติดตามการแข่งขัน Dota2 ให้สนุก โดยเฉพาะรายการแข่งขัน TI ที่เป็นการแข่งขันระดับโลกแล้ว เราก็จะมาแนะนำวิธีเชียร์และให้เพื่อน ๆ ได้เตรียมความพร้อมกับนัดแข่งขันที่กำลังจะมาถึงนี้ โดยจะต้องรู้อะไรบ้าง ? วันนี้เราจะมาแนะนำให้ทราบ

  • รู้จักรายชื่อทีมที่เข้าร่วม โดยจะเป็นที่ที่ผ่านเข้ารอบการแข่งขันของ DPC และได้คะแนนผ่านเกณฑ์
  • รอบการแข่งขันทั้งหมด รอบแบ่งกลุ่มจะเริ่ม 12 – 15 ตุลาคมและรอบสุดท้าย 20 – 22 ตุลาคม
  • ทีมไทยที่ได้เข้าร่วม ปีนี้ถือว่าเป็นไฮไลท์สำคัญของคนไทยอย่างทีม Talon Esports ที่ได้เข้าร่วม

รวมรายชื่อแชมป์รายการ TI กับการแข่งขันระดับโลกของ Dota 2

วันนี้ทาง jbosport ได้ทำการรวบรวมรายชื่อทีมที่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน TI และได้คว้าแชมป์ในแต่ละปีมาแนะนำ เพื่อให้เพื่อน ๆ ที่สนใจอยากจะเข้าไปดู dota2 match รอบ Final รายการที่ผ่านมาได้แบบละเอียด เข้าไปติดตามฟอร์มการแข่งขันที่ได้ทำให้ทีมเหล่านี้คว้าแชมป์โลกมาได้ สำหรับคนที่กำลังรอคอยการแข่งขัน TI 2023 ที่กำลังจะมาถึงในเดือนตุลาคมนี้ ก็อยากให้ทุกคนศึกษารายละเอียด กติกา ทีมที่เข้ารอบก่อน รับประกันว่าจะเพิ่มความสนุกได้แน่นอน

Scroll to Top